Published On: Fri, Nov 7th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 7/11/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – ECB duy trì lãi suất thấp, đánh tín hiệu tăng cường kích thích

Kết thúc phiên họp chính sách đầu tháng 11, ECB quyết định giữ nguyên chính sách lãi suất thấp kỷ lục. Theo đó, lãi suất tái cấp vốn tại khu vực đồng euro vẫn là 0,05%, lãi suất tiền gửi là âm 0,2% và lãi suất cho vay thanh khoản (margin) là 0,3%.

Trong cuộc họp báo sau đó, chủ tịch ECB Mario Draghi cho biết, các nhà hoạch định chính sách của ECB rất sẵn sàng tăng cường kích thích bằng công cụ tài chính phi chuẩn khác nếu cần thiết. Mặc dù không công bố sẽ sử dụng biện pháp nào nhưng ông Draghi đánh tín hiệu có thể sẽ tăng cường quy mô chương trình mua tài sản trong tháng tới sau khi ECB công bố dự báo mới về tăng trưởng và lạm phát của khu vực.

PMI dịch vụ Nga giảm mạnh trong tháng 10

Theo kết quả khảo sát vừa được công bố, khu vực dịch vụ của Nga trong tháng 10 đã suy giảm với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 5 do ảnh hưởng bởi nền kinh tế tăng trưởng chậm lại cộng với các biện pháp trừng phạt của phương Tây liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine.

Theo đó, chỉ số PMI ngành dịch vụ của Nga do ngân hàng HSBC công bố đã giảm xuống 47,4 điểm trong tháng 10 từ mức 50,5 điểm trong tháng 9, nằm dưới ngưỡng tăng trưởng.

Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp xuống thấp nhất 3 tuần

Bộ Lao động Mỹ cho biết, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên giảm 10.000 đơn xuống 278.000 đơn trong tuần kết thúc vào ngày 1/11, ghi nhận mức thấp nhất 3 tuần. Bên cạnh đó, số đơn xin trợ cấp trung bình trong 4 tuần qua cũng xuống thấp nhất 14 năm ở 279.000 đơn.

Theo số liệu của Bộ Lao động, các tổ chức và doanh nghiệp tuyển dụng trung bình hơn 227.000 người/ tháng tính đến thời điểm hiện tại của năm.

Theo báo cáo, số người tiếp tục nhận trợ cấp thất nghiệp giảm 39.000 người xuống còn 2,35 triệu người trong tuần kết thúc vào ngày 25/10 với tỷ lệ thất nghiệp duy trì ở 1,8%.

Canada sẽ thành lập trung tâm thanh toán bằng đồng NDT ở Toronto

Theo báo Bưu điện quốc gia (Canada), trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc từ ngày 5 đến 10/11, Thủ tướng Stephen Harper sẽ thông báo Canada đã sẵn sàng cho việc hình thành một trung tâm thanh toán bằng đồng Nhân dân tệ tại thành phố Toronto, Canada, khi nhà lãnh đạo quốc gia Bắc Mỹ hội đàm với Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình ở Bắc Kinh vào ngày 8/11.

Trung tâm thanh toán đồng Nhân dân tệ ở Toronto sẽ cho phép các công ty Canada giao dịch với các đối tác Trung Quốc trực tiếp bằng đồng tiền của quốc gia châu Á này mà không cần phải đổi sang đồng USD.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021