Published On: Wed, Oct 8th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 8/10/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Mỹ: Vay tiêu dùng tháng 8 tăng chậm nhất gần 1 năm

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết, tổng vay tiêu dùng tăng 13,5 tỷ USD lên 3,25 nghìn tỷ USD trong tháng 8. Mức tăng này thấp hơn nhiều so với 21,6 tỷ USD của tháng 7 và dự báo 20 tỷ USD của các chuyên gia.

Theo báo cáo, vay tiêu dùng giảm chủ yếu là do tín dụng xoay vòng (phần lớn là nợ thông qua thẻ tín dụng) giảm 207,5 triệu USD. Trong khi đó, nợ mua ôtô và nợ sinh viên lại tăng 13,7 tỷ USD.

Nhật Bản: Thặng dư tài khoản vãng lai tháng 8 vượt dự báo

Bộ Tài chính Nhật Bản cho biết, thặng dư tài khoản vãng lai (chưa điều chỉnh theo mùa vụ) đạt 287,1 tỷ yên trong tháng 8. Mặc dù con số này thấp hơn nhiều so với thặng dư 416,7 tỷ yên của tháng 7 nhưng lại cao hơn dự báo 198 tỷ yên của các chuyên gia.

So với cùng kỳ năm ngoái, thặng dư tài khoản vãng lai của Nhật Bản tăng 82,7%.

Moody’s: Nga đối mặt với nguy cơ khủng hoảng tín dụng

Các doanh nghiệp Nga đã gần như không thể phát hành trái phiếu trong thị trường vốn toàn cầu kể từ tháng 7, khi Mỹ và Liên minh châu Âu thắt chặt các đòn trừng phạt sau thảm kịch MH17. Không tiếp cận được thị trường vốn, các doanh nghiệp Nga sẽ không thể tái cấp vốn cho những khoản nợ sắp đáo hạn với giới đầu tư nước ngoài.

Các chuyên gia phân tích cho biết, khối doanh nghiệp Nga có thể sẽ đối mặt với khủng hoảng tín dụng trong năm 2016, trong đó, lĩnh vực khai thác kim loại, khai thác mỏ, bất động sản và xây dựng sẽ bị thiệt hại nặng nề nhất.

IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu

Đây là lần thứ hai trong vòng 6 tháng qua, IMF tiến hành điều chỉnh giảm dự báo tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Trong báo cáo mới phát hành mang tên “Triển vọng kinh tế toàn cầu”, IMF đã hạ dự báo tăng trưởng GDP toàn cầu xuống 3,3% trong năm 2014 và 3,8% trong năm 2015. Theo dự báo mới này, tăng trưởng GDP toàn cầu năm 2014 sẽ ngang bằng với mức tăng trưởng trong năm 2013 và thấp hơn 0,1 điểm phần trăm so với bản dự báo do IMF công bố hồi tháng 7/2014. Tương tự, mặc dù dự báo tăng trưởng cho năm 2015 tốt hơn ở mức 3,8%, nhưng vẫn thấp hơn 0,2 điểm phần trăm so với dự báo đưa ra trước đó của IMF.

IMF: Anh tăng trưởng nhanh nhất trong các nền kinh tế phát triển

Theo dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), năm 2014 Vương quốc Anh sẽ đạt tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong số các nền kinh tế phát triển và năm 2015 chỉ xếp sau Mỹ.

IMF nhận định rằng tốc độ tăng trưởng này đủ mạnh để đưa nền kinh tế Anh thoát khỏi khủng hoảng tài chính.

Ngân hàng Nhật Bản quyết định giữ nguyên chính sách tiền tệ

Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) quyết định giữ nguyên chính sách tiền tệ với nhận định nền kinh tế nước này đang phục hồi mặc dù bị ảnh hưởng của việc tăng thuế tiêu dùng hồi tháng 4/2014, đồng thời hạ mức dự báo về sản xuất công nghiệp.

Quyết định trên được đưa ra sau khi nhiều doanh nghiệp cho rằng BOJ sẽ gặp khó khăn trong nỗ lực đạt mục tiêu lạm phát 2% trong vòng hai năm tính từ tháng 4/2013.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021