Published On: Wed, Mar 13th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Thông tin tốt có thể trở thành… bẫy

Những loại quà tặng 8/3 ý nghĩa năm 2017
Quà 8/3 ý nghĩa tặng vợ, bạn gái, đối tác, sếp nữ 2017
Hoa hồng mạ vàng Karalux hút khách dịp 8/3

Bối cảnh của thị trường hiện nay khá giống với thời điểm khoảng tháng 6/2012, thị trường “up” lên một vài phiên sau đó lại bán mạnh.

Kịch bản đó có thể lặp lại khi thông tin Công ty mua bán nợ quốc gia thành lập được công bố. “Những tin tốt được đưa ra nhưng NĐT cần thận trọng nếu không, những thông tin được xem là tốt sẽ trở thành cái bẫy”, ông Nguyễn Tuấn, CTCP Chứng khoán FLC khuyến cáo.

Phiên giao dịch ngày 12/3 chỉ số hai sàn biến động trái chiều khi trên HSX, VN-Index đóng cửa giảm nhẹ ở mức 475,34 điểm (-0,24%), khối lượng giao dịch toàn sàn đạt hơn 60,2 triệu CP với giá trị giao dịch hơn 918,3 tỷ đồng. HNX-Index đóng cửa tăng nhẹ ở mức 62,2 điểm, (+ 0,27%). Khối lượng giao dịch toàn sàn đạt 60,792 triệu CP với giá trị giao dịch đạt 501,173 tỷ đồng.

Phiên giao dịch ngày 12/3 là kết quả tiếp nối của chuỗi những phiên giao dịch trước đó. Ngày 11/3, thị trường tăng điểm với khối lượng khá tốt.

Nhiều ý kiến cho rằng, giá tăng, khối lượng tăng là yếu tố tốt nhưng theo nhiều nhà phân tích lại chưa hẳn đã tốt. Bởi tín hiệu giá tăng, khối lượng tăng chỉ tốt khi trước đó phải có sự tích lũy rất dài của thị trường.

Sự tích lũy đó phải thể hiện bằng những phiên đi ngang của thị trường trong một khoảng thời gian dài hoặc có thể đi chéo nhưng điểm mấu chốt phải là một xu hướng đi ngang, tích lũy nhiều hơn, sau đó là đột biến tăng điểm.

Nhìn lại thị trường cách nay khoảng 1 tháng, đà giảm điểm rất mạnh từ 21/2 đến 26/2 và sau đó giảm điểm rất mạnh. Những đà giảm điểm mạnh này là do NĐT bán ra, không phải mua vào. Sau đó chỉ 4 phiên đi ngang thị trường đã tăng điểm. Nhưng đà tăng này cũng có nhiều điểm lưu ý bởi lúc đầu tăng khối lượng thấp nhưng tăng đến phiên thứ 2, khi khối lượng cao hơn cũng là lúc thị trường đã bắt đầu bán ra.

Phiên giao dịch ngày 12/3 kiểu cách cũng tương tự, nếu không có tích lũy mà thị trường tăng điểm thì càng tăng giá mà khối lượng càng lớn theo thì đây là sự phân phối ra khi giá đang tăng.

Nếu nhìn về trung hạn, cả 2 sàn đang tiệm cận với vùng kháng cự rất mạnh. HNX-Index đóng cửa 62,22 điểm khi vùng kháng cự mạnh ở 63 điểm. Còn VN-Index đóng cửa ở mức 475,34 điểm, trong khi vùng kháng cự mạnh là 480 – 485 điểm. Các chuyên gia phân tích cho rằng, trong phiên giao dịch ngày 12/3, cả 2 sàn chạm vào vùng kháng cự này và khó có thể tăng điểm tiếp.

“Quan sát của tôi, đầu giờ sáng bị bán ra, chỉ số đi vào vùng kháng cự mạnh và thị trường bán ra. Đây là chiến lược giao dịch ngắn hạn của các NĐT lớn. Do vậy, khả năng thị trường vượt qua vùng kháng cự mạnh này không nhiều. Nếu ngay một hai phiên tới, thị trường tiếp tục tăng giá vào vùng này thì NĐT nên tiếp tục cơ cấu lại danh mục CP và giữ lượng tiền mặt nhất định”, một chuyên gia phân tích khuyến cáo.

Khuyến cáo này có vẻ như càng được củng cố nếu nhìn lại những diễn biến thị trường ngày 12/3. Đầu giờ sáng, thị trường giao dịch mạnh trên cả 2 sàn lực bán mạnh tiếp tục diễn ra. Nhưng tốc độ khớp lệnh tương đối lớn đã làm cho cả 2 sàn giảm điểm mạnh.

Quan sát cho thấy đây chính là bán ra của những lệnh lớn được đưa vào thị trường dồn dập. Sau đó, khi những lệnh lớn nghỉ bán, thị trường hồi phục trở lại, kèm theo khối lượng thấp. Đây là biểu hiện cho thấy thị trường yếu. Do vậy, rất có thể thị trường chứng kiến những đợt bán ra mạnh hơn, kèm theo mức giảm điểm mạnh hơn so với hiện nay.

Cùng nhận định như vậy, ông Nguyễn Tuấn, CTCP Chứng khoán FLC cho biết thị trường cách đây một tuần hầu như không có tích lũy nhưng ngày 12/3 xác nhận đà bán ra khá mạnh, lại đi vào vùng kháng cự mạnh. Cộng tất cả các yếu tố này cho thấy, rất nhiều khả năng xuất hiện ngay những đợt giảm điểm. Rất có thể đây là chiến lược giao dịch: cố gắng giữ thị trường ổn định để tiếp tục phân phối.

Bối cảnh của thị trường hiện nay khá giống với thời điểm khoảng tháng 6/2012, thị trường “up” lên một vài phiên sau đó lại bán mạnh. Kịch bản đó có thể lặp lại khi thông tin Công ty mua bán nợ quốc gia thành lập được công bố. “Những tin tốt được đưa ra nhưng NĐT cần thận trọng nếu không, những thông tin được xem là tốt sẽ trở thành cái bẫy”, ông Tuấn khuyến cáo.

Theo Trần Hương

TBNH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

12-con-giap ma vàng tại Đà Nẵng Quà tặng phong thủy mạ vàng 24K tại Đà Nẵng

Bạn muốn tìm một địa chỉ mạ vàng uy tín tại Đà Nẵng? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi số: 1900 6479 – 0902.316.316 hoặc đến trực tiếp: 285 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm một địa chỉ quà tặng phong thủy mạ vàng uy tín với các sản […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng 14/03 giảm 90.000 đồng/lượng Giá vàng tuần này được dự báo sẽ tăng

Dự báo về giá vàng tuần tới, cả giới chuyên gia và nhà đầu tư đều giữ thái độ lạc quan, bất chấp việc FED vừa tăng lãi suất. Theo kết quả khảo sát mới nhất của hãng Kitco về giá vàng trong tuần tới, 61% số chuyên gia tham khảo sát trên Wall Street […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 23/03/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 23/03/2017 với những nội dung đáng chú ý: Lại xuất hiện dự án bán cho nhiều người, chủ đầu tư mất tích Cảnh báo tình trạng dễ dãi cho mượn giấy tờ thế chấp vay vốn… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017