Published On: Thu, Jun 27th, 2013

Thuế xuất khẩu hàng dệt may được hưởng thuế suất 0%

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công
Thuế xuất khẩu hàng dệt may được hưởng thuế suất 0%

Thuế xuất khẩu hàng dệt may được hưởng thuế suất 0%

Để hưởng thuế suất ưu đãi 0%, nguyên liệu sử dụng được sản xuất ở nước sở tại hoặc của các nước thành viên tham gia TPP.

Vòng đàm phán thứ 15 Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đang bước vào giai đoạn cuối. Các doanh nghiệp dệt may xuất khẩu Việt Nam kỳ vọng sẽ được hưởng thuế suất ưu đãi 0% khi vào các thị trường là đối tác tham gia hiệp định. Đây sẽ là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp dệt may Việt Nam trong quá trình hội nhập thế giới.

Một trong những nguyên tắc cơ bản để được hưởng mức thuế suất ưu đãi khi xuất khẩu hàng dệt may sang các nước tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương là nguyên liệu sử dụng được sản xuất ở nước sở tại, hoặc sử dụng nguyên liệu của các nước thành viên tham gia Hiệp định. Vì thế các doanh nghiệp dệt may đang nỗ lực tăng tỷ lệ nội địa hóa để được hưởng ưu đãi này.

Ông Lê Tiến Trường, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam cho biết, mặc dù các doanh nghiệp trong nước không ngừng cố gắng tăng tỷ lệ nội địa hoá  sản phẩm, song vẫn còn thấp so với yêu cầu đặt ra. Vì vậy, nguồn lực đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài được kỳ vọng sẽ tạo đột biến về tỷ lệ nội địa hóa đối với hàng may mặc Việt Nam.

Chính phủ vừa thông qua Chiến lược phát triển  ngành Dệt may Việt Nam đến năm 2020. Chiến lược xác định rõ việc tạo chuỗi cung ứng liên kết giữa các doanh nghiệp, từ xe sợi dệt vải, thiết kế, may mặc đến bán hàng là yếu tố quan trọng nhất để các doanh nghiệp xuất khẩu dệt may Việt Nam được hưởng các ưu đãi của Hiệp định thương mại Xuyên Thái Bình Dương.

“Lộ trình chuẩn bị của ngành dệt may trong nhiều năm qua với tình huống hội nhập quốc tế mới là tập trung cải thiện giá trị gia tăng trong nước, tăng mức độ chủ động trong tất cả các khâu, đặc biệt là khâu thiết kế và chuẩn bị nguồn nguyên liệu. Quá trình này đang diễn ra trong hàng chục năm qua, kể từ khi Chính phủ chuẩn bị thương lượng song phương FTA với Hoa Kỳ, WTO và hiện là TPP. Những chuẩn bị này trong nhiều năm đã từng bước cải thiện giá trị gia tăng của ngành dệt may, từ chỗ chỉ từ 25-30% nội địa hóa, bây giờ chúng ta đã có xấp xỉ 50% nội địa hóa”- ông Lê Tiến Trường cho biết thêm.

Theo Gafin

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021