Published On: Mon, Jun 23rd, 2014

Thượng Hải khởi động sàn giao dịch vàng quốc tế vào quý IV/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trung Quốc, nước sử dụng vàng lớn nhất thế giới, sẽ khởi động sàn giao dịch vàng quốc tế tại khu thương mại tự do Thượng Hải trong quý IV năm nay.

Trung Quốc, nước sử dụng vàng lớn nhất thế giới, sẽ khởi động sàn giao dịch vàng quốc tế tại khu thương mại tự do Thượng Hải trong quý IV năm nay, một quan chức chính quyền thành phố Thượng Hải, cho biết.

Zheng Yang, người đứng đầu văn phòng dịch vụ tài chính Thượng Hải, cho biết “Chúng tôi sẽ bắt đầu tiến hành giao dịch trong quý IV”. Trước đó, đầu tuần 16-20/6, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã phê chuẩn cho phép sàn giao dịch được tham gia vào hệ thống ngân hàng của khu thương mại tự do Thượng Hải.

Trung Quốc, cũng là nước sản xuất vàng lớn nhất thế giới, đang cố gắng tăng cường sự hiện diện của mình trên thị trường vàng toàn cầu vào thời điểm ngành vàng thế giới đang thảo luận về những thay đổi và cải cách sàn vàng London Gold Fix (định giá vàng chuẩn), một động thái có thể dẫn đến sự kết thúc của việc định giá vàng tiêu chuẩn 95 tuổi này.

Thượng Hải khởi động sàn giao dịch vàng quốc tế vào quý 4/2014

Hội đồng Vàng thế giới hồi tháng 2 cho biết, năm 2013, Trung Quốc đã vượt qua Ấn Độ để trở thành nước sử dụng vàng lớn nhất khi giá giảm mạnh nhất trong 3 thập kỷ qua đã thúc đẩy việc mua vào tại Trung Quốc.

Liu Xu, nhà phân tích tại Capital Futures Co., ở Bắc Kinh, cho biết, sàn giao dịch mới sẽ thu hút các nhà đầu tư nước ngoài và giúp Trung Quốc nâng cao ảnh hưởng trên thị trường vàng toàn cầu.

Ngân hàng Nhà nước Trung Quốc tại Thượng Hải hôm 18/6 cho biết, các nhà đầu tư đủ tiêu chuẩn có thể mở tài khoản tại 4 ngân hàng được cấp phép kể cả Ngân hàng Công thương Trung Quốc để giao dịch vàng trong khu vực.

Khu thương mại tự do được là phép thử cho việc tự do hóa lãi suất và việc sử dụng đồng tiền. Sàn giao dịch vàng Thượng Hải (SGE), sàn giao dịch vàng vật chất lớn nhất Trung Quốc, đang xem xét việc cho phép sử dụng đồng nhân dân tệ ở nước ngoài trong giao dịch vàng tại khu vực, Bloomberg News đưa tin hôm 4/6.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021