Published On: Mon, Nov 9th, 2015

Thương mại Trung Quốc với những con số ảm đạm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chủ Nhật vừa qua (8/11) Trung Quốc phát hành số liệu thương mại tháng 10 với kim ngạch xuất xuất khẩu, nhập khẩu, và quy mô thặng dư thương mại tổng thể nhỏ hơn so với dự kiến.

Từ một năm trước, kim ngạch xuất khẩu đã giảm 6,9%, còn tệ hơn so với mức giảm 3,7% trong tháng 9 khi dự tính 3,0%.

Đầu bên kia sổ cái, nhập khẩu sụt giảm 18,8% từ 10/2014.

Tiến triển hơn một chút so với mức giảm 20,4% của tháng 9 nhưng lại cao hơn mức giảm dự tính 2%.

Trung Quốc ra biện pháp để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Giá trị xuất khẩu giảm với tốc độ chậm hơn nhiều so với nhập khẩu làm cho thặng dư thương mại tăng lên 61,64 tỉ USD, mức cao nhất trong lịch sử. Mặc dù lập kỉ lục mới cho thặng dư hàng tháng nhưng con số này không đạt chỉ tiêu dự tính 64,75 tỉ USD.

Những con số u ám này cũng do phía Australia, một nhà cung cấp hàng hóa chính của Trung Quốc.

Nhập khẩu quặng sắt của Trung Quốc giảm xuống còn 75,52 triệu tấn trong tháng, giảm 12,3% trong tháng 9, khiến cho mức giảm/năm ở mức 4,9%. Cũng theo xu hướng chung đó, từ tháng 1 đến tháng 10, nhập khẩu quặng sắt đạt 774,5 triệu tấn, giảm 0,5% so với cùng kỳ năm 2014.

Báo cáo tuần trước của Cảng vụ Port Hedland cũng cho kết quả tương tự, cho thấy xuất khẩu quặng sắt sang Trung Quốc giảm 9% xuống còn 33,782 triệu tấn trong tháng 10.

Giống như quặng sắt, khối lượng than nhập khẩu của Trung Quốc cũng giảm mạnh, giảm 21,4% so với tháng 9 xuống còn 13,96 triệu  tấn. Trong khoảng giữa tháng 1 đến tháng 10, tổng lượng nhập khẩu than chỉ ở mức 170,3 triệu tấn, giảm 29,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn: Businessinsider / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021