Published On: Tue, Nov 25th, 2014

Thương nhân Ấn Độ được kêu gọi hạn chế bán vàng miếng và vàng xu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Liên đoàn Đá quý và Trang sức Toàn Ấn (GJF) đã kêu gọi thành viên như vậy nhằm ngăn chính phủ Ấn Độ áp đặt biện pháp hạn chế nhập khẩu vàng.

Ấn Độ, nước tiêu thụ vàng lớn thứ 2 thế giới, dự định áp đặt thêm các biện pháp mới nhằm kiềm chế nhập khẩu vàng, kể cả hạn chế đối với các hãng thương mại tư nhân.

Các quan chức Bộ Tài chính và Ngân hàng Trung ương Ấn Độ (RBI) đang xem xét có nên tái áp đặt các biện pháp hạn chế đối với “đơn vị thương mại hàng đầu” vốn được nới lỏng hồi đầu năm nay hay không.

Hoạt động bán vàng miếng và vàng xu nên được hạn chế sau khi đạt 300 tấn trong năm 2013, Liên đoàn Thương mại Đá quý và Trang sức Toàn Ấn (GJF) cho biết hôm 19/11.

GJF ước tính tổng lượng vàng nhập khẩu năm 2014 đạt 850 tấn, trong đó nhu cầu vàng miếng và vàng xu đạt 200-250 tấn, theo Bachhraj Bamalwa, giám đốc GJF.

Thương nhân Ấn Độ được kêu gọi hạn chế bán vàng miếng và vàng xu

Thương nhân Ấn Độ được kêu gọi hạn chế bán vàng miếng và vàng xu

Một năm trước, GJF đã kêu gọi hạn chế bán vàng xu và vàng miếng khi khối lượng vàng nhập khẩu của Ấn Độ lên đến 900 tấn.

Ông Bachhraj Bamalwa dự đoán nhập khẩu vàng của Ấn Độ trong tháng 10 đạt khoảng 108 tấn, so với 95 tấn trong tháng 9.

Nhập khẩu vàng tăng đang làm dấy lên mối lo ngại ảnh hưởng xấu đến cán cân thanh toán của Ấn Độ.

Vàng nhập khẩu chủ yếu được sử dụng trong chế tác trang sức và không phục vụ mục đích đầu tư, Chủ tịch GJF Haresh Soni cho biết.

Nhu cầu trang sức vàng tại Ấn Độ tăng 60% trong quý III/2014, nhưng nhu cầu đầu tư giảm 10%, theo số liệu của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC).

Đối phó với thâm hụt thương mại, năm 2013, Ấn Độ đã nâng thuế nhập khẩu vàng lên 10% và ban hành quy định phải tái xuất 20% lượng vàng nhập khẩu.

GJF cũng đang thúc giục chính phủ hạ thuế nhập khẩu vàng xuống 2% nhằm ngăn chặn tình trạng buôn lậu vàng đang bùng phát.

WGC ước tính lượng vàng nhập lậu vào Ấn Độ năm 2014 đạt 200 tấn so với 150-200 tấn năm 2013.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021