Published On: Thu, Jul 24th, 2014

Tiến độ thu hoạch cà phê của Brazil bị gián đoạn do mưa kéo dài

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tiến độ thu hoạch cà phê tại Brazil, nước trồng và xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới có thể sẽ bị gián đoạn khoảng 4-5 ngày do mưa ở phía đông nam Brazil bắt đầu từ ngày thứ 5 tuần này (24/07), theo dự báo thời tiết cho biết.

Brazil đang ở giữa thời gian mùa khô, bắt đầu vào tháng 5 và kéo dài đến tháng 9 và trùng với thời gian thu hoạch cao điểm của cây cà phê và cây mía đường của nước này.

Độ ẩm tốt sẽ giúp cây cà phê của Brazil phục hồi từ sự căng thẳng gây ra bởi hạn hán hồi đầu năm nay, nhưng nó vẫn sẽ làm giảm chất lượng của cà phê mà hiện nay đang được thu hoạch. Mưa xảy ra trong thời điểm vụ thu hoạch cà phê sẽ làm giảm chất lượng và giá cả của hạt cà phê.

Khoảng 2/3 diện tích cà phê đã được thu hoạch trong điều kiện tuyệt vời nhưng phần còn lại của vụ thu hoạch vẫn chưa được thu hoạch và rất dễ bị mưa.

Lượng mưa từ 5 – 15 mm một ngày mà trung tâm dự báo khí tượng học Somar cho biết sẽ vượt hơn mức trung bình hàng tháng tại khu vực Sao Paulo và Minas Gerais, khu vực phát triển chính của cà phê và mía đường của quốc gia này. Lượng mưa trung bình trong tháng 7 ở 2 khu vực này đạt 20 mm.

Các nhà máy sẽ ngừng thu hoạch hoàn toàn cho đến khi mưa chấm dứt. Tuy nhiên, mưa lớn sẽ đem lại một độ ẩm tốt cứu trợ cho sự phát triển của các diện tích mía và cà phê trong vụ thu hoạch trong năm tới.

Marcio Costodio, một chuyên gian nghiên cứu tại Somar cho biết, “mưa sẽ bắt đầu vào thứ 5 và kéo dài đến hết thứ 2 tuần sau. Nó sẽ làm tê liệt vụ thu hoạch mía và cà phê và thậm chí cả thu hoạch ngô mùa đông ở khu vực trung tâm phía Tây”.

Ngoài việc trì hoãn thu hoạch, những cơn mưa này có khả năng sẽ làm chậm quá trình xuất khẩu hàng hóa số lượng lớn tại các cảng phía đông nam của Santos và Paranagua, nơi có khối lượng hàng hóa được xuất khẩu lớn ra thị trường thế giới.

Trong phiên giao dịch ngày hôm nay (23/07), giá cà phê Arabica giao kỳ hạn tháng 9 giảm 4,60 cent, tức giảm 2,73%, xuống mức 172,35 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 giảm 4,55 cent, tức giảm 2,64%, xuống mức 172,10 cent/lb.

Bên cạnh đó, giá cà phê Robusta giao kỳ hạn tháng 9 cũng giảm 3 USD, tương đương giảm 0,15% xuống mức 2.012 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 giảm 4 USD, tương đương giảm 0,2% xuống mức 2.005 USD/tấn. Khối lượng giao dịch rất ít ỏi. Biên độ dao động rộng.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021