Published On: Sat, Oct 4th, 2014

Tiền tệ châu Á giảm tuần thứ 5 liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đây là đợt giảm dài nhất trong 18 tháng qua của thị trường tiền tệ châu Á.

Có 2 nguyên nhân chính khiến tiền tệ châu Á giảm liên tiếp trong 5 tuần qua. Khả năng Mỹ tăng lãi suất đã kéo giảm dòng vốn vào các tài sản của khối thị trường mới nổi. Trong khi đó, kinh tế Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng chậm chạp.

Chỉ số đôla châu Á Bloomberg – JPMorgan giảm 0,3% trong cả tuần sau khi xuống thấp nhất 7 tháng vào ngày 1/10.

Trong đó, won của Hàn Quốc giảm giá mạnh nhất với mức giảm 1,6%. Trong ngày 1/10, won từng xuống thấp nhất 6 tháng so với USD ở 1.064,51 KRW sau khi ngân hàng trung ương công bố (BOK) biên bản cuộc họp chính sách tháng 9 cho thấy, 2/7 thành viên hội đồng đề nghị hạ lãi suất. Đồng won giảm giá cũng một phần vì sản lượng sản xuất bất ngờ giảm và giá tiêu dùng tăng chậm nhất 7 tháng.

Nhân dân tệ và đôla Hong Kong là tâm điểm tiếp theo của thị trường sau khi phong trào biểu tình bùng nổ tại Hong Kong ngay trong ngày đầu tuần. Nhân dân tệ giảm 0,2% tại Thượng Hải trong cả tuần xuống 6,1396 CNY vào ngày 30/9 trước khi Trung Quốc bước vào tuần nghỉ lễ. Nhân dân tệ tại thị trường nước ngoài cũng giảm 0,26% và đôla Hong Kong gần như không đổi ở 7,7587 HKD. Hiện tại, chính quyền thành phố và sinh viên đã đồng ý đi tới đàm phán, nhưng Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong từ chối từ chức theo đề nghị của người biểu tình.

Tiền tệ châu Á giảm tuần thứ 5 liên tiếp

Tiền tệ châu Á giảm tuần thứ 5 liên tiếp

Ngoài ra, đồng rupee của Ấn Độ và rupiah của Indonesia đều giảm hơn 0,7%, đôla Hong Kong giảm 0,4%, peso của Philippines giảm 0,1% và baht của Thái Lan giảm 0,6% so với USD. Việt Nam đồng giảm 0,4%, ghi nhận mức giảm lớn nhất kể từ tháng 6.

Ngược lại, ringgit của Malaysia lại tăng 0,1% trong cả tuần, chấm dứt chuỗi giảm 4 tuần liên tiếp trước đó do chính phủ tăng giá nhiên liệu lần đầu tiên trong hơn 1 năm qua để thu hẹp thâm hụt ngân sách.

Sự khác biệt về động lực tăng trưởng giữa Mỹ và châu Á cho thấy, thị trường tiền tệ châu Á có thể tiếp tục giảm sâu hơn nữa, đặc biệt khi Mỹ tiến tới tăng lãi suất sau khi kết thúc chương trình mua trái phiếu hàng tháng trong tháng này.

Tuần tới, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ họp chính sách tháng 10. Nhiều chuyên gia cho rằng, các nhà hoạch định chính sách Mỹ sẽ không thay đổi chính sách lãi suất thấp và tuyên bố kết thúc chương trình nới lỏng định lượng. Dự kiến, thị trường tài chính tại Mỹ nói riêng và trên toàn thế giới nói chung sẽ biến động mạnh sau sự kiện này.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021