Published On: Mon, Nov 4th, 2013

Tiêu thụ vàng của Trung Quốc sẽ giảm dần trong cuối năm

Những món quà tặng tết 2019 độc đáo, ý nghĩa
Những mẫu tượng heo đẹp làm quà tặng tết 2019
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

( Thị trường vàng ) – Theo các nhà sản xuất, lượng tiêu thụ vàng của Trung Quốc sẽ giảm dần sau khi tăng mạnh trong năm nay

Lượng tiêu thụ vàng của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tăng lên trên 1.000 tấn trong năm nay, mặc dù xu hướng này không chắc chắn và có thể giảm xuống dưới mức thấp nhất kể từ năm 2014, các nhà sản xuất vàng lớn nhất nước này cho biết.

Trong khi đó, sản lượng vàng trong năm nay của Trung Quốc, nhà khai thác hàng đầu thế giới, đã tăng lên 7%, lập ra mức kỷ lục mới, Du Haiqing, phó tổng giám đốc tại Gold Group Corp Trung Quốc, cho biết tại một hội nghị ngành công nghiệp tổ chức tại phía Bắc thành phố Thiên Tân.

Nhu cầu vàng từ Trung Quốc đã tăng lên hơn một nữa trong sáu tháng đầu năm do giá kim loại quý giảm đã thu hút người mua, càng củng cố dự đoán rằng Trung Quốc sẽ vượt qua Ấn Độ để trở thành nước tiêu thụ hàng đầu trong năm nay.

Lượng vàng tiêu thụ trong năm 2012 là 832,18 tấn, theo số liệu từ Hiệp hội vàng Trung Quốc.

Nhu cầu tăng mạnh đã vượt quá lượng sản xuất, làm lượng hàng nhập khẩu từ Hồng Kông tăng và dao động ở mức hơn 100 tấn trong 5 tháng liên tiếp đến tháng Chín.

Vàng trang sức, trang sức bằng vàng đẹp

Tiêu thụ vàng của Trung Quốc sẽ giảm dần trong cuối năm

Nhưng lượng tiêu thụ năm nay có vẻ “bất thường”, do giá vàng giảm mạnh trong tháng tư đã gây ra một cơn sốt mua vàng, Du Haiqing cho biết.

“Mức độ tiêu thụ sẽ dần dần giảm. Mức tiêu thụ hiện hơn 1.000 tấn sẽ không được duy trì và sẽ giảm xuống mức bình thường khi người tiêu dùng trở nên sáng suốt hơn.”

Theo ông Du Haiqing, sản lượng sản xuất vàng của Trung Quốc dự đoán sẽ đạt 430 tấn trong năm nay, so với 403 tấn trong năm 2012.

Lượng vàng nhập khẩu vào Trung Quốc từ Hồng Kông đã lên đến 855 tấn trong chín tháng đầu năm. Lượng nhập khẩu khá cao, điều này cho thấy nguồn cung thâm hụt ít nhất khoảng 570 tấn, mà điều này cũng có thể là do các ngân hàng trung ương đã mua hàng, các nhà phân tích cho biết.

Trung Quốc không công bố dữ liệu giao dịch vàng và số lượng nhập khẩu từ Hồng Kông, nguồn nhập khẩu chính vàng vào Trung Quốc, điều này cho thấy một tình hình giao dịch kim loại quý tốt nhất tại đất nước này.

Ngân hàng Trung ương của Trung Quốc đang có kế hoạch tăng số lượng doanh nghiệp được phép nhập khẩu và xuất khẩu vàng và cũng có thể giảm bớt những hạn chế đối với cá nhân mua kim loại quý, theo một tài liệu chính sách dự thảo.

CHI PHÍ SẢN XUẤT CAO

Ông Du Haiqing cũng kêu gọi Bắc Kinh xem xét lại hệ thống cấp phép cho các mỏ vàng của mình, chính các quy định lỏng lẻo đã cho phép những nhà thăm dò có thể mua và nghiên cứu khu đất đai mà không phát triển các nguồn tài nguyên.

Điều này đã đẩy chi phí sản xuất lên cao do buộc các nhà sản xuất phải mua quyền khai thác từ các nhà đầu tư tư nhân với mức giá cao.

Sau một thập kỷ tốn nhiều tiền bạc để thăm dò và thực hiện các dự án mới, các thợ mỏ vàng trên thế giới đang tìm cách cắt giảm chi phí sau khi giá các kim loại quý giảm mạnh đã khiến cho ngành công nghiệp khai thác chịu nhiều áp lực về vấn đề lợi nhuận.

Chi phí sản xuất tiền mặt bình quân cho các đơn vị trong danh sách của China Gold, China Gold International Resources ở mức 912 USD/oz trong sáu tháng đầu năm nay, tăng từ 907 USD so với năm trước, theo kết quả tài chính của công ty trong nửa đầu năm nay.

 

Khôi Nguyên/ Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

tuong-heo-vang-phuc-loc-tho Karalux ra mắt tượng heo Phúc Lộc Thọ mạ vàng làm quà tặng Tết 2019

Mỗi dịp xuân về, hay những sự kiện lớn trong năm, đội ngũ chế tác của Karalux đều giới thiệu những mẫu quà tặng mới lạ, sang trọng và độc đáo. Để chào đón xuân Kỷ Hợi 2019, Karalux ra mắt bộ sưu tập heo vàng Phúc Lộc Thọ làm quà tặng ý nghĩa. Bạn […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn