Published On: Tue, Jul 1st, 2014

Tin biển đông 1/7: Khoảng 120 tàu Trung Quốc vẫn hoạt động trái phép ở Hoàng Sa

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin Biển Đông ) – Tàu hộ tống các loại của Trung Quốc, trong đó có nhiều tàu quân sự vẫn được duy trì quanh giàn khoan Hải Dương-981.

>> Trung Quốc đang dùng “chính sách ngoại giao tàu chiến”

>> Cần chuẩn bị cho tình huống đụng độ trên Biển Đông

Thông tin mới nhất từ Cục Kiểm ngư Việt Nam cho biết, Trung Quốc vẫn duy trì khoảng 114-120 tàu các loại, trong đó có 46-48 tàu Hải cảnh, 13-15 tàu vận tải, 16-18 tàu kéo, 34 tàu cá và 5 tàu quân sự.

Các tàu Kiểm ngư của Việt Nam vẫn tiến hành tiếp cận, cách giàn khoan từ 10-11 hải lý để đấu tranh tuyên truyền và thực thi pháp luật, kiên quyết yêu cầu giàn khoan và các tàu bảo vệ của Trung Quốc rời khỏi vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Khi các tàu Việt Nam tiếp cận giàn khoan đấu tranh tuyên truyền bị các tàu bảo vệ của Trung Quốc tổ chức áp sát ngăn cản. Các tàu Kiểm ngư chủ động vòng tránh an toàn và vẫn kiên trì bám trụ để đấu tranh tuyên truyền và thực thi pháp luật.

Cũng theo Cục Kiểm ngư, các tàu của ngư dân Việt Nam trên ngư trường truyền thống Hoàng Sa vẫn tiến hành đánh bắt ở Tây Tây Nam, cách giàn khoan 42-45 hải lý.

Tàu Trung Quốc bảo vệ giàn khoan hạ đặt trái phép trong vùng biển Việt Nam

Tàu Trung Quốc bảo vệ giàn khoan hạ đặt trái phép trong vùng biển Việt Nam

Trên khu vực tàu của ngư dân Việt Nam hoạt động có khoảng 34 tàu cá vỏ sắt dưới sự hỗ trợ của 2 tàu Hải cảnh của Trung Quốc thường xuyên bám sát, ngăn cản, ép hướng các tàu cá của Việt Nam.

Với sự hỗ trợ của các tàu Kiểm ngư, các tàu của ngư dân Việt Nam vẫn bám sát ngư trường đánh bắt hải sản, bảo đảm an toàn.

Liên quan đến việc trang bị cho lực lượng thực thi pháp luật trên biển, sáng 30/6, tại Quảng Ninh, Công ty TNHH một thành viên đóng tàu Hạ Long đã bàn giao tàu Kiểm ngư mang số hiệu KN-781 cho lực lượng Kiểm ngư Việt Nam. Trước đó, các đơn vị liên quan đã có 4 ngày chạy thử nghiệm tàu KN-781 trên vịnh Hạ Long.

Tàu Kiểm ngư mang số hiệu KN-781 được đóng mới theo thiết kế và chuyển giao kỹ thuật của tập đoàn Damen (Hà Lan) theo tiêu chuẩn châu Âu và được đánh giá là một trong 2 tàu Kiểm ngư hiện đại nhất Việt Nam hiện nay.

Việc hoàn thành và bàn giao tàu kiểm ngư KN-781 sẽ giúp lực lượng Kiểm ngư tăng cường sự hiện diện dài ngày trên biển để thực thi pháp luật tại vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam.

Theo VOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021