Published On: Mon, Jun 30th, 2014

Tin biển đông 30/6: Tàu Trung Quốc tiếp tục dùng vòi rồng uy hiếp tàu Việt Nam

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin Biển Đông ) – Trung Quốc bố trí một tốp lao ra truy cản và dùng vòi rồng công suất cao để uy hiếp, các tàu ở tốp sau sẵn sàng lao ra truy cản khi tàu Việt Nam đến gần giàn khoan.

Phóng viên tại khu vực Hoàng Sa- nơi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 trong vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam tiếp tục thông tin: từ đêm 29 đến ngày 30/6, thời tiết trên biển diễn biến phức tạp, trời liên tục có mưa to và sóng lớn khoảng cấp 5, cấp 6, làm các tàu luôn bị lắc mạnh, rất khó cho việc di chuyển. Cùng với đó là sương mù dày đặc nên tầm nhìn xa trên biển rất hạn chế (dưới 5km).

Mặc dù thời tiết trên biển rất xấu nhưng lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam tiếp tục triển khai đội hình chủ động tiếp cận giàn khoan Hải Dương- 981 từ hướng Tây Nam để đấu tranh tuyên truyền.

Tinh hinh bien dong ngay 1/7/2014: Tàu TQ tiếp tục dùng vòi rồng uy hiếp tàu VN

Tàu Hải cảnh Trung Quốc luôn theo sát lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam

Do thời tiết trên biển xấu, nên Trung Quốc cũng giảm số tàu khi ra truy cản tàu của Việt Nam tiếp cận giàn khoan. Nếu như những ngày trước đây, các tàu của Việt Nam tiến vào khu vực cách giàn khoan khoảng 13 hải lý, luôn có từ 15 đến 20 tàu Trung Quốc lao ra truy cản thì sáng 30/6, khi lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam tiến vào khu vực cách giàn khoan khoảng 11 hải lý chỉ có 8 tàu của Trung Quốc hướng mũi tàu về phía các tàu Việt Nam, sẵn sàng lao ra truy cản.

Khi các tàu Cảnh sát biển và Kiểm ngư tiến vào khu vực Trung Quốc hạ đặt giàn khoan khoảng 10,5 hải lý, ngay lập tức có 3 tàu Hải cảnh mang số hiệu 46101, 46002 và 12101 ở tốp trước lao ra truy cản và dùng vòi rồng công suất cao để uy hiếp, các tàu ở tốp sau sẵn sàng lao ra truy cản khi các tàu của Việt Nam đến gần giàn khoan.

>> Xem thêm :  Trung Quốc ngạo mạn thách các nước kiện ra tòa quốc tế

Các tàu của Trung Quốc luôn bám sát các tàu của Cảnh sát biển và Kiểm ngư ở khoảng cách từ 100 đến 300m. Trong đó, tàu Cảnh sát biển 4033 thường xuyên bị các tàu của Trung Quốc luôn có hai tàu Hải cảnh áp sát, sẵn sàng đâm va. Cùng lúc, Trung Quốc sử dụng tàu Hải cảnh và một tàu đầu kéo truy cản các tàu Kiểm ngư với tốc độ cao.

Trước sự truy cản quyết liệt của tàu Trung Quốc, lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam vẫn kiên trì bám trụ tại hiện trường, tiếp tục tổ chức tuyên truyền, khẳng định chủ quyền của Việt Nam và yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan và các tàu hộ tống. Xung quanh khu vực Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương- 981, Trung Quốc vẫn duy trì hơn 100 tàu các loại để bảo vệ giàn khoan.

Theo VOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021