Published On: Sun, Jun 1st, 2014

Tin Biển Đông: Giàn khoan Hải Dương 981lại dịch chuyển khoảng 140m

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vào 8h40 ngày 1/6, ghi nhận của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, Trung Quốc lại dịch chuyển giàn khoan 981 khoảng 140m về phía Tây Bắc.

Việc giàn khoan Hải Dương 981 thay đổi vị trí ban đầu được phát hiện vào sáng nay, về phía Tây Tây Nam. Sau đó giàn khoan được di chuyển theo nhiều hướng, tốc độ di chuyển không ổn định. Hiện vẫn chưa xác định mục đích thực sự của Trung Quốc khi thay đổi vị trí của giàn khoan trên vùng biển Việt Nam.
Đây là lần thứ 2 giàn khoan Hải Dương 981 được dịch chuyển vị trí, lần đầu diễn ra ngày 27/5.
Cũng trong sáng nay 1/6, vào khoảng 8h30-9h xuất hiện 1 máy bay trinh sát điện tử mang số hiệu 81223 bay tầm thấp 300-500 m phía trên các tàu chấp pháp của Việt Nam.

Ngày hôm nay, các tàu Cảnh sát biển, Kiểm ngư Việt Nam tiếp tục tiến sâu vào khu vực Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan. Khi lực lượng của ta còn cách giàn khoan khoảng 8 hải lý, các tàu Hải cảnh, Hải giám, Hải tuần của Trung Quốc lao ra ngăn cản. Trong đó tàu Hải tuần 22, Hải cảnh 13001, 46105 truy đuổi, chèn ép tàu của ta với tốc độ 15 hải lý/giờ. Hiện các tàu chấp pháp của ta vẫn đang kiên trì tiếp cận giàn khoan.
tin bien dong hom nay, tình hình tin tức Biển đông mới nhất

Phóng viên Dân trí tường thuật những thông tin “nóng” nhất từ Hoàng Sa

Đến khoảng 16h15 chiều nay, khi các tàu Kiểm ngư của Việt Nam tiến sâu vào khu vực giàn khoan đã bị các nhóm tàu của Trung Quốc lao ra tấn công, vây ép. Trong đó tàu Hải cảnh 46105, Hải cảnh 1123 và và 1 dạng tàu kéo mang số hiệu 242 liên tục dùng vòi rồng tấn công tàu Kiểm ngư Việt Nam trong vòng 15 phút, chèn ép tàu của ta.
Việc tàu Trung Quốc tấn công tàu Việt Nam bằng vòi rồng diễn ra tại nhiều khu vực khác quanh giàn khoan trong ngày hôm nay. Hễ phát hiện lực lượng chấp pháp của ta tiến sâu vào giàn khoan là phía Trung Quốc lập tức điều tàu liên tục vây ép, tìm mọi cách tấn công, ngăn cản.
Tuấn Hợp/ Dân trí
iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021