Published On: Fri, Jun 6th, 2014

Tin biển đông hôm nay 6/6: Dày đặc tàu cá Trung Quốc

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin Biển Đông ) – Trong ngày 6.6, các tàu cảnh sát biển (CSB) Việt Nam đã tiến đến tiếp cận khu vực mà các tàu cá Trung Quốc đang đánh bắt trái phép trên vùng biển Việt Nam.

>>  “Trung Quốc đủ điên rồ để tấn công nước khác”

>> Tin mới :Tàu Trung Quốc gắn thêm thiết bị để tăng độ đâm húc

>> Biển đông chiều 6/6: Đá, chai lọ được ném từ Tàu Trung Quốc sang tàu chấp pháp Việt Nam

Khu vực mà các tàu cá Trung Quốc đang ngang nhiên đánh bắt trái phép nằm cách giàn khoan Hải Dương- 981 (Haiyang Shiyou-981) khoảng 42 hải lý theo hướng Tây Nam, cách đất liền 110 hải lý. Đây cũng là ngư trường truyền thống quen thuộc của ngư dân Việt Nam.

Dày đặc tàu cá Trung Quốc ngang nhiên đánh bắt trong vùng biển của Việt Nam

Dày đặc tàu cá Trung Quốc ngang nhiên đánh bắt trong vùng biển của Việt Nam

Chúng tôi theo tàu CSB 4032, tiến vào khu vực này. Bằng mắt thường cũng có thể dễ dàng nhận thấy trước mũi các tàu cá có công suất lớn của Trung Quốc có gia cố thêm mũi sắt lớn hình quả lê để chống rung lắc và sẵn sàng đâm húc.

Các tàu Trung Quốc đỗ dày đặc, san sát nhau. Tàu lớn dàn hàng ngang ở phía ngoài bảo vệ tàu nhỏ. Trên các tàu cá Trung Quốc có đóng khung sắt bao quay tàu, trên đó mắc dày đặc bóng đèn và lưới giã cào để quét sạch cá, mực cả lớn lẫn nhỏ.

Trên tàu cá Trung Quốc bắt dày đặc bóng đèn và lưới đánh giã cào

Trên tàu cá Trung Quốc bắt dày đặc bóng đèn và lưới đánh giã cào

Theo thống kê của bộ phận thông tin trên tàu CSB 4032, có tới 44 tàu cá Trung Quốc đang đánh bắt trái phép ở đây.

Suốt từ 12 giờ trưa, khi tàu CSB 4032 lên đường làm nhiệm vụ, hai tàu hải cảnh của Trung Quốc bám sát tàu CSB 4032 không rời.

Đến 15 giờ, tàu hải cảnh Trung Quốc số hiệu 46106 tăng tốc cắt mặt tàu CSB 4032, còn tàu Trung Quốc số hiệu 46102 ép sát phía sau tàu 4032.

Tàu hải cảnh Trung Quốc bám theo tàu CSB Việt Nam để bảo vệ cho tàu cá Trung Quốc hoạt động phi pháp trên vùng biển Việt Nam

Tàu hải cảnh Trung Quốc bám theo tàu CSB Việt Nam để bảo vệ cho tàu cá Trung Quốc hoạt động phi pháp trên vùng biển Việt Nam

Lúc này tàu CSB 4032 của Việt Nam chạy khoảng hai vòng xung quanh khu vực tàu cá Trung Quốc để mở loa tuyên truyền. Hai tàu hải cảnh Trung Quốc vẫn kẹp sát tàu CSB 4032 khoảng cách 30 – 50 mét để ngăn cản tàu Việt Nam vào sâu. Một số tàu hải cảnh Trung Quốc còn lại bảo vệ các tàu cá Trung Quốc hoạt động phi pháp ở mũi khác.

Thiếu tá Hoàng Quốc Đạt – Hải trưởng Hải đội 201 (Vùng Cảnh sát biển 2) – cho biết ngay trong tối nay (6.6), tàu CSB Việt Nam sẽ tiếp cận tàu cá của Việt Nam để hỗ trợ, giúp đỡ bà con ngư dân. “Chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn sàng, nếu có thể, sẽ bám biển cùng bà con ngư dân…”, thiếu tá Đạt nói.

Theo Thanhnien

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021