Published On: Sat, Jun 21st, 2014

Tin Biển Đông: Tàu Trung Quốc dàn đội hình truy cản tàu Việt Nam

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong đội hình truy cản của tàu Trung Quốc đã xuất hiện thêm 2 tàu hải cảnh mang số hiệu 2401 và 2413.

>> Báo Nga: Trung Quốc xây đảo nhân tạo có chi phí như siêu tàu sân bay

>> “Trung Quốc xem vụ Dương Khiết Trì đi Việt Nam là 1 thắng lợi”?

Ngày 21/6, lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam tiếp tục chia đội hình, tiếp cận giàn khoan Hải Dương 981 để tuyên truyền khẳng định chủ quyền và phản đối hành động sai trái của Trung Quốc.

Phát hiện sự di chuyển của lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam, ngay lập tức, tàu Trung Quốc đã chia đội hình truy cản. Đặc biệt trong đội hình truy cản của tàu Trung Quốc đã xuất hiện thêm 2 tàu hải cảnh mang số hiệu 2401 và 2413.

Lúc 8 giờ sáng nay, lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam đã triển khai đội hình, chủ động tiếp cận giàn khoan Hải Dương 981 để đấu tranh tuyên truyền.

Khi tàu cảnh sát biển cách giàn khoan Hải Dương 981 khoảng 10 hải lý thì tàu hải cảnh và tàu kéo của Trung Quốc đã dàn hàng ngang, tiến hành truy cản các tàu cảnh sát biển và kiểm ngư của Việt Nam.

cac tau ho tong gian khoan

Tàu của Trung Quốc gần giàn khoan

Các tàu của Trung Quốc luôn theo sát các tàu của lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam.

Riêng tàu hải cảnh mang số hiệu 3210 tăng tốc và ép sát tàu cảnh sát biển 8003 ở cự ly gần nhất khoảng 50m.

Xem thêm: Vì sao Nga không ủng hộ Trung Quốc trong vấn đề Biển Đông?

Theo lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tàu hải cảnh 3210 của Trung Quốc có hành vi tăng tốc, nhằm chạy song song với tàu cảnh sát biển để chụp ảnh và quay phim; Đồng thời truy đuổi và ép tàu cảnh sát biển 8003 ra khỏi khu vực Trung Quốc hạ đặt giàn khoan.

Trước sự truy cản quyết liệt của tàu Trung Quốc, các tàu cảnh sát biển và kiểm ngư tiếp tục phòng tránh đâm va, đồng thời tuyên truyền khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa, nơi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981.

Đáng lưu ý, những ngày gần đây, Trung Quốc đã huy động nhiều máy bay cánh bằng và máy bay trực thăng để trinh sát hoạt động của lực lượng thực thi pháp luật Việt Nam.

Lúc 8h ngày 20/6, lực lượng cảnh sát biển đã phát hiện một máy bay trực thăng mang số hiệu 9237 bay 6 vòng xung quanh đội hình tàu cảnh sát biển và kiểm ngư ở độ cao khoảng 250m.

Trưa nay, lực lượng cảnh sát biển tiếp tục phát hiện máy bay trinh sát không rõ số hiệu của Trung Quốc hoạt động.

Từ buồng quan sát của tàu cảnh sát biển 8003, xung quanh khu vực Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981, Trung Quốc vẫn duy trì hơn 60 tàu các loại gồm tàu hải cảnh, hải giám, tàu kéo, các tàu dịch vụ hậu cần cùng các tàu chiến đấu để bảo vệ giàn khoan. Từ vị trí quan sát cho thấy, giàn khoan Hải Dương 981 không có sự dịch chuyển./.

 

Theo VOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021