Published On: Mon, Feb 17th, 2014

Tin chứng khoán Việt Nam sáng 17/2: “Phục hồi rất mạnh”

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Chứng khoán Việt Nam ) – Lo ngại khả năng điều chỉnh của thị trường trong phiên đầu tuần đã thành hiện thực, áp lực bán tăng cao ở hầu hết các cổ phiếu. Tuy nhiên lực cầu bắt đáy rất tốt, đẩy giá phục hồi về cuối phiên và thanh khoản rất cao.


Cho đến lúc kết thúc phiên sáng, VN-Index mới tăng nhẹ 0,02% và VN30-Index vẫn còn giảm 0,04%. HNX-Index trái lại, tăng 1,07% và HNX30-Index tăng 1,79%. HSX đã chịu áp lực điều chỉnh mạnh hơn, chủ yếu tập trung vào các blue-chips.


Nhìn vào điểm số của HSX, sàn này có vẻ thể hiện giao dịch không tích cực. Nhưng trên thực tế, đã có lúc VN-Index mất tới 0,76% và VN30-Index mất 0,96%. Như vậy, nếu nhìn toàn cục, thị trường lại đang trên đà phục hồi rất tích cực.


Độ rộng của HSX cũng chứng nhận xu thế phục hồi đang diễn ra. Từ hàng trăm mã sụt giảm ồ ạt, đặc biệt là thời điểm trước 10h, tình thế đã đảo ngược với 130 mã tăng và 85 mã giảm. Rổ VN30 lúc điều chỉnh mạnh nhất có 27 mã giảm giá. Đến lúc chốt phiên sáng, con số này chỉ còn 8 mã và 11 mã quay đầu tăng.


Không phải tất cả các cổ phiếu lớn đều điều chỉnh sáng nay. Đã xuất hiện một số mã thực sự mạnh mẽ như HAG, PPC. Hai cổ phiếu này tăng giá trong toàn bộ thời gian, thậm chí vẫn tăng mạnh ngay cả khi VN-Index và VN30-Index rơi xuống đáy. Khi thị trường phục hồi, hiển nhiên đây là hai cổ phiếu bật mạnh nhất. HAG tăng 6,43% và PPC tăng 2,3%.


HAG giao dịch khá đặc biệt vì cổ phiếu này đang ở mặt bằng giá rất cao. Chỉ trong 7 phiên trước, HAG đã tăng vọt 13,7% và chỉ xen kẽ các phiên điều chỉnh nhẹ. HAG lại liên tục duy trì vị trí dẫn đầu thị trường về giá trị khớp lệnh, thể hiện mức độ quan tâm cực lớn của nhà đầu tư. Sáng nay HAG vẫn là cổ phiếu hàng đầu, khớp trên 5,54 triệu đơn vị, tương đương 142,63 tỷ đồng.


VN-Index phục hồi rất tốt , Chứng khoán việt nam, tin chứng khoán


Thông tin hỗ trợ chính đẩy giá HAG tăng mạnh là kết quả kinh doanh ước tính quý 4/2013 tích cực. Cả năm công ty này dự tính lãi 950 tỷ đồng, tăng 160% so với 2012. HAG lại có lợi thế khác là đã thoát khỏi áp lực bán ra lớn của nhà đầu tư nước ngoài, thậm chí khối này đã liên tục mua trở lại. Tổng khối lượng mua riêng sáng nay với HAG lên tới 438.630 cổ phiếu.


Tuy nhiên chính nhà đầu tư trong nước mới là động lực quan trọng tại HAG. Lượng mua của khối ngoại chỉ chiếm khoảng 8% tổng khối lượng giao dịch của cổ phiếu này. Nhà đầu tư trong nước liên tục giao dịch HAG với cường độ rất cao và chủ yếu là chấp nhận giá ở mặt bằng hoàn toàn mới. Leo lên mức 26.500 đồng, HAG đã tương đương vùng giá đỉnh cuối tháng 2/2013.


Ngoài HAG, rổ VN30 cũng chứng kiến nhiều cổ phiếu phục hồi rất mạnh trong phiên sáng: CII, DPM, DRC, IJC, ITA, OGC, SSI dao động mạnh nhờ lực cầu lớn vào bắt đáy.


Tại HNX, các cổ phiếu lớn giao dịch tích cực và chịu áp lực điều chỉnh nhẹ hơn HSX. PVX, SCR, KLS, VCG cũng có mức phục hồi rất lớn trong phiên, bất chấp thời gian đầu sụt giảm lớn. Các chỉ số của HNX tăng tốt chủ yếu là do mức độ tập trung vốn hóa cao hơn HSX.


Tổng thế phiên sáng nay thị trường trải qua một nhịp điều chỉnh không hề nhẹ. Tuy nhiên vấn đề quan trọng là dòng tiền tiếp tục đổ vào mua đã không có thời gian điều chỉnh kéo dài. Đến khoảng 10h30, thị trường đã phục hồi rõ nét. Độ rộng mở rộng thể hiện đà phục hồi đã diễn ra trên diện rộng.


Điểm nhấn đáng chú ý là thanh khoản tiếp tục rất cao. Đã có 2.002 tỷ đồng được giao dịch trong sáng nay, tương đương với mức sáng phiên thứ 6 tuần trước. Đây là 2 phiên sáng trên 2.000 tỷ duy nhất kể từ tháng 5/2012.
Theo VnEconomy
iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021