Published On: Mon, Jun 6th, 2016

Tin mới nhất về Vụ lật tàu trên Sông Hàn tại Đà nẵng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công
Gần 9h tối, tàu du lịch đi từ hướng cầu Thuận Phước về Cầu Quay sông Hàn, đến trước khách sạn Novotel thì dừng lại rồi bị lật. Khoảng 10 người trên tàu biết bơi ngoi được ra ngoài, số còn lại mất tích.
Hiện tại lực lượng chức năng giăng hai lớp lưới dưới lòng sông để vớt các nạn nhân khi con tàu chở khoảng 50 người lật úp cách cầu quay Đà Nẵng gần 20m.

– Con tàu bị lật lúc gần 21h.

– Hơn 30 người trong khoảng 50 người gặp nạn đã được đưa tới bệnh viện.

– Trên tàu có 21 người trong một gia đình, nhiều trẻ em và người nước ngoài.

– Lực lượng cứu hộ xác định “có người chết”.

– 28 thợ lặn cùng đặc công nước đang mò tìm dưới đáy sông.

– Hai lớp lưới đánh cá được giăng dưới lòng sông hy vọng vớt được các nạn nhân.

Ngày 05/06

17h00icon

Lực lượng quân đội thu dọn hiện trường, kết thúc việc tìm kiếm kéo dài gần 20 giờ. Đội tìm kiếm trên sông được gọi vào bờ. UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các lực lượng liên quan tích cực hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong lo công tác hậu sự.

Trong khi đó tàu Thảo Vân 2 được nhà chức trách kéo gần bờ. Con tàu hoán cải 2 tầng sơn màu trắng còn khá nguyên vẹn.

tau-thao-van-kha-nguyen-ven

Tàu thảo vân vẫn khá nguyên vẹn khi được đưa vào bờ

Nhiều tàu du lịch gần đó đã ra cứu người, số ít nạn nhân biết bơi đã tự dìu nhau vào bờ. Hiện tại còn 3 một người đàn ông quê Bình Định và 2 chị em ruột quê Bắc Kạn mất tích. Hàng chục canô, tàu thuyền chở 70 thợ lặn được huy động tìm kiếm các nạn nhân.Trước đó khoảng 20h30 tối 4/6, tàu du lịch Thảo Vân 2 chở 56 người (trong đó có 3 nhân viên của tàu) rời cảng sông Hàn cũ để du ngoạn trên sông. Gần chục phút sau, tàu bất ngờ nghiêng rồi lật úp ở gần cầu quay sông Hàn.

16h50, Sở chỉ huy tiền phương vụ cứu nạn lật thuyền trên sông Hàn xác nhận đã tìm thấy 3 thi thể nạn nhân mất tích trong vụ lật tàu tại Đà Nẵng.

cap-nhat-moi-nhat-vu-lat-tau-tai-song-han

16g50. Thi thể bé trai Trịnh Huy Hoàng 3 tuổi được phát hiện dưới chân cầu Thuận Phước, sau đó thi thể bé gái Trịnh Thị Phượng 7 tuổi được phát hiện ở phía bờ Đông cầu sông Hàn.

16g10. Thi thể ở khu vực biển Thanh Khê (nằm trong vịnh Đà Nẵng, thuộc QLiên Chiểu) được xác nhận chính là anh Phạm Tấn Cường (một trong 3 nạn nhân).

Hiện thi thể anh Cường đã được đưa về Bệnh viện Đà Nẵng. Sở chỉ huy tiền phương đã thống nhất khu vực tìm kiếm mới tại khu vực trên vịnh Đà Nẵng thay vì chỉ tập trung tìm kiếm ở sông Hàn.

Một nguồn tin xác nhận thi thể anh Cường nổi lên trên mặt nước cách bờ 200m nên ngư dân đã phát hiện ra.

Chiều tối 5-6, trao đổi với Tuổi Trẻ, chủ tịch TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết đã chính thức kết thúc việc tìm kiếm các nạn nhân sau khi đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân xấu số.Hỗ trợ 130 triệu đồng cho gia đình các nạn nhân vụ lật tàu

Chiều cùng ngày, tại bệnh viện Đà Nẵng, thông qua Sở Lao động thương binh xã hội TP Đà Nẵng, đại diện công ty TNHH một thành viên IVC Đà Nẵng đã trao tận tay số tiền 130 triệu đồng cho 19 gia đình các nạn nhân trong vụ lập thuyền nói trên.

Đại diện công ty IVC trao số tiền 60 triệu đồng cho gia đình anh anh Trịnh Tiến Dương có 2 con bị mất trong vụ lật tàu du lịch trên sông Hàn. Ảnh: Đ.NAM

Theo đó 17 nạn nhân hiện đang nằm điều trị tại 2 bệnh viện Đà Nẵng và Sản Nhi được hỗ trợ 2 triệu đồng/người. Riêng 3 nạn nhân xấu số nhận hỗ trợ mỗi người 30 triệu đồng. Theo đại diện công ty IVC thì đây là số tiền được trích từ quỹ phúc lợi của đơn vị nhằm hỗ trợ một phần khó khăn cho gia đình các nạn nhân không may nói trên.

15g45. đại diện hội Vạn lặn phường Nại Hiên Đông (Q.Sơn Trà) cho rằng khả năng tìm thấy thi thể trên sông Hàn là rất ít. Ông Nguyễn Tư, hội trưởng, cho biết nước “quá săn” (chảy mạnh) nên khả năng sẽ khó tìm thấy dưới lòng sông.

“Riêng chúng tôi có 24 ghe với hơn 100 người, đó là chưa tính thợ lặn của các lực lượng khác cũng đã lùng sục dưới sông nên nếu có sẽ ít nhiều có kết quả. Theo tôi, bây giờ lặn tìm trên sông Hàn khó có khả năng tìm thấy. Chúng tôi sẽ giảm một nửa lực lượng để anh em về nghỉ. Bởi theo tính toán thời gian tai nạn thì khả năng trong đêm nay các thi thể sẽ nổi lên bờ.

Chúng tôi định sẽ ra vịnh Đà Nẵng tìm người trong đêm nay vì nước chảy ra vịnh sẽ gặp sóng đánh vào bờ” – ông Tư nói.

15g30, ông Huỳnh Đức Thơ thông tin thêm đây là xác nam giới, trôi rất xa nên đang tiến hành các biện pháp nhận dạng.

“Nếu là thi thể của anh Phạm Tấn Cường (một trong 3 nạn nhân) thì việc nước sông đẩy thi thể đi xa là có cơ sở, và cần tập trung ở vị trí theo dòng nước tính toán”, ông Thơ nói.

15g35, chủ tịch Huỳnh Đức Thơ chủ trì cuộc họp nhanh với các lực lượng về công tác tìm kiếm ứng cứu.

Ông Thơ cho biết theo nhận định của thợ lặn, các thi thể có thể bị dạt qua lưới chắn trên sông Hàn ra biển. Vì thế đề xuất một nửa thợ lặn phải nghỉ vì quá mệt sau một đêm trắng, còn một nửa mở rộng ra. Lực lượng công an, biên phòng, quân đội… cũng phong tỏa nhiều hướng.

Lực lượng tìm kiếm sẽ tiếp tục làm việc cho đến khi tìm thấy nạn nhân.

Đại diện hội thợ lặn cũng đánh giá các thi thể nếu vượt qua lưới chắn sẽ trôi lên phía Thanh Khê, Liên Chiểu và có khả năng sẽ nổi lên trong đêm nay.

15g22, phát hiện một thi thể nam ở bãi biển Xuân Thiều, cách vị trí chìm tàu đến 5-6km. TP Đà Nẵng đang dùng xe chở người nhà nạn nhân đến đây để nhận dạng.

15g05, lực lượng tìm kiếm cứu nạn chuyên nghiệp của TP Đà Nẵng vẫn đang khẩn trương tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích trong vụ lật tàu.

Trước đó, lực lượng đặc công đưa thêm 3 ca nô chở các người nhái ra sông Hàn. Hiện nhiều tốp thợ lặn đang được phân công chuyển hướng tìm kiếm lặn tìm sát bờ sông để tìm kiếm các nạn nhân.

Hiện nước trên sông Hàn chạy khá mạnh nên công tác tìm kiếm gặp khó khăn.

Đến 6g sáng ngày 5-6, các lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đã triển khai lực lượng tiếp tục tìm kiếm 3 nạn nhân (gồm hai trẻ em) còn mất tích trong vụ lật tàu Thảo Vân 2 trên sông Hàn vào đêm qua.

11g30. Ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết đã tìm thấy 53 nạn nhân vụ lật tàu trên sông Hàn. Hiện còn 3 nạn nhân mất tích vẫn chưa được tìm thấy gồm: Trịnh Thị Phượng (quê Thái Nguyên), Trịnh Huy Hoàng (quê Thái Nguyên), Phạm Tấn Cường (quê Bình Định)

10g57. Tại thời điểm này hầu hết gia đình các nạn nhân đã có mặt bên cầu cảng sông Hàn, nhiều người khóc lóc vật vã khi thân nhân của mình vẫn chưa được tìm thấy.

Trên bờ sông, gia đình có người mất tích được TP bố trí chỗ để nghỉ ngơi giữa nắng gắt trưa hè.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Huỳnh Đức Thơ – chủ tịch UBND TP Đà Nẵng – cho biết sẽ cố gắng bằng mọi giá để sớm tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

10g20. gần 70 thợ lặn của lực lượng cảnh sát PCCC, quân đội và người dân địa phương vẫn tiếp tục lặn ngụp trong dòng nước để tìm 3 người mất tích. Tuy nhiên vẫn chưa có kết quả khả quan nào.

Trong khi đó, nhiều gia đình có người mất tích đã làm lễ cầu siêu và cúng trên thuyền cầu mong sớm tìm được thân nhân.

Thông tin từ Sở chỉ huy tiền phương, hai vợ chồng du khách mới khai báo thoát chết sáng nay là chị Lưu Quỳnh Hoa và anh Đào Quang Đạt.
UBND TP Đà Nẵng quyết định hỗ trợ ban đầu cho mỗi gia đình có thân nhân mất tích 5 triệu đồng.10g. Ông Khuất Việt Hùng – phó Ban An toàn giao thông Quốc gia – chỉ đạo huy động lực lượng cứu nạn hàng hải của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (MRCC II) đóng tại Đà Nẵng hỗ trợ tìm kiếm người mất tích.

Hiện hàng chục canô và tàu cá đang quần thảo trên sông Hàn tìm kiếm người mất tích. Trên bờ, nhiều người dân chăm chú quan sát diễn biến cuộc tìm kiếm.

Cap-nhat-moi-nhat-vu-lat-tau-tai-song-han-2
Ông Hùng quy trách nhiệm để tàu này hoạt động thuộc về Cảng vụ Đà Nẵng.Trả lời báo Tuổi Trẻ, ông Khuất Việt Hùng cho biết tàu này hoạt động chui. Theo đăng kiểm, tàu chỉ được phép chở 28 người, tuy nhiên thời điểm bị nạn trên tàu chở khoảng 50 người, điều này không đúng với quy định.

“Nếu cho tàu này xuất bến là hoàn toàn sai quy định. Ai cấp phép cho con tàu này? Sau khi điều tra sẽ xử lý nghiêm” – ông Hùng nói.

Ông Hùng cho biết thêm người lái tàu không có bằng lái đảm bảo hạn mức để vận hàng con tàu này.

9g45. Theo một số nguồn tin, Sở chỉ huy tiền phương sẽ có có cuộc họp báo thông báo sơ bộ kết quả tìm kiếm nạn nhân và thông tin liên quan đến vụ tai nạn vào khoảng 10g30 trưa nay.

8g45. Ông Khuất Việt Hùng xuống canô thị sát hiện trường vụ tai nạn. Trước đó, bốn thiếu tướng Quân khu 5 gồm thiếu tướng Hà Huy Long, thiếu tướng Tạ Nhân, thiếu tướng Ngô Quý Đức và thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến cùng tham gia chỉ đạo việc tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn.
Hiện Sở chỉ huy tiền phương đang xác nhận nguồn tin này.8g10. một chủ khách sạn trên đường Nguyễn Văn Thoại, Q.Sơn Trà, vừa đến Sở chỉ huy tiền phương trình báo về việc có hai du khách đi cùng chuyến tàu đêm qua thoát được vào bờ nhưng do sợ hãi đã không trình báo.

8g. Ông Khuất Việt Hùng, phó ban ATGT Quốc gia đã có mặt tại sở chỉ huy tiền phương nghe báo cáo công tác tìm kiếm nạn nhân.

7g38. Nhiều giấy tờ tùy thân của nạn nhân vụ chìm tàu vừa được trục vớt và hong khô trên bến tàu. Trong số đó có giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, ảnh thẻ, sổ khám chữa bệnh, bệnh án…
Đội tìm kiếm sẽ chia thành hai mũi, trong đó có một mũi của Bộ Tư lệnh Quân khu 5. Đội hình tìm kiếm sẽ dàn hàng ngang từ khu vực cầu sông Hàn đi ra hướng cửa biển. Theo ông Dũng, lực lượng tìm kiếm đang làm việc khẩn trương.7g15. ông Đặng Việt Dũng, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng bước lên bến tàu sau khi đi cùng ca nô quần thảo trên sông Hàn tìm kiếm nạn nhân. Ông Dũng cho hay buổi tìm kiếm hôm nay có sự tham gia của 70 thợ lặn chuyên nghiệp và lực lượng tìm kiếm của quân đội.

Ghi nhận của PV Tuổi Trẻ tại hiện trường sáng sớm cho thấy lực lượng quân đội đang dựng lều trại kiên cố phục vụ công tác cứu nạn trong ngày hôm nay. Cạnh đó, một bàn họp dã chiến của các đơn vị tìm kiếm đang phân chia nhiệm vụ, ca kíp, phân vùng cho các đội tìm kiếm.

Trên bến thuyền trước khách sạn Novotel, nhiều ca nô và thợ lặn cũng đang sẵn sàng chờ lệnh đi tìm kiếm nạn nhân.

Hàng chục tàu cùng thợ lặn quần thảo trên sông Hàn

Sau gần 4 giờ tạm ngưng lặn tìm kiếm, sáng nay lúc 6g30, hơn 15 tàu cá ngư dân cùng đội thợ lặn đã trở lại khu vực giữa sông Hàn (đoạn trước mặt HĐND TP Đà Nẵng) nơi được cho là tàu Thảo Vân bị nạn để tiếp tục lặn tìm. Tại đây mỗi tốp 3-5 tàu cá cùng các tàu chức năng đã quần thảo thả người nhái xuống sông để dò tìm.

Trong khi đó tại cảng sông Hàn, 2 nhà rạp do lực lượng quân đội thiết lập đã được dựng lên sáng nay để phục vụ cho công tác cứu hộ. Hiện trên sông Hàn đoạn từ cầu Thuận Phước đến cầu sông Hàn rất nhiều phương tiện tàu thuyền đã được huy động sẵn sàng.

Nguồn: Tuoitre.vn


3 người chưa tìm thấy, gồm cháu Trịnh Kim Phượng (2009), Trịnh Tiến Hưng (2012) quê Bắc Cạn và 1 người đàn ông là Phạm Tấn Cường (1970) quê Bình Định.Đến thời điểm này đã có 53 người được cứu, trong đó có 4 người nước ngoài.

 • 00h20 : Lực lượng chức năng điều hêm tàu cá đi giăng lưới tìm các nạn nhân vụ lật tàu du lịch trên sông Hàn
 • 00h00

Chị Đặng Thị Xuân khóc ngất bên bờ sông Hàn. Cùng họ hàng với chị Huyền, chị Xuân nói hai con của chị, 4 tuổi và 7 tuổi đang mất tích. Vừa khóc, chị vừa gọi con khiến nhiều người cùng đi trên chuyến tàu định mệnh khóc theo. Ông Trần Chí Cường, lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng đã đến động viên chị.

Ngày 04/06

 • 24h00iconlat-thuyen-tren-song-han

  Hàng trăm người dân hiếu kỳ đứng kín khu vực tìm kiếm các nạn nhân. Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tiếp tục huy động thêm tàu cá ngư dân trên sông Hàn thả lưới tìm kiếm khắp mặt sông.

 • 23h45icon

  Chiếc tàu bị lật đã trôi khỏi vị trí ban đầu khoảng 300 m. Lực lượng cứu hộ cố neo con tàu lại bằng các tấm lưới đã giăng.

  Một số đặc công nước cùng tàu cứu hộ được tăng cường từ Quảng Nam vào Đà Nẵng.

 • 23h40icon

  Con tàu bị chìm mang tên Thảo Vân, số hiệu DNa 0016 do ông Võ Quốc Hùng làm chủ, lái tàu là Lê Chí Công. Tàu có trọng tải 28 ghế, vừa được đăng kiểm ngày 19/5 và có hạn đến 20/11.

 • 23h30icon

  Một chiếc ca nô của lực lượng cứu hộ cập bờ, nhưng chỉ mang theo 4-5 chiếc valy đựng đồ của hành khách.

  Lái xe cấp cứu 115 cho hay, anh đã chuyển khoảng 30 nạn nhân vào bệnh viện, trong khi gia đình chị Nguyễn Thị Huyền (Bắc Kạn) chưa tìm thấy hai cháu nhỏ.

  Lúc này, người thân của nhiều nạn nhân, trong đó có cả du khách nước ngoài và hàng nghìn người dân tập trung theo dõi việc cứu nạn.

 • 23h15icon

  Lực lượng đặc công Quân khu 5 được huy động đi tìm kiếm. Thiếu tướng Ngô Quý Đức, tham mưu trưởng Quân khu 5, giao nhiệm vụ tìm kiếm người bị nạn phải tuyệt đối đảm bảo an toàn, nếu để xảy ra tình huống đặc công gặp nạn đội trưởng sẽ bị kỷ luật.

 • 23h00icon

  Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, lực lượng cứu hộ phối hợp cùng ngư dân giăng hai lớp lưới rê dưới lòng sông để tìm kiếm các nạn nhân. “Đây là giải pháp cuối cùng”, ông Thơ nói trong tâm trạng căng thẳng. Ông trực tiếp đứng trên thuyền của ngư dân để quan sát việc giăng lưới.

 • 22h55icon

  Chị Nguyễn Thị Huyền (áo trắng, quê Bắc Kạn) cho hay, để chúc mừng con em đạt học sinh giỏi, gia đình họ hàng chị tổ chức cho 21 người du lịch Đà Nẵng. Tàu rời bến được khoảng 100 m thì bị chìm, hiện mới tìm được 19 người.

 • 22h20icon

  Được cứu lên từ lòng sông, một nạn nhân cho hay, trên tàu có áo phao nhưng hầu hết mọi người không được phát nên không ai mặc áo phao khi con tàu lật và chìm.

 • 22h15icon

  12 lính đặc công của Quân khu 5 và 28 thợ lặn cùng quần thảo đoạn sông với hy vọng tìm được các nạn nhân nhanh nhất trước khi họ bị xô đẩy đi xa.

 • 22h10icon

  Nhóm cộng đồng những người yêu Đà Nẵng cho hay, khoảng 20 người đã được cứu, trong đó có 4 trẻ em đã được chuyển đến bệnh viện. Một ca đang được hồi sức tích cực.

  Tại hiện trường, con tàu bị nạn đang được kéo vào bờ.

 • 22h00icon

  Trung tá Trần Khánh, phó trưởng Công an quận Hải Châu, cho biết tàu du lịch chở gần 50 người. Tàu bị chìm ở khu vực cách cầu quay sông Hàn khoảng 20 m. Cảnh sát đường thủy và Bộ đội biên phòng Đà Nẵng cùng phối hợp tìm kiếm. “Chưa biết số người được cứu là bao nhiêu nhưng đội tìm kiếm báo có người chết”, ông nói.

 • 21h30icon

  Gần 9h tối, tàu du lịch đi từ hướng cầu Thuận Phước về Cầu Quay sông Hàn, đến trước khách sạn Novotel thì dừng lại rồi bị lật. Khoảng 10 người trên tàu biết bơi ngoi được ra ngoài, số còn lại mất tích.

  Toàn bộ khu vực Cảng sông Hàn trước khách sạn Novotel bị phong toả bởi hàng trăm cảnh sát. Ba chiếc xe cứu thương được điều đến cầu cảng cũ thay phiên chở các nạn nhân đầu tiên được đưa lên bờ đi cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng.

  Có mặt tại hiện trường, Đại tá Lê Văn Tam, giám đốc CA Đà Nẵng cho hay chưa xác định được chính xác số người mất tích dưới sông.Trên sông, nhiều tàu du lịch cùng đội ca nô của cảnh sát tìm kiếm các nạn nhân.

  Theo một nhân chứng, những người trên con tàu gặp nạn phần lớn là cùng một gia đình, trong đó có nhiều trẻ em.

  Nguồn: vnexpress.net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021