Published On: Fri, Feb 19th, 2016

Tin tức biển Đông: Trung Quốc lên tiếng thừa nhận triển khai tên lửa ở Hoàng Sa

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định một cách sai trái rằng việc họ triển khai tên lửa phòng không ở Hoàng Sa không phải là quân sự hóa.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi vừa lên tiếng thừa nhận việc triển khai tên lửa đất đối không trên quần đảo Hoàng Sa (thuộc Việt Nam, nhưng bị Trung Quốc chiếm đóng một cách phi pháp).

Như các lần trước, Bộ Ngoại giao Trung Quốc lại bất chấp sự thật khi khẳng định quần đảo này thuộc về nước họ, rằng Trung Quốc sở hữu quần đảo này từ trước kia.

dao phu lam hoang sa, TQ lên tiếng thừa nhận triển khai tên lửa đảo Phú Lâm ở Hoàng Sa

Hình ảnh vệ tinh (trái) về bờ biển đảo Phú Lâm hôm 14/2. Ảnh: ImageSat International.

Theo nguồn tin CNTV.cn được Tân Hoa xã dẫn lại, khi đề cập đến vụ triển khai tên lửa phòng không trên quần đảo Hoàng Sa (bị Trung Quốc cưỡng chiếm vào năm 1974), ông Hồng Lỗi khẳng định việc này không liên quan đến quân sự hóa.

Tuy nhiên các hãng truyền thông khác và giới quan sát quốc tế đều khẳng định các hành động trên của Trung Quốc thể hiện rõ mưu đồ quân sự hóa các đảo mà họ chiếm giữ trái phép ở Biển Đông./.

Theo VOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021