Published On: Thu, Jun 26th, 2014

Tình hình biển đông 25/6: Tàu Trung Quốc xếp hình vòng cung chặn tàu Việt Nam

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Tin Biển đông ) – Ngày hôm nay các lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư của Việt Nam đã phát hiện nhiều máy bay quân sự của Trung Quốc tại khu vực giàn khoan 981 và khu vực giàn khoan Hải Nam 09 mới được đưa vào Biển Đông.

>> “Trung Quốc kéo 4 tàu ngầm hạt nhân ra dọa Mỹ, trừng phạt Việt Nam”

>> Căng thẳng Biển Đông: ‘Không thể dùng sức mạnh để cho mình là đúng’

4 lần máy bay trinh sát Y8 của Trung Quốc từ Lĩnh Thủy, Trung Quốc bay xuống trên các biên đội tàu của ta. Một máy bay cánh bằng dạng tuần thám biển CMSB3586 bay 4 vòng trên các tàu của ta ở độ cao 500-700m. Ta cũng phát hiện 3 lần máy bay tiêm kích J11 bay từ Lạc Đông, Trung Quốc tới đông bắc Đà Nẵng khoảng 150km. Và 2 lần máy bay TU 54 từ Toại Khuê, Trung Quốc bay dọc đông vùng phân định vịnh bắc bộ đến đông Đà Nẵng 150km trên khu vực giàn khoan Hải Nam 09.

7h sáng nay, nhận lệnh cơ động, các tàu Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam đã tiến vào khu vực giàn khoan Hải Dương 981 thực hiện tuyên truyền, yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan cùng các tàu hộ tống ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của VN. Khi tàu Cảnh sát biển 8003 cách giàn khoan Hải Dương 981 11 hải lý về phía nam tây nam, lập tức đã có 6 tàu hải cảnh của Trung Quốc tổ chức đội hình thành hình vòng cung và sẵn sàng dùng tốc độ cao để áp sát và ngăn cản các lực lượng thực thi pháp luật của VN.

Những con tàu của ta tiếp tục cách giàn khoan 9 – 11 hải lý có 34 tàu của TQ tổ chức thành các nhóm, mỗi nhóm từ 5 đến 12 tàu các loại, bật còi uy hiếp, sẵn sàng đâm va, ngăn cản các tàu của ta trên các hướng. Tàu hải cảnh số hiệu 3210 và hải tuần 31 sáng nay đã áp sát mạn trái và phía sau tàu Cảnh sát biển 8003 để hú còi, ngăn cản tàu 8003 thực thi pháp luật trên biển, khoảng cách gần nhất là 100m. Cùng thời điểm này, 4 tàu hải cảnh khác của Trung Quốc số hiệu 1112, 2401, 46105, 31102 cũng tăng tốc dùng tốc độ cao để áp sát ngăn cản các tàu Kiểm ngư và tàu Cảnh sát biển 4032 của Việt Nam. Trung Quốc ngày hôm nay sử dụng 115 tàu bảo vệ giàn khoan và vẫn có 6 tàu chiến.

Mặc dù bị các tàu Trung Quốc ngăn cản khi làm nhiệm vụ nhưng các cán bộ chiến sĩ Cảnh sát biển, Kiểm ngư Việt Nam vẫn bình tĩnh xử lý tình huống, cơ động vòng tránh để đảm bảo an toàn, kiên trì thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Theo VTV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021