Published On: Mon, Apr 18th, 2016

Tốc độ tăng trưởng quý I của Trung Quốc chậm nhất kể từ năm 2010

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo số liệu của Cục thống kê quốc gia Trung Quốc, tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế nước này trong quý I/ 2016 mở rộng 1,1% so với quý IV/2015, đây cũng là tốc độ tăng trưởng thấp nhất kể từ năm 2010.

Tỷ lệ tăng trưởng hàng quý chậm hơn dự kiến được đưa ra trong khi các dấu hiệu khác cho thấy nền kinh tế đang dần ổn định trong quý đầu tiên, bao gồm cả những điểm sáng bất ngờ từ thương mại, lạm phát, sản lượng đầu ra và tín dụng.

Các nhà phân tích đã dự kiến tăng trưởng hàng quý trong quý I là 1,5%, nhưng Cục thống kê đã không công bố số liệu hàng quý khi phát hành số liệu hàng năm vào thứ 6 tuần qua.

Nền Kinh tế Trung Quốc tháng 4/2014 tăng trưởng chậm lại

“Tốc độ tăng trưởng 1,1% chỉ rõ nền kinh tế Trung Quốc vẫn còn phải đối mặt với áp lực suy thoái”, Zhou Hao, chuyên gia kinh tế tại Commerzbank, viết trong một nghiên cứu.

Ông bổ sung thêm: “Nếu chúng ta tính toán tăng trưởng GDP điều chỉnh hàng kì dựa trên những con số so với quý trước thì chúng ta sẽ thấy rằng có một sự chênh lệch lớn (0,4%) giữa tăng trưởng GDP ban đầu (chưa điều chỉnh hàng kì) và tăng trưởng GDP đã được điều chỉnh. Với tư cách là những người nghiên cứu kinh tế, chúng tôi luôn ưa chuộng số liệu so sánh giữa quý với quý đã được điều chỉnh, chúng cho biết rõ hơn về đà tăng trưởng cơ bản”.

Nền kinh tế của Trung Quốc đã tăng 6,7% so với cùng kì năm ngoái trong quý đầu tiên của năm 2016, và 6,9% cho cả năm 2015. Đó là mức tăng trưởng thấp nhất kể từ năm 2009, nhưng tốc độ áp dụng đối với quy mô kinh tế lớn hơn nhiều – khoảng 10 nghìn tỷ USD trong năm 2015.

 

Cuối tuần qua, Cục Thống kê cũng đã sửa đổi dữ liệu tăng trưởng hàng quý cho 3 quý năm 2015. Trong quý đầu tiên của năm 2015, tăng trưởng hàng quý đã được điều chỉnh lên từ 1,3% lên 1,4%. Trong quý thứ hai, tăng trưởng điều chỉnh giảm từ 1,9% xuống 1,8%, và trong quý thứ tư, tăng trưởng hàng quý được điều chỉnh giảm từ 1,6% còn 1,5%. Tăng trưởng kinh tế quý III/2015 không đổi.

Cục Thống kê cũng điều chỉnh số liệu tăng trưởng hàng quý cho 2 quý năm 2014. Trong quý đầu tiên, tăng trưởng từ 1,6% lên 1,7%, và trong quý thứ ba, con số này đã được sửa đổi lên 1,9% từ 1,8%. Số liệu tăng trưởng quý II và quý IV/2014 không đổi.

Tuy nhiên, một số giám sát Trung Quốc nghi ngờ rằng mức tăng trưởng thực tế còn thấp hơn nhiều so với số liệu chính thức được đưa ra.

Nguồn Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021