Published On: Sat, Jul 2nd, 2016

Tốc độ tăng trưởng sản xuất của Đức chạm mức cao nhất 28 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhu cầu trong nước và nước ngoài tăng mạnh, chủ yếu là từ Mỹ và Trung Quốc, đã thúc đẩy hoạt động sản xuất của Đức lên mức cao nhất 28 tháng qua trong tháng 6, theo một cuộc khảo sát công bố ngày 01/07 cho biết, báo hiệu rằng các nhà sản xuất của Đức có động lực để tăng cường sản xuất trong những tháng tới.

Theo số liệu từ Markit, chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) lĩnh vực sản xuất, chiếm khoảng 1/5 của nền kinh tế Đức, đã tăng lên mức 54,5 điểm trong tháng 6 từ 52,1 điểm trong tháng 5.

Đây là con số cao nhất kể từ tháng 2/2014 và trên 50,0 điểm, ngưỡng phân cách giữa mở rộng và thu hẹp. Và cũng cao hơn so với ước tính sơ bộ tại 54,4 điểm.

Sự gia tăng này là do được thúc đẩy bởi năng suất tăng cao, với mức tăng mạnh nhất trong hơn 2 năm qua, và đơn đặt hàng mới tăng tháng thứ 19 liên tiếp.

Trung bình mỗi ngày Việt Nam xuất sang Trung Quốc từ 800 - 1.000 tấn gạo

Các nhà sản xuất của Đức cũng đã tiến hàng thuê nhiều lao động hơn trong tháng thứ 3 liên tiếp trong tháng 6 vừa qua, khi tỷ lệ tạo việc làm tăng từ tháng 5 ở mức mạnh nhất kể từ đầu năm 2012.

“Với khối lượng hàng tồn kho thành phẩm hao hụt là cơ hội tốt cho các công ty tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất trong những tháng tới”, theo Oliver Kolodseike – một nhà kinh tế của Markit cho biết.

“Hơn nữa, thực tế là các nhà sản xuất đã tăng cường hoạt động mua vào, ủng hộ quan điểm rằng ngành công nghiệp của Đức sẽ vẫn đang trên con đường mở rộng, ít nhất là trong ngắn hạn”.

Các cuộc điều tra kết luận rằng sản xuất sẽ có tác động mạnh đến tăng trưởng quý II.

Ông Kolodseike nói thêm: “Đó là lý do vì sao các ngành sản xuất hàng hóa sẽ đóng vai trò như một động lực để tăng trưởng GDP trong quý thứ 2”.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021