Published On: Sat, Aug 24th, 2013

Tổng hợp diễn biến giá vàng trong tuần qua

Những món quà tặng tết 2019 độc đáo, ý nghĩa
Những mẫu tượng heo đẹp làm quà tặng tết 2019
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Điểm lại diễn biến giá vàng trong nước và giá vàng thế giới trong tuần qua. Từ ngày 19/8/2013 đến ngày 14/8/2013

Giá vàng thế giới tuần qua tăng mạnh lên sát 1.400USD/ounce, mức cao nhất trong hơn 2 tháng qua.

Giá vàng tăng cao nhất trong 11 tuần qua sau khi doanh số bán nhà mới của Mỹ giảm hơn dự báo. Điều đó thúc đẩy sự suy đoán rằng Fed sẽ duy trì sự kích thích tài chính để hỗ trợ nền kinh tế.

Cùng với đó là giá bạch kim tăng lên mức cao nhất trong bốn tháng. Doanh số bán nhà mới xây trong tháng Bảy đã giảm hơn 13 %, đây là mức cao nhất trong hơn ba năm, theo như dữ liệu của chính phủ trong ngày cho thấy. Tốc độ hàng năm là 394.000 đã giảm so với mức 487.000 theo như dự báo của các nhà phân tích trong một cuộc khảo sát của Bloomberg. Các nhà hoạch định chính sách của Fed cho biết họ luôn sẵn sàng trong việc nhân rộng trở lại mua nợ nếu nền kinh tế tăng cường.

Hiện tượng tăng giá này xảy ra khi chính phủ Mỹ đưa ra một báo cáo về doanh số bán nhà mới giảm 13,4% so với mức điều chỉnh theo mùa, tỷ lệ hàng năm đạt 394.000 trong tháng Bảy, mức thấp nhất kể từ tháng Mười. Mong đợi sẽ tăng lên ở khoảng 485.000. Hơn nữa, chính phủ đã điều chỉnh giảm tỷ lệ của tháng Sáu từ 497.000 xuống còn 455.000.

“Doanh số bán nhà mới giảm hơn so với kỳ vọng,” Phil Flynn, nhà chiến lược thị trường cao cấp tại tập đoàn Price Futures cho biết. “Mọi người hơi bối rối một chút.

“Khi đồng đô la bị tụt, người ta sẽ đổ mua vào vàng. Đó là một dấu hiệu cho thấy nhu cầu đầu tư đang bắt đầu leo ​​trở lại vào thị trường này. ”

Giá vàng SJC lấy lại mốc 38 triệu đồng/lượng vào cuối tuần.

Đầu tuần, giá vàng SJC duy trì ở mức cao 38- 38,3 triệu đồng/lượng (giá mua vào- bán ra). Giá vàng liên tục giảm từ đầu tuần và mất mốc 38 triệu đồng/lượng vào giữa tuần. Cuối tuần, giá vàng SJC lại vượt 38 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới tăng mạnh lên sát 1400 USD/ounce.

Trong tuần này, giá vàng trong nước biến động chậm, không tương xứng với tốc độ tăng giá vàng thế giới. Thậm chí một số thời điểm giá vàng trong nước biến động ngược chiều với giá vàng thế giới. Đây là nguyên nhân khiến chênh lệch giá vàng trong nước và giá vàng thế giới liên tục thu hẹp từ 3,3 triệu đồng/lượng đầu tuần xuống chỉ còn 2,52 triệu đồng/lượng vào cuối tuần.

Biến động giá vàng SJC trong tuần (Nguồn: SJC)

Biến động giá vàng SJC trong tuần (Nguồn: SJC)

Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới thu hẹp.

Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới phổ biến trong gần đây thường khoảng 3,5- 4,5 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, trong tuần này, chênh lệch giá vàng liên tục được thu hẹp trong những ngày cuối tuần. Hôm nay, chênh lệch giá vàng chỉ còn 2,52 triệu đồng/lượng. Đây là mức thấp kỷ lục trong nhiều tháng qua, thậm chí là từ khi NHNN tổ chức đấu thầu vàng miếng để ổn định thị trường vàng, chưa khi nào chênh lệch giá vàng xuống thấp như hiện nay.

Nguyên nhân khiến chênh lệch giá vàng giảm mạnh do tốc độ tăng giá vàng trong nước không tương xứng với giá vàng thế giới, thậm chí có những lúc giá vàng trong nước biến động ngược chiều với giá vàng thế giới.

NHNN tổ chức 2 phiên đấu thầu vàng miếng

Trong tuần này, NHNN đã tổ chức 2 phiên đấu thầu vàng miếng vào ngày 20/8 và 23/8/2013. Trong cả 2 phiên này, NHNN đều đấu thầu với khối lượng 26.000 lượng vàng SJC. NHNN chỉ dư 600 lượng vàng trong cả 2 phiên đấu thầu.

Từ ngày 28/3/2013 đến 23/8/2013, NHNN đã tổ chức 55 phiên đấu thầu bán vàng miếng với tổng khối lượng trúng thầu là 1.477.800 lượng trên tổng số 1.582.000 lượng chào thầu.

Tỷ giá USD ngân hàng và thị trường tự do tăng mạnh sau nhiều tuần ổn định

Ngày 22/8/2013, tỷ giá USD ngân hàng và tự do đồng loạt tăng mạnh từ 30- 80 đồng mỗi chiều mua vào- bán ra. Trước thềm biến động này, thị trường xuất hiện một số ý kiến từ chuyên gia, lãnh đạo cơ quan giám sát đề cập đến khả năng tỷ giá USD/VND có thể tăng thêm 1% từ nay đến cuối năm. Tuy nhiên, có lẽ đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên với biến động của thị trường, hơn là một sự tác động tâm lý nào đó về thông tin. Cuối tuần, tỷ giá USD điều chỉnh giảm nhẹ trở lại.

>> Dự báo giá vàng thế giới tuần tới từ ngày 26/8- 30/8/2013

Minh Bảo.

Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

tuong-heo-vang-phuc-loc-tho Karalux ra mắt tượng heo Phúc Lộc Thọ mạ vàng làm quà tặng Tết 2019

Mỗi dịp xuân về, hay những sự kiện lớn trong năm, đội ngũ chế tác của Karalux đều giới thiệu những mẫu quà tặng mới lạ, sang trọng và độc đáo. Để chào đón xuân Kỷ Hợi 2019, Karalux ra mắt bộ sưu tập heo vàng Phúc Lộc Thọ làm quà tặng ý nghĩa. Bạn […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng