Published On: Tue, Feb 18th, 2014

Tổng hợp kinh tế thế giới ngày 18/2/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Kinh tế thế giới ) –  Kinh tế Nhật Bản tăng chưa được một nửa tốc độ dự báo, thể hiện mối lo về quá trình phục hồi kinh tế nước này trước việc tăng thuế tới đây.

Tăng trưởng của kinh tế Thái Lan giảm so với dự báo

Ủy ban phát triển kinh tế và xã hội Thái Lan đã công bố dự báo tăng trưởng của nền kinh tế Đông Nam Á. Nền kinh tế Thái Lan sẽ chỉ đạt tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào khoảng 3-4% trong năm nay, giảm so với dự báo 4-5% được công bố trước đó. Thái Lan đạt tăng trưởng 2,9% trong cả năm 2013.

Cũng theo ủy ban trên, trong quý 4/2013, GDP của Thái Lan chỉ tăng 0,6%, giảm so với mức 2,7% của quý 3.

Hy Lạp lần đầu đạt thặng dư ngân sách trong 10 năm

Năm 2013, Hy Lạp đạt thặng dư ngân sách (chưa trừ các khoản dùng để trả nợ) trên 1,5 tỷ euro, cao gấp ba lần con số ước tính ban đầu.

Trong khi cách đây một tháng, ông Samaras đã ước tính con số trên chỉ ở mức khoảng 500 triệu euro. Như vậy, lần đầu tiên trong hơn một thập niên, Hy Lạp đạt thặng dư ngân sách.

kinh tế thế giới, thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế thế giới ngày 18/2

Tăng trưởng Nhật Bản giảm do lo lắng lo về tăng thuế tháng Tư

Kinh tế Nhật Bản tăng với tốc độ chưa được một nửa tốc độ dự báo cho quý tư, thể hiện rõ mối lo về quá trình phục hồi kinh tế nước này trước kế hoạch tăng thuế bán hàng diễn ra vào tháng Tư tới.

Tổng sản phẩm quốc nội tăng ở tốc độ bình quân cả năm là 1% so với quý trước, theo Nội các Nhật công bố ở Tokyo. Nó chưa bằng được một nửa dự báo trung bình của điều tra Bloomberg là 2,8%, từ 37 nhà kinh tế, trong đó mức dự báo thấp nhất là 1,1%.

Tăng trưởng việc làm ở Anh có xu hướng chậm lại

Trong những tháng tới, tốc độ tăng trưởng việc làm trên thị trường lao động của Anh có xu hướng chậm lại, vì vậy tỷ lệ thất nghiệp có thể vẫn duy trì ở mức 7,1%. Đó là dự báo mà Viện Phát triển và Nhân sự Anh (CIPD) công bố trong báo cáo hàng quý về triển vọng thị trường lao động.

Trên cơ sở nghiên cứu và khảo sát đối với 1.000 công ty trên khắp đất nước, Viện Phát triển và Nhân sự Anh cho biết các hãng có quy mô nhỏ sẽ tích cực mở rộng nguồn nhân lực hơn là những tập đoàn lớn.

Số liệu nền kinh tế Nga đầu năm 2014 không khả quan

Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn số liệu của cơ quan thống kê Liên bang Nga – Rosstat – cho biết sản xuất công nghiệp của nước này trong tháng 1/2014 một lần nữa lại sa sút, giảm 0,2% so với cùng kỳ năm trước và giảm tới 18,8% so với tháng 12/2013.

Nếu tính tới các yếu tố mùa vụ và yếu tố thời gian thì sản lượng công nghiệp tháng 1/2014 của Nga giảm 1% so với tháng 12/2013.

Kinh tế khu vực sử dụng đồng Euro tăng trưởng 0,3% trong quý 4/2013

Theo cơ quan thống kê Eurostat, kinh tế khu vực sử dụng đồng Euro tăng trưởng 0,3% trong quý 4/2013 nhưng vẫn giảm 0,4% cả năm.

Đối với khu vực Liên minh Châu Âu (EU), GDP tăng trưởng 0,4% trong quý 4 và tăng 0,1% cả năm. Nền kinh tế lớn nhất Châu Âu là Đức tăng trưởng 0,4%, trong khi Anh tăng 0,7%, Pháp tăng 0,3% và Italia tăng 0,1%.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021