Published On: Thu, Feb 20th, 2014

Tổng hợp kinh tế thế giới ngày 20/2/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Kinh tế thế giới ) – Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) mới đây đã cảnh báo các nền kinh tế lớn cần nghiêm túc cân nhắc về việc thu hẹp hoặc chấm dứt các chương trình kích thích kinh tế, tránh tác động xấu tới các nền kinh tế đang phát triển.

IMF cảnh báo nguy cơ từ việc chấm dứt kích thích kinh tế

Lời cảnh báo trên được IMF đưa ra trong bối cảnh bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương các nước thuộc Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) chuẩn bị nhóm họp tại Sydney ngày 22/2 tới.

Trong báo cáo công bố trước thềm cuộc họp, IMF khẳng định nguy cơ rối loạn tại các thị trường mới nổi và tình trạng giảm phát ở châu Âu đang đe dọa sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Trung Quốc bán mạnh trái phiếu kho bạc Mỹ

Kể từ tháng 12/2011 tới nay, chưa khi nào Trung Quốc bán ròng nợ Mỹ mạnh như vậy.

Số liệu mới nhất do Bộ Tài chính Mỹ công bố cho thấy, trong tháng cuối cùng của năm 2013, Trung Quốc giảm 47,8 tỷ USD trong giá trị nắm giữ trái phiếu kho bạc Mỹ, tương đương mức giảm 3,6%, còn 1,27 nghìn tỷ USD. Kể từ tháng 12/2011 tới nay, chưa khi nào Trung Quốc bán ròng nợ Mỹ mạnh như vậy.

Thông tin kinh tế thế giới ngày 20/2/2014, tin kinh tế, tổng hợp kinh tế thế giới

Thông tin kinh tế thế giới ngày 20/2/2014

Ngân hàng trung ương Đức lo ngại về bong bóng bất động sản Đức

Giá nhà tăng vọt, khiến Ngân hàng trung ương Bundesbank lên tiếng cảnh báo vì lo ngại về bong bóng bất động sản trong nền kinh tế lớn nhất khu vực, sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đang gia tăng.

Ngân hàng cho biết, quan ngại về sự đổ vỡ của khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đang giảm dần, khiến các nhà đầu tư nước ngoài đang quay trở lại thị trường này, cùng với chi phí vay thấp, giúp các nhà đầu tư dễ dàng sở hữu một căn nhà.

Nhật Bản mở rộng chương trình cho vay

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) sẽ giữ nguyên những biện pháp nới lỏng chính sách tiền tệ nhưng cho hay sẽ điều chỉnh một số chính sách để kích thích nhu cầu vay tiền, một động thái nhằm đẩy cổ phiếu của Tokyo tăng giá.

Các nhà hoạch định chính sách đã quyết định giữ nguyên chính sách nới lỏng tiền tệ hiện hành sau cuộc họp kéo dài 2 ngày, trong khi đó các ngân hàng đang thúc đẩy quá trình vay vốn của các doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021