Published On: Tue, Feb 25th, 2014

Tổng hợp kinh tế thế giới ngày 25/2/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Kinh tế thế giới ) –  Nhiều quốc gia EU đã chìm trong giảm phát từ năm ngoái đến nay như Cộng hòa Síp và Hy Lạp với tỉ lệ lạm phát tiếp tục âm trong tháng 1/2014.

Eurozone: Tháng thứ 4 liên tiếp lạm phát chỉ tăng dưới 1%

Theo ước tính lần thứ hai của Cơ quan Thống kê Liên minh châu Âu (Eurostat) vừa công bố chiều nay 24/2, lạm phát trong tháng 1 của các quốc gia khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) giữ sự ổn định với mức tăng 0,8% so với tháng 12 năm ngoái.

Trong ước tính đầu tiên, Eurostat đã chỉ ra tỉ lệ lạm phát khu vực Eurozone chậm lại với tốc độ tăng 0,7% trong tháng 1, làm dấy lên mối lo ngại về giảm phát ngay tháng đầu tiên của năm 2014.

Tổng hợp kinh tế thế giới ngày 25/2/2014, thông tin kinh tế, kinh tế thế giới

Tổng hợp kinh tế thế giới ngày 25/2/2014

Nợ xấu bủa vây các đại gia ngân hàng Hy Lạp

Truyền thông Hy Lạp đưa tin 4 ngân hàng hàng đầu của nước này (gồm National Bank, Alpha Bank, Piraeus Bank và Euro Bank) cần được “bơm” thêm vốn để phát triển.

Theo báo “Ethnos”, Ngân hàng Trung ương Hy Lạp ước tính các ngân hàng nói trên cần 5 tỷ euro (6,8 tỷ USD) vốn mới, trong khi báo “Realnews” đưa ra con số từ 4,5-4,8 tỷ euro. Ngân hàng Trung ương sẽ công bố con số chính thức vào đầu tháng Ba tới.

Sau lệnh bắt ông Yanukovych, chứng khoán Ukraine tăng mạnh nhất từ 2010

Sở dĩ thị trường tăng mạnh là do Ukraine hi vọng sẽ nhận được viện trợ từ phương Tây sau khi lật đổ Tổng thống Viktor Yanukovych.

Trái phiếu và cổ phiếu của Ukraine đều đã có phiên tăng điểm mạnh nhất kể từ tháng 5/2010. Sở dĩ thị trường tăng mạnh là do Ukraine hi vọng sẽ nhận được viện trợ từ phương Tây sau khi lật đổ Tổng thống Viktor Yanukovych. Đồng nội tệ của Ukraine là hryvnia giảm giá mạnh.

Nợ xấu của các ngân hàng Tây Ban Nha chưa giảm

Theo báo cáo sơ bộ, nợ xấu trong tháng 12/2013 của các ngân hàng Tây Ban Nha đã tăng lên mức cao kỷ lục do họ vẫn phải tiếp tục trả nợ sau sự cố “vỡ bong bóng” trên thị trường bất động sản, cho dù nước này đang chuẩn bị thoát khỏi chương trình cứu trợ 41 tỷ euro (56 tỷ USD) của các nhà tài trợ quốc tế.

Các khoản nợ xấu tăng từ mức 13,07% trong tháng 11 lên 13,6% trong tháng cuối của năm 2013, và đây là tỷ lệ nợ xấu cao nhất kể từ năm 1962. Các khoản nợ xấu trong tháng 12 nhích lên 197 tỷ euro, tăng từ 192,5 tỷ euro trong tháng 11/2013.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021