Published On: Fri, Feb 28th, 2014

Tổng hợp kinh tế thế giới ngày 28/02/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Tin tức kinh tế ) – Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 22/2 ở mức cao hơn tất cả các dự báo và là mức cao nhất trong 1 tháng.

Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp cao nhất 1 tháng

Trong tuần trước đã có nhiều người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp hơn so với dự báo. Đây là dấu hiệu cho thấy thị trường lao động đang được cải thiện theo cách không đồng đều.

Theo báo cáo vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố, trong tuần kết thúc vào 22/2, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng 14.000 lên, lên 348.000 đơn. Mức này cao hơn tất cả các dự báo và là mức cao nhất trong 1 tháng.

Slovenia sắp thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế

Chính phủ Slovenia vừa ghi nhận dự báo đã điều chỉnh từ Ủy ban châu Âu (EC) về GDP nước này có thể sẽ giảm ít hơn mức dự kiến, và nói rằng Slovenia đang chứng tỏ rằng nước này sắp thoát khỏi cuộc khủng hoảng sau khi tránh được nguy cơ phải xin cứu trợ hồi năm ngoái.

Trong một tuyên bố, nội các của Thủ tướng Slovenia Alenka Bratusek nói “mặc dù người dân chưa cảm nhận được sự phục hồi kinh tế, nhưng trên thực tế chúng ta đang dần đi tới đoạn kết của cuộc khủng hoảng.”

kinh tế, tình hình kinh tế thế giới, kinh tế thế giớii

Tổng hợp thông tin kinh tế thế giới ngày 28/02/2014

Tâm lý người tiêu dùng Đức lên cao nhất trong vòng 7 năm

Theo một điều tra của cơ quan cố vấn GfK, chỉ số niềm tin người tiêu dùng cho tháng 3/2014 tăng lên 8,5 điểm từ mức 8,3 điểm của tháng 2.

Tâm lý người tiêu dùng Đức lên cao nhất trong vòng 7 năm cho thấy người dân Đức vẫn lạc quan về triển vọng của nền kinh tế lớn nhất Châu Âu và thu nhập của họ trong tương lai.

Kinh tế của Anh tăng trưởng 1,8% năm 2013

Theo số liệu điều chỉnh của cơ quan thống kê, kinh tế của Anh tăng trưởng 1,8% năm 2013 thấp hơn mức ước tính trước đó là 1,9%.

Tốc độ tăng trưởng của quý 4/2013 cũng điều chỉnh giảm từ 2,8% xuống 2,7%.

Kinh tế Tây Ban Nha tăng trưởng 0,2% trong quý 4/2013

Kinh tế Tây Ban Nha tăng trưởng 0,2% trong quý 4/2013 thấp hơn mức ước tính ban đầu là 0,3% do chi tiêu công giảm.

Chi tiêu của chính phủ giảm 3,9% trong quý 4, trong khi tiêu dùng tư nhân tăng 0,5% và xuất khẩu tăng 0,8%.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021