Published On: Thu, Mar 6th, 2014

Tổng hợp kinh tế thế giới ngày 6/3/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Kinh tế thế giới ) –   Triển vọng kinh tế tại hầu hết các khu vực của nước Mỹ đều khả quan.

Fed: Kinh tế Mỹ vẫn cải thiện bất chấp thời tiết khắc nghiệt

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết nền kinh tế trên hầu hết các khu vực tăng trưởng trong tháng trước bất kể thời tiết mùa đông khắc nghiệt ngăn cản việc tuyển dụng, gián đoạn chuỗi cung ứng và ngăn người tiêu dùng tới các cửa hàng, đại lý.

Theo báo cáo khảo sát doanh nghiệp Beige Book, 8 trong số 12 ngân hàng khu vực của Fed báo cáo cải thiện mức độ hoạt động, tuy nhiên hầu hết các trường hợp chỉ ở mức độ khiêm tốn tới vừa phải. Khu vực New York và Philadelphia cho biết sự sụt giảm chủ yếu do thời tiết khắc nghiệt bất thường tại các khu vực này. Triển vọng trong những tháng tới của hầu hết các khu vực vẫn khá lạc quan.

Tỷ lệ thất nghiệp tại Tây Ban Nha tiếp tục giảm

Tháng 2 vừa qua là tháng tươi sáng đối với đất nước Tây Ban Nha khi tỷ lệ thất nghiệp giảm nhẹ, nguyên nhân không phải vì những việc làm thời vụ. Thất nghiệp giảm chưa đến 1% nhưng đây là lần đầu tiên tỷ lệ này giảm từ khủng hoảng kinh tế 2007. Thêm vào đó, sản xuất tăng trưởng tháng thứ 3 liên tiếp, ở mức cao nhất trong gần 4 năm đã có những dấu hiệu của lạc quan.

Thủ tướng Tây Ban Nha đã đặt mục tiêu giảm thất nghiệp lên hàng đầu. Ông này cũng hy vọng nền kinh tế Tây Ban Nha sẽ tăng trưởng 1% trong năm nay nhờ cầu nội địa và gia tăng đầu tư, cũng như lợi suất trái phiếu chính phủ thấp kỷ lục.

Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) tiếp tục giữ nguyên mức lãi suất 1%, được duy trì từ tháng 9/2010.

Trong tuyên bố của mình, BoC nhấn mạnh rằng tình hình kinh tế Canada đang tiến triển thuận lợi, song “những đám mây đen” tại Đông Âu và các thị trường đang nổi có thể ảnh hưởng tới nền kinh tế nước này.

Quyết định trên của BoC không gây ngạc nhiên do hầu hết các nhà kinh tế dự báo Canada có thể giữ nguyên lãi suất ít nhất cho đến giữa năm 2015, rồi sau đó mới tăng, nếu nền kinh tế tăng trưởng ổn định và lạm phát tăng lên.

Ủy ban châu Âu công bố gói viện trợ 11 tỉ euro cho Ukraine

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jose Manuel Barroso tuyên bố gói viện trợ ít nhất 11 tỉ euro cho Ukraine trong vài năm tới.

Gói viện trợ trị giá 11 tỉ euro (15 tỉ USD) sẽ được trích từ ngân sách Liên minh châu Âu (EU) và các tổ chức tại chính ở EU và được dùng để hỗ trợ Ukraine, AFP dẫn lời ông Barroso cho biết.

PMI dịch vụ tại Anh tiếp tục đứng ở mức cao

Trong tháng hai, lĩnh vực dịch vụ tại Anh đạt 58.2 điểm tuy có sụt giảm nhẹ vài tháng gần đây nhưng tính chung chỉ số này đang ở mức cao nhất. Tháng trước chỉ số đứng 58.3 điểm.

Hoạt động khu vực dịch vụ Vương quốc Anh tiếp tục ổn định trong tháng hai đánh dấu lĩnh vực dịch vụ chiếm tỷ trọng rất lớn trong GDP nước này vẫn phát triển tốt.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021