Published On: Mon, Jun 23rd, 2014

Tổng hợp thị trường cà phê ngày 23/6/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá cà phê hôm nay , ngày 23/6/2014, tại các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đắk Nông, Gia Lai chào bán 39,5 triệu đồng/tấn, tăng 500.000 đồng/tấn so với 7 ngày trước đây.  

>>  Thị trường cà phê Châu Á đang rơi vào bế tắc

>> Kim ngạch xuất khẩu cà phê của Uganda trong tháng 5 giảm 15%

>> Sản lượng cà phê Việt Nam giảm mạnh so với mức kỷ lục trong vụ thu hoạch trước

Sau khi đi lòng vòng, lúc tăng cao, khi xuống thấp, hai sàn kỳ hạn Ice Liffe London và arabica Ice New York khuya hôm qua thứ Sáu 20-6 tăng mạnh. Sàn robusta London đóng cửa chốt mức 2.001 đô la/tấn, tăng 35 đô la/tấn so với hôm trước đó. Tuy nhiên, mức tăng trong ngày cũng chỉ đủ để bù lại nhưng gì đã mất trước đó, nên so với cuối tuần trước giá chỉ cao hơn 3 đô la/tấn. Sàn arabica New York bất ngờ bùng lên với mức dương 6,40 cts/lb(xu/cân Anh) hay tương đương với 141 đô la/tấn, song cả tuần có giá thấp hơn cuối tuần trước 0,95 cts/lb hay 20 đô la/tấn.

Sau một tuần, sàn London chỉ tăng 3 đô la nhưng giá cà phê nguyên liệu tại các tỉnh Tây Nguyên hôm nay chào bán 39,5 triệu đồng/tấn, tăng 500.000 đồng/tấn so với 7 ngày trước đây.

Giá cà phê ngày 23/6/2014

Giá cà phê ngày 23/6/2014

“Giá cà phê tuần qua tăng hầu như không phải xuất phát từ cung cầu, mà bắt nguồn từ các yếu tố bên ngoài”, một nhà phân tích thị trường tại TPHCM nói. Cú “đúp” khủng hoảng địa chính trị tại Ukraine và Iraq đã làm đồng đô la Mỹ rớt giá trên thị trường hối đoái tuần qua. Hình như một số sàn kỳ hạn hàng hóa được giới tài chính chọn để luân chuyển và hoán đổi vốn như những nơi trú ẩn an toàn trong đó có vàng, dầu thô, ca cao trong tuần tăng cực mạnh. Cà phê cũng đứng trong tốp “vượng khí” được giới tài chính ưu ái.

Mặt khác, tiền đồng Việt Nam trong tuần mất giá so với đô la Mỹ, tính đến hôm qua, nhiều ngân hàng nâng mức niêm yết trên 21.350 đồng ăn 1 đô la Mỹ. Âu giá cà phê tăng 500 ngàn đồng/tấn tuần qua có lẽ bắt nguồn từ yếu tố này.

“May mà ngày giao dịch cuối tuần, giá cà phê các nơi tăng mạnh vớt vát lại những gì đã mất”, một đại lý mua cà phê tại Pleiku nói. Thị trường như một trận thắng bất ngờ trên sân bóng ở phút “89”, ông chủ đại lý so sánh.

>> Xem chi tiết: Bảng giá cà phê trực tuyếntỷ giá USD hôm nay

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021