Published On: Tue, Jul 8th, 2014

Tổng hợp thị trường cà phê ngày 8/7/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá cà phê hôm nay , ngày 8/7/2014, tại các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đắk Nông, Gia Lai đồng loạt giảm 400 nghìn đồng/tấn so với hôm qua và 500-700 nghìn đồng/tấn so với cuối tuần trước xuống 40-40,4 triệu đồng/tấn.

>> Giá cà phê của Việt Nam đã ổn định, nhưng người mua lại tìm đến nhà cung cấp Indonesia

>> Kim ngạch xuất khẩu cà phê của Uganda trong tháng 5 giảm 15%

>> Sản lượng cà phê Việt Nam giảm mạnh so với mức kỷ lục trong vụ thu hoạch trước

Giá cà phê Robusta giao tại cảng TPHCM giá FOB giảm 18 USD xuống 1.998 USD/tấn.

Giá cà phê trong nước 2 phiên giao dịch đầu tuần liên tục giảm do thông tin bất lợi từ thị trường cà phê thế giới và đà giảm của giá Robusta tại London và Arabica tại NewYork.

Trên sàn Liffe tại London, giá cà phê Robusta các kỳ hạn tiếp tục giảm phiên thứ 2 với mức giảm mạnh hơn phiên trước. Kỳ hạn giao tháng 7 giá giảm 15 USD, tương đương 0,73% xuống 2.038 USD/tấn. Giá giao tháng 9 giảm 18 USD, tương đương 0,88% xuống 2.038 USD/tấn. Các kỳ hạn khác giá giảm trên dưới 1%.

Giá cà phê ngày 8/7/2014

Giá cà phê ngày 8/7/2014

Trên sàn ICE tại NewYork, giá Arabica các kỳ hạn đồng loạt giảm nhẹ. Cụ thể kỳ hạn giao tháng 7 giá giảm 0,24% xuống 169 cent/pound. Kỳ hạn giao tháng 9 giá giảm 0,41% xuống 171,1 cent/pound. Các kỳ hạn khác giá giảm trên dưới 0,4%. 

Theo Agrimoney, trong phiên giao dịch, giá có lúc giảm tới 3,3% xuống 166,1 cent/pound, mức thấp nhất kể từ tháng 2 do thu hoạch của Brazil không tệ như đã dự báo trước đó.

Theo một bài báo trên Barrons, sản lượng vụ này của Brazil không thấp như dự báo và nhiều khả năng sẽ tương đương năm ngoái. INTL FCStone cho rằng giá có khả năng giảm xuống 150 cent/ pound.

Chuyên gia Sterling Smith từ Citigroup cũng cho biết nguồn cung cấp hiện tại thực sự khá tốt. Việc giá Arabica cao hơn đã khiến nông dân bán đậu cà phê còn sót lại từ vụ thu hoạch năm 2012 và 2013, bên cạnh việc tăng nguồn cung từ vụ thu hoạch năm nay, hiện đã hoàn thành một nửa. 

Tuy nhiên ông Smith cũng cảnh báo về các báo cáo mới nhất cuối tuần qua cho thấy hạt cà phê mới thu hoạch tại Brazil nhỏ hơn, nhẹ hơn và chất lượng thấp hơn.

>> Xem chi tiết: Bảng giá cà phê trực tuyếntỷ giá USD hôm nay

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021