Published On: Wed, Jul 9th, 2014

Tổng hợp thị trường cà phê ngày 9/7/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá cà phê hôm nay , ngày 9/7/2014, tại các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đắk Nông, Gia Lai tăng 400đ/kg so với ngày hôm qua.

>> Giá cà phê của Việt Nam đã ổn định, nhưng người mua lại tìm đến nhà cung cấp Indonesia

>> Kim ngạch xuất khẩu cà phê của Uganda trong tháng 5 giảm 15%

>> Sản lượng cà phê Việt Nam giảm mạnh so với mức kỷ lục trong vụ thu hoạch trước

Sáng nay, giá cà phê nhân Tây Nguyên đồng loạt tăng 400 nghìn đồng/tấn so với hôm qua lên 40,4-40,8 triệu đồng/tấn, bằng mức giảm của phiên trước.

Giá cà phê Robusta giao tại cảng TPHCM giá FOB tăng 25 USD lên 2.023 USD/tấn.

Giá cà phê trong nước tăng trở lại theo giá Robusta tại London và Arabica tại NewYork.

Trên sàn Liffe tại London, giá cà phê Robusta các kỳ hạn có phiên phục hồi trở lại sau 2 phiên giảm liên tiếp. Kỳ hạn giao tháng 7 giá tăng 27 USD, tương đương 1,32% lên 2.065 USD/tấn. Giá giao tháng 9 tăng 25 USD, tương đương 1,23% lên 2.063 USD/tấn. Các kỳ hạn khác giá tăng trên dưới 1,3%.

Trên sàn ICE tại NewYork, giá Arabica các kỳ hạn đồng loạt tăng khá. Cụ thể kỳ hạn giao tháng 7 giá tăng 0,71% lên 170,2 cent/pound. Kỳ hạn giao tháng 9 giá tăng 1,08% lên 172,95 cent/pound. Các kỳ hạn khác giá tăng trên dưới 1%.

Giá Robusta giao tháng 9 phiên này tăng và trở lại mức trung bình 75 ngày và 100 ngày do lo ngại thời tiết không thuận lợi tại Việt Nam và xuất khẩu giảm tại Indonesia.

Giá cà phê ngày 9/7/2014

Giá cà phê ngày 9/7/2014

 

Chuyên gia Jack Scoville tại Price Futures cho rằng với thời tiết khô hơn bình thường, nhiều khả năng sản lượng vụ tới của Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, số liệu cho thấy xuất khẩu từ khu vực đảo Sumatra của Indonesia đã giảm tới 41% trong tháng 6, theo báo cáo trong tuần trước của Agrimoney và Reuters, trùng với dự báo của chuyên gia phân tích Judith Ganes Chase một vài tháng trước đây và với báo cáo của Volcafe trên Bloomberg trong tuần trước.

Giá Arabica cũng tăng trở lại do lượng bán giới hạn và lượng mua tăng mạnh dù số liệu cho thấy xuất khẩu cà phê của Brazil trong tháng 6 tăng tới 24% so với cùng kỳ năm ngoái lên 2,6 triệu bao, theo Cecafe.

>> Xem chi tiết: Bảng giá cà phê trực tuyếntỷ giá USD hôm nay

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021