Published On: Tue, Mar 11th, 2014

Tổng hợp thị trường vàng ngày 11/3/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

(Giá vàng hôm nay) Giá vàng ngày 11/3/2014 cập nhật liên tục và tin vắn thị trường vàng.

Giá vàng hôm nay

>> Đấu thầu vàng miếng chỉ là phương án dự phòng

>> Dự báo giá vàng tuần tới từ 10/3/2014- 14/3/2014

>> Dự báo giá vàng tháng 3/2014

Giá vàng 17h15’: Chốt phiên, vàng tăng giá lên 36,19 triệu đồng/lượng

Cuối phiên giao dịch ngày hôm nay, giá vàng SJC trong nước tiếp tục tăng nhẹ lên 36,19 triệu đồng/lượng.

Theo niêm yết của công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua – bán đang ở mức 36,13 – 36,19 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI đang niêm yết giá vàng miếng 36,14 – 36,18 triệu đồng/lượng..

Mức chênh lệch giá mua – bán vàng tại Hà Nội và TP HCM ở trong khoảng 40.000 – 60.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới cùng chiều tăng 5 USD lên 1.348 USD/oz tương đương 34,23 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 1,96 triệu đồng/lượng.

Giá vàng 15h30’: Giá vàng tăng nhẹ lên 36,17 triệu đồng/lượng

Tiếp tục xu hướng tăng từ buổi sáng, chiều nay, giá vàng trong nước tiếp tục tăng thêm 10.000 đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng SJC tại Hà Nội được Tập đoàn DOJI niêm yết giá bán lẻ ở mức 36,17 triệu đồng/lượng. Giá mua vào được niêm yết 36,12 triệu đồng/lượng

Cùng với đó, giá vàng SJC tại TP HCM cũng được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 36,11 triệu đồng/lượng – 36,17 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Mức chênh lệch mua – bán vàng ở cả hai thị trường không có nhiều thay đổi, duy trì trong khoảng 50.000 – 60.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới chiều nay cũng tăng thêm 3 USD so với buổi sáng, lên mức 1.346 USD/oz, tương đương 34,18 triệu đồng/lượng. Với giá quy đổi này, giá vàng thế giới đang thấp hơn giá vàng SJC trong nước 1,99 triệu đồng/lượng.

Giá vàng 10h40’ : Giá vàng thế giới, trong nước cùng tăng

Sau giờ mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước giữ xu hướng tăng. Đến thời điểm hiện tại giá vàng được điều chỉnh tăng 20.000 đồng/lượng tại các công ty kinh doanh vàng.

Hiện Tập đoàn DOJI niêm yết giá bán lẻ vàng ở mức 36,16 triệu đồng/lượng; 36,11 triệu đồng/lượng (mua vào). Cùng với đó, giá vàng SJC tại TP HCM cũng được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 36,10 triệu đồng/lượng – 36,16 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức chênh lệch mua – bán vàng được giữ trong khoảng 50.00 – 60.000 đồng/.

Giá vàng thế giới từ đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam) tăng thêm 4 USD lên 1.343 USD/oz tương đương 34,10 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC trong nước 2,06 triệu đồng/lượng.

Giá vàng 9h50′: 

Giá vàng SJC được các doanh nghiệp vàng miếng trong nước điều chỉnh tăng từ 30.000-40.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh giá mua vàng SJC niêm yết ở mức 36,08 triệu đồng/lượng còn chiều bán ra là 36,14 triệu đồng/lượng.

Giá mua, bán vàng SJC tại các công ty như DOJI Hà Nội, Vietinbank Gold, Techcombank Gold, Sacombank… cũng giao dịch trong khoảng từ 36,09-36,15 triệu đồng/lượng.

Trước đó, trong sáng qua, giá vàng SJC đã rơi xuống mức 36,09 triệu đồng/lượng (thấp nhất trong vòng 2 tuần trở lại đây). Đến cuối giờ chiều, nhờ lực đẩy từ thị trường thế giới, thương hiệu này đã tăng nhẹ trở lại, chốt ngày 10/3 ở mức 36,12 triệu đồng/lượng.

Tuy vậy, chênh lệch giá mua/giá bán vẫn giữ trong biên độ hẹp, chỉ quanh 60.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm trên, giá bán ra là 34,87 triệu đồng/lượng, vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tăng 150.000 đồng/lượng so với chốt tuần trước. Chênh lệch giá mua/giá bán của thương hiệu này đang ở mức 550.000 đồng/lượng (không đổi từ đầu năm).

Trên thế giới, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đang giao dịch ở ngưỡng 1.340 USD/ounce, tăng khoảng 5 USD/ounce so với phiên trước đó.

Sau khi quy đổi theo tỷ giá trong nước, giá vàng thế giới vẫn thấp hơn thương hiệu SJC khoảng 2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng 8h30′: Giá vàng trong nước tăng nhẹ lên 36,14 triệu đồng/lượng

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, ngày 11/3/2014, giá vàng SJC trong nước tăng thêm 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày 10/3.

Cụ thể, theo niêm yết của công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua – bán vàng đang ở mức 36,08 – 36,14 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 36,09 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 36,14 triệu đồng/lượng.

Mức chênh lệch giá mua – bán vàng tại Hà Nội và TP HCM đang ở trong khoảng 60.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng kết thúc phiên giao dịch ngày 10/3 tại Mỹ với mức tăng khiêm tốn. Giá vàng được hỗ trợ ngắn hạn bởi bao lực đầu tư mua vào của các thương nhân, vàng được tăng tài sản an toàn sau các tin tức cho biết quân đội Nga đang được di chuyển đến khu vực Crimea của Ukraine.

Giá vàng giao ngay chốt phiên ngày 10/3 tăng thêm 1.20 USD lên mức 1.341 USD/oz. Giá vàng giao tháng 4 tăng thêm 2.70 USD lên mức 1.341 USD/oz.

Ngày 10/3, Tổng thống Nga Putin cho biết, ông sẽ trở lại khu vực Crimea sau sự chỉ trích của các quan chức Mỹ và Đức hồi cuối tuần qua. Một cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý về sự ly khai Crimea được dự kiến ​​tổ chức vào ngày 16/3 làm tăng thêm sức nóng trong khu vực. Vấn đề này có thể sẽ hạn chế áp lực bán vàng ít nhất là trong ngắn hạn.

Dữ liệu kinh tế ảm đạm của Trung Quốc mới được cuối tuần qua cho thấy, xuất khẩu của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này đã giảm 18% trong tháng 2. Thâm hụt thương mại của Trung Quốc trong tháng đạt 23 tỷ USD so với mức thặng dư 32 tỷ USD trong tháng 1. Tin tức đáng ngạc nhiên này gây áp lực lên thị trường chứng khoán châu Á và châu Âu, cũng như các lĩnh vực hàng hóa nguyên liệu, đồng thời hạn chế xu hướng tăng của thị trường vàng.

Sự cố máy bay của Malaysia mất tích hồi cuối tuần qua không khiến thị trường chuyển động đáng kể, tuy nhiên ngày 10/3, giá cổ phiếu MAS của hãng hàng không Malaysia Airlines sụt giảm mạnh.

Hiện tại, giá vàng thế giới đang giảm về mức 1.339 USD/oz, tương đương 34 triệu đồng theo tỉ giá quy đổi ngoại tệ tại Vietcombank. Giá vàng thế giới đang thấp hơn giá vàng trong nước 2,14 triệu đồng/lượng.

Giá vàng 6h55′: Giá vàng chốt phiên tăng do căng thẳng hơn Ukraine đang leo thang 

Giá vàng đã tăng nhẹ trong phiên giao dịch thứ hai do được hỗ trợ từ những bế tắc ở Ukraina đã bù lại áp lực từ dữ liệu việc làm của Mỹ và sự suy yếu trong các mặt hàng khác vào tuần trước sau khi giảm mạnh trong xuất khẩu của Trung Quốc.

Giá vàng giao tháng 4 tăng 3,30 USD, chốt phiên ở mức 1.341,50 USD/oz. giá vàng giao ngay ổn định ở mức 1.340 USD/oz.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã nói chuyện với Tổng thống Vladimir Putin vào thứ hai rằng vị trí thứ hai của Nga ở Ukraine khá mâu thuẫn với phương Tây, và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã từ chối lời mời thăm Nga để thảo luận thêm.

Hãng tin Interfax của Nga đã dẫn lời một chỉ huy ở Ukraina cho hay rằng quân đội Nga đã nổ súng khi tiếp quản đồn quân sự Ukraina ở Crimea.

” Thị trường chứng khoán suy yếu và vàng đã tăng trong phiên giao dịch buổi chiều, dường như do trở lại những tin tức về vụ nổ sùng ở Crimea – đã làm tình hình ở Ukraina càng căng thẳng hơn” người đứng đầu chiến lược hàng hóa Ole Hansen Saxo Bank cho biết.

Trước đó, giá vàng đã giảm xuống mức 1.328,86 USD, mở rộng mức giảm 0,8% nó làm vào thứ Sáu sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ cao hơn so với dự báo, cho thấy quyết định cắt giảm kích thích của Fed vẫn sẽ tiếp tục.

Giá vàng ngày 11/3/2014

Giá vàng ngày 11/3/2014

 

Tỷ giá USD hôm nay:

Tỷ giá USD ngày 11/3/2014 : 

Tỷ giá USD tại một số ngân hàng  có biến động nhẹ so với ngày hôm qua. Cụ thể:

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá USD/VND ở mức  mua vào là 21.080 đồng/USD,  bán ra là   21.120 đồng/USD, tăng 5 đồng chiều mua vào so với ngày 10/3.

Ngân hàng ACB niêm yết tỷ giá USD tại 21.055 đồng/USD chiều mua vào và 21.115 đồng chiều bán ra – giảm 5 đồng cả 2 chiều mua và chiều bán so với ngày 10/3.

Vietinbank niêm yết tỷ giá USD/VND tại 21.070 đồng/USD chiều mua vào và 21.115 đồng/USD chiều bán ra, không đổi so với ngày 10/3.

Ngân hàng Eximbank niêm yết tỷ giá USD tại 21.055 đồng/USD chiều mua vào và 21.115 đồng chiều bán ra -không đổi so với ngày 10/3.

Ngân hàng BIDV niêm yết tỷ giá USD/VND ở mức  mua vào là 21.075 đồng/USD,  bán ra là   21.115 đồng/USD,  giảm 5 đồng cả 2 chiều mua và chiều bán so với ngày 10/3.

Techcombank niêm yết tỷ giá USD/VND ở mức  21.045 đồng/USD mua vào,  21.125 đồng/USD chiều bán ra,  giảm 5 đồng cả 2 chiều mua và chiều bán so với ngày 10/3.

Tỷ giá USD tự do tại Hà Nội ở mức 21.110 đồng/USD chiều mua vào và 21.130 đồng  chiều bán ra – giảm nhẹ 10 đồng chiều bán ra so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay:

Đấu thầu vàng miếng chỉ là phương án dự phòng

Đã có những đề xuất như thành lập sàn vàng, huy động vàng trong dân, nhưng phương thức hoạt động vẫn chưa được đưa ra.

Dự báo giá vàng tuần tới từ 10/3/2014- 14/3/2014

Các dự báo về chiều hướng của giá vàng tuần tới khá đều nhau, tuy nhiên có nhiều người hơn dự báo rằng giá vàng sẽ tăng nhưng nhóm người có chung nhận định này không phải là đa số.

Trong cuộc khảo sát vàng của Kitco News trong tuần này, có tất cả 33 người tham gia, tuy nhiên chỉ có 21 người đưa ra câu trả lời. Trong đó, 10 người dự báo giá sẽ tăng, trong khi 6 người khác nhận định giá sẽ giảm và 5 người còn lại cho rằng giá giao dịch sẽ đi ngang hoặc trung lập. Tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các chuyên gia phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Thị trường vàng Trung Quốc và Ấn Độ trong năm 2014

Trong bài phát biểu ngân sách vào cuối tháng 3 này, một là chính phủ Ấn Độ sẽ phải đưa ra những lời cân nhắc về thị trường vàng nhằm lấy lại sự ủng hộ của người dân, hai là sức mạnh cầm quyền của họ bị lung lay phần nào.

Dự báo giá vàng tháng 3/2014

Theo thông lệ, tháng Ba thường là một tháng tồi tệ đối với vàng!. Lúc này, có khá nhiều ý kiến trái chiều về xu hướng giá vàng trong tháng tới khi mà kim quý này đã tỏa sáng trong tháng Hai.

Các nhà đầu tư đang nhìn nhận lại xu thế thị trường vàng trong tháng Hai, đây được coi là một tháng tốt lành cho vàng khi kim quý này tăng tới 10%. Liệu đó có thể là một điềm báo tốt cho hoạt động giao dịch vàng bởi theo lẽ thường tháng Hai không phải là một tháng dậy sóng của kim quý này.

Năm 2014, ôm vàng vẫn có lợi nhuận

Mặc dù khó dự đoán được mức tăng/giảm và lực đỡ cho giá vàng không còn nhiều như trước, song theo đánh giá của giới phân tích, năm 2014, ôm vàng vẫn có lãi.

Trong những ngày qua, vàng tiếp tục khuấy động thị trường khi Quốc hội Mỹ thông qua dự luật nâng trần nợ công lên trên 17.300 tỷ USD (nợ của Mỹ hiện là 17.300 tỷ USD), đẩy giá vàng lên 1.318 USD/ounce trong phiên giao dịch ngày 18/2.

Đây là lần đầu tiên trong 4 tháng, vàng tái lập ngưỡng 1.300 USD/ounce, bởi nhà đầu tư tin tưởng Quỹ Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ duy trì gói kích thích kinh tế lâu hơn nữa sau những số liệu về kinh tế vừa qua xấu hơn dự kiến, đặc biệt là thị trường lao động. Các số liệu gần đây đang làm dấy lên nghi ngờ, liệu nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể duy trì đà tăng trưởng?

Vì sao giá vàng thế giới lên cao nhất 3 tháng qua?

Trên trang Tài chính và thị trường, nhật báo kinh tế Pháp Les Echos chạy tít bài lớn chiếm 2/3 chiều ngang trang báo: “Trung Quốc đẩy lại giá vàng, lên mức cao nhất từ 3 tháng nay”. Trong khi tờ Le Figaro ghi nhận: “Khi việc Trung Quốc ‘đổ xô’ đi tìm vàng gây lo ngại”.

Theo Les Echos, sau khi bị sụp gần 30% vào năm ngoái, điều chưa từng thấy kể từ năm 1981, giá một lượng (once) vàng đã tăng 7% từ tháng Giêng đầu năm đến nay, một xu hướng được Trung Quốc nuôi dưỡng bằng hành động thu mua đều đặn.

Giá vàng sẽ lên 1.375 USD/oz nếu vượt 1.300 USD

Những phát biểu của bà Janet Yellen, tân chủ tịch Fed, trong ngày 11/2 tiếp tục tác động lên thị trường tài chính phiên qua. Bên cạnh đó, vàng cũng được hỗ trợ nhờ bức tranh kỹ thuật khá sáng sủa sau khi vượt qua kháng cự tại 1.287 USD/ounce.

Chiến lược gia Rick Bensignor của Wells Farrgo Securities ở New York nhận định, biểu đồ kỹ thuật đang chỉ ra vàng sẽ hồi phục theo mô hình hai đáy và trong ngắn hạn là đi lên. Trong vài tuần tới giá vàng có thể lên đến 1.350 – 1.375 USD/ounce nếu vượt 1.300 USD/ounce.

Chốt phiên 12/2, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.293,55 USD/ounce trong khi vàng giao tháng 4 tăng 5,2 USD lên 1.295 USD/ounce – cao nhất 3 tháng.

Dự báo giá vàng thế giới trong năm 2014

Giá vàng năm 2013 sụt giảm sau 13 năm tăng liên tiếp. Các chuyên gia dự báo triển vọng của vàng trong năm 2014 vẫn khá ảm đạm.

Trong năm nay, giá vàng đã giảm 29%, hướng tới mức giảm theo năm cao nhất kể từ 1984. Ngày 19/12, giá vàng giảm hơn 3% xuống dưới ngưỡng 1200 USD/oz, đây là mức thấp nhất trong 3 năm qua.

Đầu năm nay, nhiều chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tăng lên mức 2000 USD/oz. Tuy nhiên, tại thời điểm cuối năm giá vàng dự kiến sẽ giảm xuống mức 1000 USD/oz trong năm 2014.

Giá vàng SJC trực tuyến:

Giá vàng quốc tế trực tuyến:

Live 24 hour Gold Chart

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021