Published On: Sun, Nov 16th, 2014

Tổng hợp thị trường vàng ngày 16/11/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng ngày 16/11/2014: cập nhật liên tục và tin vắn thị trường vàng trong nước và thế giới:

Giá vàng tuần này vẫn tăng 130.000 đồng/lượng

Tính riêng trong phiên cuối tuần giá vàng SJC đã tăng 280.000 đồng lượng so với chốt phiên trước đó.

Thị trường vàng trong nước tuần qua xuất hiện vùng lõm giảm giá trong những ngày giữa tuần. Giá vàng SJC đã có lúc giảm xuống sát mức 35 triệu đồng/lượng tương đương với mức giảm gần 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần trước đó.

Mở cửa phiên giao dịch tuần qua, giá vàng đứng ở mức 35,25 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ 10.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước. Giá vàng SJC còn tiếp tục tăng lên 35,27 triệu đồng sau thời điểm đó và suy giảm vào những ngày kế tiếp.

Trong khoảng 4 ngày giữa tuần, giá vàng gần như đi ngang ở mức thấp dưới 35,20 triệu đồng/lượng và không có sự thay đổi đột biến. Chỉ đến ngày cuối tuần (15/11) giá vàng đột ngột tăng mạnh 280.000 đồng/lượng từ mức 35,14 triệu đồng/lượng lên mức 35,42 triệu đồng/lượng. Đây cũng là mức giá cao nhất trong tuần qua của vàng SJC.

Chốt phiên cuối tuần này, giá vàng SJC đứng ở mức 35,37 triệu đồng/lượng. So với cùng thời điểm của tuần trước đó, giá vàng trong nước vẫn tăng 130.000 đồng/lượng.

Mức chênh lệch giá mua vào – bán ra của vàng SJC trong tuần qua cũng không có nhiều đột biến. Tại thị trường Hà Nội, mức chênh lệch giá mua – bán theo niêm yết của Tập đoàn DOJI vẫn chỉ ở mức 40.000 – 50.000 đồng/lượng và tại TP HCM mức chênh lệch không thay đổi ở 120.000 đồng/lượng.

>> Xem thêm chi tiết: Tại đây

Giá vàng kỳ hạn tăng 2 phiên liên tiếp mạnh nhất kể từ tháng 6 do giá dầu tăng

Giá vàng kỳ hạn tăng trong phiên thứ 2 liên tiếp – 2 phiên tăng mạnh nhất kể từ tháng 6, do giá dầu tăng đã làm dịu quan ngại rằng lạm phát sẽ vẫn ở mức thấp và giúp làm hồi sinh nhu cầu mua kim loại như một cửa hàng quý.

Giá vàng giao tháng 12 tăng 2,1%, niêm yết tại 1.185,60 USD trên sàn Comex ở New York. Trước đó, giá vàng kỳ hạn đã đạt mức 1.192,90 USD, mức cao nhất kể từ ngày 31/10. Trong hai ngày này, giá vàng đã tăng 2.3%, mức cao nhất kể từ ngày 20/6.

Lượng giao dịch vàng tổng hợp tăng hơn gấp đôi so với mức trung bình 100 ngày qua tính đến thời điểm này, theo số liệu của Bloomberg. Hôm nay, quyền chọn cược giá vàng lên 1.200 USD/oz đã tăng gấp 5 lần, trong khi giá dầu thô Brent đã tăng 2,9%.

Dầu bước vào thị trường giảm vào tháng trước, và các quan chức Fed cảnh báo rằng chi phí năng lượng thấp hơn có thể giữ chi phí tiêu dùng trong tương lai gần thấp hơn. Sụt giảm của giá dầu thô đang gia tăng khả năng các nhà sản xuất sẽ hạn chế đầu ra, giúp bình ổn giá. Chủ tịch ngân hàng Fed ở bang Louis, James Bullard cho biết vào hôm nay rằng kỳ vọng lạm phát đã tăng trở lại kể từ tháng 10.

“Việc tăng đột biến của giá dầu đóng vai trò như một chất xúc tác”, David Meger, giám đốc kinh doanh kim loại tại Vision Financial Markets ở Chicago, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Có rất nhiều quỹ mua vàng.”

Tổng lượng giao dịch đã lên đến khoảng 315.276 hợp đồng, lần thứ bảy trong năm nay lượng giao dịch vượt ngưỡng 300.000. Hôm qua, số hợp đồng tổng hợp đã tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 22/5/2013.

>> Xem thêm chi tiết: Tại đây

Dự báo giá vàng tuần tới từ 17/11- 21/11/2014

Đa số người những người tham gia vào cuộc khảo sát vàng của Kitco News đều dự báo giá vàng tuần tới sẽ giảm.

Trong cuộc khảo sát giá vàng tuần này của Kitco News, có tất cả 36 người tham gia, thì có 19 người đưa ra câu trả lời. Trong số đó, 5 người dự báo giá sẽ tăng, trong khi 11 người khác nhận định giá sẽ đi xuống và 3 người còn lại cho rằng giá sẽ đi ngang hoặc không thay đổi. Tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Tuần trước, đa số những người tham gia vào cuộc khảo sát đã dự báo giá vàng tuần này sẽ giảm. Thực ra, giá vàng đã giảm từ đầu tuần tính đến sáng ngày thứ 6, nhưng ngay các phiên giao dịch sau đó, giá vàng đã vực dạy. Tính đến 11:34 EST, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 trên sàn giao dịch Comex đã tăng 3,90 USD trong tuần.

Ông Ken Morrison, biên tập viên của bản tin trực tuyến Morrison cho biết: “Điều đặc biệt chính là sự gia tăng mạnh mẽ trong giá của các hợp đồng kỳ hạn trong tuần qua, tăng 8% và chạm mức cao trong 2 năm liên tiếp. Tuy nhiên, với việc đồng USD đang mạnh lên vào cuối tuần kết hợp với xu hướng giảm các hợp đồng vàng kỳ hạn, đây có thể sẽ là rủi ro khiến giá vàng giảm và quay lại mức thấp lại tại 1.130 USD/oz vào ngày 07/11 trong vài ngày tới”.

>> Xem thêm chi tiết: Tại đây

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021