Published On: Sun, Jun 22nd, 2014

Tổng hợp thị trường vàng ngày 22/6/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng ngày 22/6/2014: cập nhật liên tục và tin vắn thị trường vàng trong nước và thế giới.

Cuối tuần vàng SJC vẫn giữ mức tăng 170.000 đồng/lượng

Giá vàng trong nước tăng mạnh lấy lại mức giá cao trong vòng 1 tháng qua. Giá vàng thế giới vượt ngưỡng kĩ thuật 1.300 USD/oz

Diễn biến thị trường vàng trong nước tuần qua có nhiều biến động lớn. Giá vàng SJC trong nước do tác động của giá vàng thế giới nên chủ yếu hướng theo chiều tăng, trừ một phiên giao dịch ngày 17/6 giá vàng giảm xuống ở mức thấp.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần này, giá vàng SJC trong nước đứng ở mức 37 triệu đồng/lượng. Như vậy, so với cùng thời điểm tuần trước đó, giá vàng trong nước tăng thêm 220.000 đồng/lượng. Nếu tính riêng trong tuần, giá vàng tăng 170.000 đồng/lượng. So với những tuần trước, giá vàng tuần này có mức tăng giá mạnh nhất.

Chênh lệch giá mua – bán vàng trong nước tuần qua không có nhiều đột biến. Mức giá chênh lệch luôn duy trì ở mức 100.000 – 200.000 đồng/lượng. Do đà tăng của giá vàng trong nước chậm hơn thế giới nên chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới tuần qua đã dần được thu hẹp lại từ mức trên 4 triệu đồng/lượng xuống còn khoảng 3,40 triệu đồng/lượng tại phiên cuối tuần.

>> Xem chi tiết: Tại đây

Giá vàng ngày 22/6/2014

Giá vàng ngày 22/6/2014

Vàng đã tăng 3,3% trong tuần này, tuần tăng giá mạnh nhất trong 4 tháng qua

Giá vàng và bạc kỳ hạn đều tăng, thiết lập tuần tăng giá mạnh nhất trong 4 tháng qua, do triển vọng từ việc Fed giữ lãi suất thấp ở mức thấp đã thúc đẩy nhu cầu mua kim loại như hàng rào chống lại lạm phát.

Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco chốt phiên cuối tuần ngày 21/6/2014 giao dịch ở 1.314,7 USD/ounce, giảm 5,6 USD so với giá đóng cửa phiên trước đó.

Giá vàng giao tháng 8 tăng 0,2%, chốt phiên ở mức 1.316,60 USD/oz trên sàn Comex ở New York. Giá vàng đã đạt mức 1.322,50 USD, mở rộng đà tăng trưởng lên mức cao nhất kể từ ngày 15/4. Trong tuần này, quý kim vàng đã tăng 3,3%, mức cao nhất kể từ ngày 14/2.

>> Xem chi tiết: Tại đây

 Giá vàng thế giới thiết lập tuần tăng tốt nhất trong vòng 3 tháng

Trong phiên giao dịch thứ Sáu, giá vàng giảm nhẹ do hoạt động chốt lời sau khi thiết lập phiên tăng ngày lớn nhất trong vòng gần 9 tháng qua.

Kim loại này vẫn đang áp sát mức cao hồi tháng Tư và thiết lập tuần tăng tốt nhất trong vòng hơn 3 tháng qua khi tình hình địa chính trị tiếp tục căng thẳng thúc đẩy vai trò trú ẩn an toàn và đồng đô la giảm.

Cập nhật lúc 16h55 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1311,50/oz. Hôm qua, vàng đã thiết lập phiên tăng mạnh 3,3% và đã có lúc kim loại này vượt ngưỡng $1320/oz – chạm mức đỉnh hồi tháng Tư. Tính tới thời điểm hiện tại, tuần này, vàng đã tăng khoảng 3%.

>> Xem chi tiết: Tại đây

Dự báo giá vàng tuần tới từ 23/6- 27/6/2014

Đa số những người tham gia vào cuộc khảo sát vàng của Kitco News đã dự báo giá sẽ cao hơn vào tuần tới, do nhiều người kỳ vọng rằng giá vàng sẽ tiếp tục gia tăng trên đà tăng trong tuần này.

Trong cuộc khảo sát tuần này, có tất cả 37 người tham gia, trong đó có 26 người đưa ra câu trả lời. Trong số đó, 18 người dự báo giá vàng sẽ tăng cao hơn so với tuần này, trong khi 6 người khác lại cho rằng giá sẽ thấp hơn và 2 người còn lại nhận định giá sẽ giữ ở mức trung lập. Tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Tuần trước, đa số những người tham gia khảo sát đã dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần này. Tính đến 11:30 EDT, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8 đã tăng khoảng 42 USD trong tuần này so với tuần trước.

>> Xem chi tiết: Tại đây

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021