Published On: Sun, Nov 23rd, 2014

Tổng hợp thị trường vàng ngày 23/11/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng ngày 23/11/2014: cập nhật liên tục và tin vắn thị trường vàng trong nước và thế giới:

Giá vàng tuần này lập đỉnh của 3 tuần, lên 35,45 triệu đồng/lượng

Cả tuần này, vàng SJC vẫn giữ mức chênh cao hơn vàng thế giới trên 4,5 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch tuần này (17-22/11), giá vàng SJC trong nước có lực tăng mạnh hơn so với vàng thế giới. Bởi vì, trên thị trường thế giới, giá vàng chốt phiên tuần ở mức 1.202 USD/oz, không phải là đỉnh giá của tuần, trong khi đó, vàng SJC chốt ở mức 35,45 triệu đồng/lượng, lập đỉnh giá cao nhất trong 3 tuần trở lại đây.

Cụ thể, mở cửa phiên giao dịch tuần này, vàng thế giới ở mức 1.187 USD/oz, sau đó đã vọt lên 1.201 USD/oz cuối phiên kế cận. Nhưng sau đó, vàng thế giới mất đà tăng và giảm dần đến lúc xuống đáy giá của tuần vào phiên 19/11 ở mức 1.178 USD/oz. Rồi từ mức đáy này, giá nhích dần lên đến đỉnh của tuần ở mức 1.205 USD/oz và lại hụt hơi giảm về 1.202 USD/oz khi chốt tuần.

Với diễn biến giá như vậy, giá vàng thế giới vẫn tăng được 15 USD/oz sau 1 tuần.

Trong khi đó, ở thị trường trong nước, giá vàng mở cửa phiên đầu tiên của tuần ở mức 35,40 triệu đồng/lượng, rồi “tuột dốc” suốt cả phiên này đến khi chốt phiên giảm mất 60.000 đồng/lượng. Sang phiên hôm sau (18/11), lực tăng trở lại và nhích dần lên và kéo dài tới phiên 19/11 đạt được tới giá 35,44 triệu đồng/lượng. Ngay kế sau đó, giá vàng SJC giảm mạnh xuống đáy giá của tuần ở mức 35,29 ở đầu phiên 20/11. Và rồi, theo đà tăng của vàng thế giới, vàng SJC lại nỗ lực tăng trở lại khi chốt tuần đạt đến 35,45 triệu đồng/lượng.

>> Xem thêm chi tiết: Tại đây

Hãy mua vàng khi giá xuống $1175-78/oz

Bài viết là quan điểm cá nhân của Giám đốc hãng Commtrendz Research.

Giá vàng giao kì hạn trên sàn Comex đóng cửa phiên thứ Năm trong trạng thái tăng, tuy nhiên, sự lên giá mà quý kim có được bị hạn chế bởi sức mạnh của đồng USD sau khi biên bản cuộc họp chính sách của Cục dự trữ Liên bang cho Mỹ (Fed) dường như lãi suất sẽ tăng trong năm tới. Giá vàng giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Tư sau khi cuộc khảo sát cho thấy ít người đồng tình với dự thảo nâng dự trữ vàng tại Thụy Sĩ. Đà bán tháo vàng của các quỹ giao dịch đã trở lại sau khi chững lại trong tuần.

Diễn biến giá vàng trên sàn Comex rất tương đồng với kì vọng của chúng tôi, quan điểm của chúng tôi là ban đầu quý kim sẽ hồi phục về vùng $1185-90 sau đó giá tăng một lần nữa và kiểm nghiệm ngưỡng tâm lý $1200. Tuy nhiên, nếu giá vàng không thể tăng trở lại ngưỡng cao vừa qua, đà bán tháo có thể đẩy quý kim xuống mức thấp hiện tại và thậm chí là thấp hơn. Bức tranh thị trường ngắn hạn ủng hộ kim loại vàng tiến tới vùng $1235-40.

>> Xem thêm chi tiết: Tại đây

Dự báo giá vàng tuần tới từ 24/11- 28/11/2014

Đa số những người tham gia vào cuộc khảo sát vàng của Kitco News tuần này đều dự báo giá vàng tuần tới sẽ gia tăng.

Trong cuộc khảo sát vàng Kitco News, có tất cả 36 người tham gia, thì có 23 người đưa ra câu trả lời trong tuần này. Trong số đó, 14 người dự báo giá sẽ tăng lên, trong khi 6 người khác nhận định giá sẽ xuống và 3 người còn lại thấy giá sẽ đi ngang hoặc không thay đổi. Tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Tuần trước, đa số những người tham gia cuộc khảo sát đã dự báo giá vàng sẽ giảm trong tuần này. Tính đến 11:30 EST, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 đã tăng khoảng 15 USD/oz trong tuần.

Những người cho rằng giá vàng sẽ cao hơn vào tuần tới cho biết nguyên nhân là do sự tăng giá của đồng đô la và lãi suất thị trường mở.

>> Xem thêm chi tiết: Tại đây

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021