Published On: Sun, May 25th, 2014

Tổng hợp thị trường vàng ngày 25/5/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng ngày 25/5/2014: cập nhật liên tục và tin vắn thị trường vàng trong nước và thế giới.

Giá vàng tuần này tăng 300.000 đồng/lượng

Giá vàng trong nước có tuần tăng giá lên mức cao nhất 37,50 triệu đồng/lượng sau 7 tháng sụt giảm liên tục ở mức thấp.

Giá vàng SJC trong nước sáng nay (24/5) lại tăng lên ngưỡng 36,85 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới gần như chỉ đi ngang ở mức 1.292 USD/oz.

Chốt phiên giao dịch tuần này, giá vàng SJC tại Hà Nội được Tập đoàn DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,85 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty VBĐQ tại TP HCM niêm yết giao dịch quanh mức 36,60 – 36,85 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra)

Cảnh giác trước bẫy giá vàng của giới đầu cơ vàng

Về nguyên tắc, giá vàng càng biến động, càng tạo ra nhiều cơ hội “làm bàn” cho giới đầu cơ. Thế nên những cơn khan hiếm giả tạo, những thông tin rỉ tai nhau về việc mua vàng, ngoại tệ “phòng thân” liên tục được tung ra để “kích” thị trường. Tâm lý bất an của nhiều người đã trở thành mảnh đất màu mỡ để giới đầu cơ vàng, ngoại tệ… trục lợi. Không khó để nhận ra, đằng sau hình ảnh người dân vì lo ngại tình hình căng thẳng ngoài biển Đông nên đổ xô đi mua vàng, USD với giá cao là rất nhiều nhà đầu tư đang “âm thầm” bán ra thu lợi.

Nhưng nếu bình tĩnh hơn một chút, mỗi người đều có thể nhận ra chiếc “bẫy giá” đang được giăng ra trên thị trường với rủi ro cực lớn. Đầu tiên là rủi ro chênh lệch giữa vàng trong nước và thế giới đang được nới rộng. Trước đây, để giải quyết tình trạng này, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã tổ chức đấu thầu, cung vàng ra thị trường nhằm thu hẹp khoảng cách. Giải pháp này đã phát huy hiệu quả, thị trường vàng chấm dứt tình trạng sốt ảo, tranh mua.

Nếu bây giờ NHNN tiếp tục đấu thầu vàng miếng, chênh lệch giá chắc chắn được kéo lại và những người mua vàng giá cao hôm nay sẽ lỗ nặng. Về ngoại tệ, còn rủi ro hơn. Vào cuối tháng 4 vừa rồi, dự trữ ngoại hối của VN đã đạt mức kỷ lục với 35 tỉ USD. Với nguồn dự trữ dồi dào này, NHNN có thể bán ra can thiệp thị trường bất cứ lúc nào và khi đó cũng như vàng, tỷ giá sẽ giảm mạnh. Hầu bao của nhiều người sẽ mỏng đi trông thấy nếu lao vào mua “đô” theo tâm lý đám đông ngày hôm nay.


Dự báo giá vàng tuần tới từ 26/5/2014- 30/5/2014

Cuộc khảo sát vàng của Kitco News tuần này tỷ lệ dự báo về hướng đi của giá vàng tuần tới là tương đối đều nhau giữa các chuyên gia, tuy nhiên tỷ lệ dự báo giá vàng sẽ cao hơn vào tuần tới vẫn chiếm ưu thế hơn.

Trong số 33 người tham gia, thì có 22 người đưa ra câu trả lời trong tuần này. Trong số đó, 9 người dự báo giá sẽ cao hơn, trong khi 7 người khác cho rằng giá vàng sẽ giảm và 6 người còn lại nhận định giá giao dịch sẽ đi ngang hoặc trung lập. Tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Tuần trước, đa số những người tham gia cuộc khảo sát cho rằng giá sẽ giảm trong tuần này cho rằng giá vàng sẽ ổn định. Tính đến 11:30 EDT, giá vàng giao kỳ hạn tháng 6 trên sàn Comex đã giảm khoảng 1 USD trong tuần này.

Giá vàng ngày 25/5/2014

Giá vàng ngày 25/5/2014

Giá vàng SJC trực tuyến:

Giá vàng quốc tế trực tuyến:

Live 24 hour Gold Chart

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021