Published On: Sun, Oct 26th, 2014

Tổng hợp thị trường vàng ngày 26/10/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng ngày 26/10/2014: cập nhật liên tục và tin vắn thị trường vàng trong nước và thế giới:

Giá vàng “đổ đèo” sau hai tuần có lực tăng nhẹ

Tuần từ 20-25/10, vàng SJC giảm mất 150.000 đồng/lượng, vàng thế giới mất 4 USD/oz.

Chốt tuần này, giá vàng trong nước và thế giới cùng giảm, trong đó vàng thế giới giảm mất 4 USD/oz, còn vàng SJC trong nước giảm 150.000 đồng/lượng.

Cụ thể, ở thị trường thế giới, giá vàng phiên đầu tuần là 1.235 USD/oz, còn cuối tuần 1.231 USD/oz. Trong tuần, có lúc giá vàng thế giới đã tăng lên tới 1.252 USD/oz lúc 10h00 ngày 21/10. Tuy nhiên, mức giá này không duy trì được lâu và đà mất giá kéo dài đến hết tuần. Thậm chí, đáy giá của tuần đã rơi về 1.226 USD/oz hôm 23/10.

Như thế, sau một tuần, so giá đầu tuần và cuối tuần, vàng thế giới giảm mất 4 USD/oz, còn nếu tính đỉnh giá trong tuần với đáy giá của tuần, vàng thế giới đã để mất 26 USD/oz. Do đó, xét về tỉ lệ giảm, tính chung cả tuần, giá vàng thế giới giảm 0,5%, kết thúc chuỗi 2 tuần tăng giá trước đó.

Giá vàng giảm được cho là do đồng USD mạnh lên. Trong 2 tuần trước, giá vàng tăng mạnh do những lo ngại của giới đầu tư về sức khỏe nền kinh tế toàn cầu.

Ở thị trường trong nước, giá vàng SJC tiếp tục chịu sự chi phối từ giá vàng thế giới. Trong đó, vàng SJC đã giảm từ mức 35,87 triệu đồng/lượng phiên đầu tuần, xuống mức 35,72 triệu đồng/lượng phiên cuối tuần.

>> Xem thêm chi tiết: Tại đây

Giá vàng tuần này giảm gần 200.000 đồng/lượng

Giảm theo giá vàng quốc tế, giá vàng SJC tuần này hạ gần 200.000 đồng/lượng nhưng vẫn không phản ánh đầy đủ mức giảm của giá vàng thế giới. Thị trường vàng miếng tiếp tục không khí giao dịch trầm lắng.

Sáng cuối tuần hôm nay (25/10), Tập đoàn DOJI báo giá vàng miếng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 35,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,69 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện không có sự thay đổi.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,6 triệu đồng/lượng và 35,72 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán, bằng với mức giá cuối ngày hôm qua.

Tuy vậy, nếu so với sáng thứ Bảy tuần trước, giá vàng SJC bán lẻ hiện đã giảm khoảng 200.000 đồng/lượng. Hiện giá vàng đang ở ngưỡng thấp nhất trong vòng khoảng 10 ngày trở lại đây.

Trong tuần này, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới có lúc giảm dưới 4 triệu đồng/lượng, nhưng sau đó đã tăng trở lại do giá vàng trong nước giảm chậm hơn thế giới. Sáng nay, giá vàng SJC bán lẻ cao hơn giá vàng quốc tế quy đổi khoảng 4,1 triệu đồng/lượng.

>> Xem thêm chi tiết:Tại đây

Dự báo giá vàng tuần tới từ 27/10- 31/10/2014

Đa số những người tham gia vào cuộc khảo sát giá vàng của Kitco News tuần này cho biết giá vàng tuần tới sẽ giảm, trong khi tỷ lệ ý kiến dự báo giá sẽ tăng hoặc đi ngang cũng tương đối cao.

Trong số 36 người tham gia, thì có 21 người đưa ra câu trả lời trong tuần này. Trong số đó, 6 người thấy giá sẽ cao hơn, trong khi 9 người khác lại dự báo giá sẽ giảm vào tuần tới và 6 người còn lại cho rằng giá giao dịch sẽ đi ngang hoặc là trung lập. Tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Tuần trước, đa số những người tham gia vào cuộc khảo sát cũng đã dự báo giá vàng tuần này sẽ giảm nhẹ. Tính đến 11:30 EDT, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex đã giảm khoảng 9 USD/oz trong tuần.

>> Xem thêm chi tiết: Tại đây

>> Giá vàng cuối tuần tăng nhưng vẫn giảm 0,6% trong tuần này

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021