Published On: Sun, Nov 30th, 2014

Tổng hợp thị trường vàng ngày 30/11/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng ngày 30/11/2014: cập nhật liên tục và tin vắn thị trường vàng trong nước và thế giới:

Giá vàng tuần này “bốc hơi” 400.000 đồng/lượng

Xu hướng giảm liên tục theo đà giảm của giá vàng thế giới khiến giá vàng SJC cuối tuần giảm về sát mức 35 triệu đồng/lượng.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần trước, giá vàng SJC trong nước đứng ở mức 35,45 triệu đồng/lượng, là mức giá cao nhất sau khi đã giảm xuống 35,29 triệu đồng/lượng trong tuần trước đó.

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần này, giá vàng SJC tiếp tục tăng thêm 10.000 đồng lên mức 35,46 triệu đồng/lượng trước khi đảo chiều giảm liên tiếp trong các phiên giao dịch sau đó. Giá vàng SJC đã sụt giảm mạnh xuống mức 35,10 triệu đồng/lượng và dần hồi phục trở lại. Tuy nhiên tốc độ tăng không mạnh mẽ, dao động trong khoảng 35,10 – 35,15 triệu đồng/lượng.

Kết thúc phiên giao dịch tuần này, giá vàng SJC tiếp tục giảm mạnh và dừng ở 34,94 – 35,06 triệu đồng/lượng. So với cùng thời điểm kết thúc phiên giao dịch của tuần trước, giá vàng SJC đã giảm 400.000 đồng/lượng.

>> Xem thêm chi tiết: Tại đây

Vàng kỳ hạn đã giảm mạnh do đồng USD tăng mạnh trong khi dầu thô rớt giá

Giá vàng kỳ hạn giảm nhiều nhất trong ba tuần qua do đồng USD tăng mạnh trong khi giá năng lượng lao dốc, điều này đã làm hạn chế nhu cầu đối với kim loại.

Giá vàng giao tháng 2 đã giảm 1,8%, niêm yết tại 1.175,50 USD/oz trên sàn Comex, New York, mức giảm lớn nhất kể từ ngày 5/11.

Giá dầu thô Benchmark Brent vào hôm qua đã giảm mạnh nhất trong hơn ba năm qua sau khi Tổ chức OPEC vẫn không thay đổi mục tiêu sản lượng của mình, làm giảm sức hấp dẫn của vàng như là một phòng ngừa lạm phát. Đồng USD tăng lên mức cao nhất trong vòng 5 năm qua so với tỷ giá của 10 loại tiền tệ khác do dự đoán rằng giá năng lượng thấp hơn sẽ thúc đẩy nền kinh tế Mỹ, kìm hãm nhu cầu mua vàng như một khoản đầu tư thay thế.

Vàng đang hướng năm thứ 2 liên tiếp rớt giá – thời gian giảm dài nhất kể từ năm 1998, sau khi đồng USD tăng mạnh và lạm phát không tăng tốc trong năm nay. Societe Generale SA hạ dự báo giá vàng trong tuần này, và nhận định rằng Fed sẽ tăng lãi suất vào giữa năm 2015 khi tăng trưởng kinh tế được cải thiện.

>> Xem thêm chi tiết: Tại đây

Dự báo giá vàng tuần tới từ 1/12- 5/12/2014

Hầu hết những người tham gia trong cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News cho biết họ nhận thấy giá vàng giảm vào tuần tới kể từ sau một cuộc trưng cầu vàng của Thụy Sĩ dự kiến sẽ thất bại và đồngUSD đã trở nên mạnh mẽ hơn trong khi giá dầu thô cũng đang trên đà giảm.

Tin tức về cuộc khảo sát vàng Kitco cho biết có 36 người tham gia, tuy nhiên chỉ có 19 người đưa ra câu trả lời trong tuần này. Trong đó, 5 người nhận định giá vàng sẽ tăng, trong khi 11 người khác dự báo sẽ giảm và 3 người còn lại cho rằng giá giao dịch sẽ đi ngang hoặc không thay đổi. Tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Tuần trước, đa số những người tham gia vào khảo sát đã dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần này. Tuy nhiên, tính đến trưa ngày thứ 6, giá vàng giao kỳ hạn tháng 2 trên sàn giao dịch Comex đã giảm 18,60 USD trong tuần này. Xu hướng của giá cũng khá bằng phẳng do trước khi nghỉ cuối tuần đối với lễ tạ ơn của Mỹ.

>> Xem thêm chi tiết: Tại đây

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021