Published On: Sun, Oct 5th, 2014

Tổng hợp thị trường vàng ngày 5/10/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng ngày 5/10/2014: cập nhật liên tục và tin vắn thị trường vàng trong nước và thế giới:

Giá vàng tuần này giảm mạnh về mức thấp nhất 5 tháng

Giá vàng trong nước giảm mạnh nhất vào phiên cuối tuần còn 36,58 triệu đồng/lượng, tương đương mức giá hồi tháng 5/2014.

Vàng trong nước giảm xa mốc 36 triệu đồng/lượng

Ảnh hưởng từ sự giảm sút của giá vàng thế giới, tuần qua giá vàng trong nước biến động mạnh theo chiều hướng giảm. Ở một vài thời điểm, giá vàng có bước tăng nhẹ trở lại, tuy nhiên trong suốt tuần giá vàng chỉ duy nhất một lần lấy lại được mức giá 35,80 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên cuối tuần trước, giá vàng trong nước đứng ở mức 35,98 triệu đồng/lượng sau khi mất mốc giá 36 triệu đồng/lượng ở những ngày trước đó. Trong những phiên giao dịch đầu tuần này, giá vàng trong nước liên tiếp giảm đến mức 35,65 triệu đồng/trên lượng. Đây vẫn chưa phải mức giá thấp nhất trong tuần qua.

Đảo chiều tăng trở lại những ngày tiếp sau đó, giá vàng trong nước dần lấy lại mức giá trên 35,70 triệu đồng. Giá vàng lập mức giá cao nhất tuần ở 35,80 triệu đồng/lượng và duy trì ở mức trên 35,75 triệu đồng/lượng từ giữa tuần cho đến cuối tuần.

Mở cửa thị trường phiên cuối tuần (4/10), Công ty VBĐQ Sài Gòn điều chỉnh giảm 170.000 đồng, xuống mức 35,47 triệu đồng/lượng (mua vào), 35,59 triệu đồng/lượng (bán ra). Tập đoàn DOJI niêm yết vàng miếng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 35,53 – 35,58 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 160.000 đồng/lượng mỗi chiều so với chốt giá phiên hôm trước.Tính chung trong cả tuần, so sánh cùng thời điểm chốt giá tuần này đã thấp hơn tuần trước 400.000 đồng/lượng. 35,57 triệu đồng/lượng là mức giá vàng thấp nhất tuần này, đây cũng là mức giá thấp nhất tính từ thời điểm đầu tháng 5/2014.

Trong tuần qua, tỷ giá USD tại các ngân hàng đồng loạt tăng nhẹ, mức tăng tính chung trong 2 tuần xấp xỉ 150 đồng/USD. Mặc dù tỷ giá USD/VND để quy đổi giá vàng có tăng lên mức cao nhưng do giá vàng thế giới giảm quá nhanh và mạnh, giá vàng trong nước tuy có ảnh hưởng nhưng không theo kịp

>> Xem thêm chi tiết: Tại đây

Giá vàng SJC xuống thấp nhất 5 tháng, cao hơn thế giới 5 triệu đồng

Giá vàng trong nước giảm mạnh chủ yếu do tác động từ thị trường thế giới.

Lúc 8h41 hôm nay 4/10, giá vàng SJC tại TPHCM giao dịch ở 35,45 – 35,57 triệu đồng/lượng, giảm 190 nghìn đồng/lượng so với hôm qua. Đây là mức thấp nhất kể từ ngày 8/5.

Trên thị trường thế giới, giá vàng Kitco hiện đứng ở 1.190 USD/oz. Đây là lần đầu tiên giá vàng thế giới xuống dưới 1.200 USD/oz kể từ đầu năm. Nếu tính theo tỷ giá Vietcombank và không bao gồm thuế, phí, giá vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm chủ yếu do kinh tế Mỹ ngày càng thêm dấu hiệu phục hồi.

Trong tháng 9, chênh lệch giá vàng trong nước với thế giới từng vượt 5 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, trao đổi với VnExpress, Vụ trưởng Quản lý Ngoại hối (Ngân hàng Nhà nước) Nguyễn Ngọc cảnh cho biết chênh lệch giá cao nhưng điều kiện thị trường hiện tại chưa tới mức phải tổ chức đấu thầu để cung ứng vàng.

“Nhu cầu vàng miếng trong dân vẫn hầu như không có. Ngân hàng Nhà nước chưa có kế hoạch tổ chức đấu thầu”, ông Nguyễn Ngọc Cảnh nhấn mạnh.

>> Xem thêm chi tiết: Tại đây

Giá vàng thế giới cuối tuần mất mốc 1.200 USD do số lượng việc làm cao hơn dự đoán

>> Xem thêm chi tiết: Tại đây

Dự báo giá vàng tuần tới từ 6/10- 10/10: Giá vàng được dự báo sẽ tiếp tục giảm

Phần lớn những người tham gia vào cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News tiếp tục dự báo giá vàng sẽ giảm trong tuần tới, nguyên nhân vẫn là sức mạnh của đồng USD đang đè nặng lên giá vàng.

Trong số 37 người tham gia, thì có 26 người đưa ra câu trả lời trong tuần này. Trong số đó, 7 người cho rằng giá vàng sẽ gia tăng, trong khi 16 người khác dự báo giá sẽ giảm và 3 người còn lại nhận định giá giao dịch đi ngang hoặc là trung lập. Tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Tuần trước, đa số những người tham gia vào cuộc khảo sát cũng dự báo giá vàng sẽ giảm trong tuần này. Tính đến 11:30 EDT, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 trên sàn giao dịch Comex đã giảm khoảng 20 USD trong tuần.

Sức mạnh đồng USD đang đè nặng lên thị trường vàng, khiến hầu hết các nhà dự báo nhận định giá vàng sẽ yếu hơn trong tuần tới.

Ông Frank Lesh, nhà môi giới cao cấp và nhà phân tích thị trường kỳ hạn tại FuturePath Trading cho biết: “Đồng USD đang duy trì ở mức cao, trong khi thị trường vàng đang ở mức thấp. Việc đồng USD đang được tăng cường là do vàng đang được bán tháo ra thị trường một cách ồ ạt. Do đó, tôi cho rằng giá vàng trên thị trường sẽ thấp hơn vào tuần tới”.

>> Xem thêm chi tiết: Tại đây

 

>> Xem chi tiết : Bảng giá ngoại tệ

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021