Published On: Sun, Jul 6th, 2014

Tổng hợp thị trường vàng ngày 6/7/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng ngày 6/7/2014: cập nhật liên tục và tin vắn thị trường vàng trong nước và thế giới.

Giá vàng không giữ được mức cao trong tuần

Ảnh hưởng giảm từ giá vàng thế giới khiến vàng trong nước đến cuối tuần này đã quay trở lại mức giá chốt phiên cuối tuần trước.

Nhìn lại diễn biến của thị trường vàng trong nước tuần qua có thể nhận thấy, mặc dù đã có bước tăng tích cực, song giá vàng đã không thể giữ được sự ổn định ở mức cao trước đà giảm nhanh của giá vàng thế giới.

Thực tế cho thấy, mở cửa phiên giao dịch đầu tuần này, giá vàng trong nước đang trên đà giảm thấp từ chốt phiên của tuần trước đó. Giá vàng khởi điểm tuần ở mức 36,70 – 36,82 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không kể đến có lúc giá vàng còn giảm về mức 36,80 triệu đồng/lượng (mức thấp nhất trong tuần).

Chốt phiên giao dịch cuối tuần này, vàng SJC trong nước được Tập đoàn Doji niêm yết giá bán đối với giao dịch lẻ và giao dịch buôn cùng là 36,80 triệu đồng/lượng, giá mua vào ở mức 36,75 triệu đồng/lượng. Trong khi đó tương tự như ở Công ty VBĐQ Sài Gòn, giá vàng được giữ nguyên chiều mua ở mức 36,72 triệu đồng/lượng, đồng thời giảm giá bán 20.000 đồng chiều bán xuống mức 36,82 triệu đồng/lượng.

Vàng tăng trong tuần thứ 5 liên tiếp do đơn đặt hàng Đức giảm mạnh hơn dự báo

Vàng tăng giá ở London, thiết lập chuỗi tăng hàng tuần lâu nhất kể từ tháng 3, sau khi các đơn đặt hàng nhà máy của Đức giảm hơn dự kiến​​.

Giá vàng giao ngay tăng 0,1%, niêm yết ở 1.319,94 USD/oz tại London, tăng lên từ 1.319,53 USD vào hôm qua, khi giá vàng giảm 0,6%, theo mức giá chung của Bloomberg. Kim loại màu vàng này đã tăng lên ngưỡng 1.332,33 USD vào ngày 1/7, mức cao nhất kể từ ngày 24/3. Vàng đã thiết lập tuần tăng thứ 5 liên tiếp, chuỗi tăng dài nhất kể từ ngày 14/3.

Giá vàng giao tháng tám tăng 0,1%, lên đến 1.321,30 USD/oz trên sàn Comex tại New York vào lượng giao dịch thấp hơn so với mức trung bình 100 ngày qua 79% tính đến thời điểm này trong ngày. Thị trường Mỹ đóng cửa để nghỉ lễ Quốc Khánh.

Dự báo giá vàng tuần tới từ 7/7/2014- 11/7/2014

Tỷ lệ giữa các quan điểm về hướng đi của giá vàng tuần tới được dự báo bởi những người tham gia vào cuộc khảo sát vàng của Kitco News tuần này gần như là ngang nhau.

Trong số 37 người tham gia khảo sát, thì có 18 người đưa ra câu trả lời trong tuần này. Trong đó, 7 người dự báo giá vàng sẽ tăng, trong khi 8 người khác nhận định giá sẽ giảm và 3 người còn lại cho rằng giá vàng sẽ đi ngang hoặc trung lập. Tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Tuần trước, đa số những người tham gia vào khảo sát đã dự báo giá vàng sẽ tăng nhẹ trong tuần này. Tính đến 11:30 EDT, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8 trên sàn Comex đã giảm khoảng 3 USD so với tuần trước.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021