Published On: Fri, Aug 30th, 2013

Tổng hợp thị trường vàng tuần qua

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Giá vàng thế giới cuối tuần mất mốc 1.400 USD/oz nên giá vàng trong nước khó có được những bứt phá mới sau khi lên gần 39 triệu đồng/lượng 2 ngày trước đây. Hiện giá vàng SJC tại Hà Nội đang là 38,2 triệu đồng/lượng- 38,45 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra).

Trước đó, trong phiên 28/8, giá vàng đã chạm mức thấp 37,9- 38,2 triệu đồng/lượng (phiên sáng) và chạm mức cao 38,54- 38,84 triệu đồng/lượng (phiên chiều). Đây cũng là mức thấp nhất và cao nhất của cả tuần nay.

Không khí giao dịch được coi là khá trầm lắng. Mọi năm vào thời điểm này, nhu cầu mua bán thường cao và nhộn nhip hơn nhiều, nhất là khi giá thế giới tăng lên. Do đó, khi giá quốc tế hồi phục nhanh mà nhu cầu trong nước lại trầm lắng, các ngân hàng thương mại lại không sử dụng vàng như trước nữa để có thể đầu cơ, thì mức độ tiêu thụ vàng trong nước giảm, giá không tăng theo được đà thế giới vì tăng lên thì không bán được.

Khoảng cách giá trong nước và quốc tế tiếp tục được thu hẹp

Khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục được rút ngắn khi giá vàng trong nước tăng chậm hơn quốc tế. Trong phiên hôm thứ 4, đã có lúc khoảng cách này thu hẹp xuống còn 1,9 triệu đồng/lượng. Cách đây chừng nửa tháng, chênh lệch giá còn ở mức 4 triệu đồng/lượng.

Theo nhận định của một số nhà kinh doanh vàng, nhu cầu bị dồn nén bấy lâu của thị trường vàng trong nước đã phần nào được thỏa mãn sau khi Ngân hàng Nhà nước bán ra gần 57 tấn vàng trong thời gian qua. Nhu cầu vàng chậm lại có thể là nguyên nhân đưa giá vàng trong nước về sát hơn với giá thế giới những ngày gần đây.

“Theo tôi, với tư cách là người tham gia thị trường và nhìn nhận thị trường, thì hiện nay mức chênh lệch khoảng 2 triệu đồng/lượng là chấp nhận được.”- ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn DOJI đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Quản trị TienPhong Bank chia sẻ.

Giá vàng SJC tuần qua

Diễn biên giá vàng SJC tuần qua

Tiếp tục tổ chức 2 phiên đấu thầu vàng trong tuần

Có thể thấy, mức chào thầu mỗi phiên và số phiên đấu thầu vàng miếng mỗi tuần đang được điều chỉnh theo xu hướng giảm. Ngân hàng Nhà nước đang có những bước thăm dò thị trường để đưa ra nguồn cung hợp lý. Tuy nhiên, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng mới đây đã khẳng định, chừng nào thị trường còn thiếu cung thì Ngân hàng Nhà nước còn tiếp tục đấu thầu vàng.

Có một thay đổi đáng kể trong quy chế đấu thầu của phiên ngày 30/8 là khối lượng đặt thầu tối đa rút xuống còn 2.000 lượng từ mức 3.000 lượng trước đó. Đây là cách để phân bố nguồn cung vàng đều hơn, tránh để vàng tập trung vào các “tay to”. Mức đặt thầu tối thiểu duy trì ở 1.000 lượng.

Đến nay, sau 57 phiên đấu thầu vàng, Ngân hàng Nhà nước đã bán thành công 1.517.200 lượng vàng, tương đương 58,3 tấn.

Đấu thầu vàng tuần qua

Kết quả 2 phiên đấu thầu tuần này

Theo Giavangnet

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-10-6 Giá heo hơi hôm nay 21/7: Miền Nam xuống giá, thấp nhất 85.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (21/7) giảm nhẹ tại miền Nam, trong khi đó các tỉnh phía Bắc và khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh trái chiều. Miền Bắc tiếp tục là nơi dẫn đầu về giá trên phạm vi cả nước, hiện đang dao động quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg heo hơi. Giá […]

Phân tích

gia-vang-sang-2-6 Vàng rớt giá 6%: Ngày kinh hoàng nhất của dân ôm vàng 7 năm qua

Tin vui với sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu: Nga có vắc xin Covid-19 lại là nguyên nhân khiến vàng bị bán tháo mạnh mẽ trong phiên thứ Ba 11/8. Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 12/2020 giảm 93,40USD/ounce tương đương 4,58% xuống 1.946,30USD/ounce, đây […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp