Published On: Mon, Mar 31st, 2014

Tổng hợp thông tin kinh tế thế giới ngày 31/3/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Kinh tế thế giới ) – Thâm hụt ngân sách của Pháp năm 2013 tăng lên mức 4,3% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Như vậy, Bộ Ngân sách Pháp đã không thực hiện được mục tiêu đưa thâm hụt ngân sách về mức 4,1%.

Pháp không đạt mục tiêu giảm thâm hụt ngân sách 2013

Các số liệu thống kê được công bố trên nhật báo kinh tế Les Echos cho thấy tổng chi ngân sách được thực hiện theo đúng kế hoạch nhưng tổng thu không đảm bảo, trong khi đó nợ công của Pháp trong năm ngoái đã tăng lên 93,5% GDP, cao hơn mức 90,2% năm trước đó.

Các con số thống kê của Pháp trong thời gian qua đã khiến Ủy ban châu Âu (EC) lo ngại Paris không thực hiện được đúng cam kết, đặc biệt là việc đưa tỷ lệ thâm hụt ngân sách về mức 3,6% trong năm nay và 2,8% trong năm tới.

Úc doanh số bán nhà tháng 2 nhẩy 4,6%

Doanh số bán nhà mới tại Úc tăng trong tháng Hai trên nhu cầu mạnh mẽ đối với nhà ở riêng lẻ, một cuộc khảo sát cho thấy ngành công nghiệp Thứ hai, dấu hiệu mới nhất cho rằng lãi suất thấp đang thúc đẩy một sự hồi sinh trên thị trường.

Hiệp hội Công nghiệp Nhà ở (HIA) cho biết cuộc khảo sát của các nhà xây dựng lớn cho thấy doanh số bán nhà mới tăng 4,6 phần trăm trong tháng, lên mức cao nhất trong gần ba năm.

Nợ công của Đức giảm 28 tỷ euro trong năm ngoái

Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn số liệu của Cục Thống kê liên bang Đức (Destatis) cho biết nợ công của nước này đã giảm 28 tỷ euro (1,4%) trong năm ngoái, chủ yếu do nguồn thu thuế tăng và các tài sản xấu giảm đáng kể, kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Tính tới ngày 31/12/2013, tổng số nợ công của chính quyền trung ương và địa phương ở Đức là 2.043,7 tỷ euro, tương đương khoảng 78% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Trong số này, nợ của chính quyền trung ương là 1.281 tỷ euro, của 16 bang là 629 tỷ euro và của các chính quyền địa phương là 134 tỷ euro.

Rủi ro tài chính toàn cầu gia tăng

Do luồng vốn rút khỏi các thị trường mới nổi, đồng tiền mất giá và nguy cơ bất ổn ở một số khu vực trên thế giới nên những rủi ro trên thị trường tài chính toàn cầu sẽ tăng lên.

Ngân hàng Bank of China, một trong bốn ngân hàng lớn nhất Trung Quốc, đã công bố báo cáo phân tích triển vọng kinh tế tài chính quý 2/2014 của thế giới và Trung Quốc trên cơ sở đánh giá tình hình kinh tế tài chính quý 1/2014.

Doanh số bán ôtô của Nhật sẽ giảm 15,6% do thuế tăng

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Nhật Bản (JAMA), doanh số bán xe của nước này trong năm tài chính 2014 dự kiến sẽ giảm 15,6%, trong bối cảnh thuế tiêu dùng tăng có thể làm tác động đến tâm lý của người tiêu dùng.

Cũng theo JAMA, doanh số bán ôtô trong tài khóa bắt đầu từ ngày 1/4 dự kiến đạt 4,75 triệu chiếc, dưới mốc 5 triệu chiếc lần đầu tiên trong ba năm qua.

Doanh số bán xe (không tính xe ôtô con), dự kiến giảm 13,5% so với tài khóa trước đó xuống 2,94 triệu chiếc, trong khi doanh số bán xe ôtô con dự kiến giảm mạnh 18,8% xuống 1,81 triệu chiếc sau khi thuế tiêu dùng tăng từ đầu tháng Tư tới lên 8%, so với mức 5% hiện nay.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021