Published On: Fri, Sep 8th, 2017

TP HCM xây khu công nghiệp dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Với tinh thần nhà nước và nhân dân cùng làm, TP HCM tin tưởng hoạt động khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo sẽ đạt nhiều kết quả cao hơn.

Tối 7/9, Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM đã tổ chức Sự kiện “Gặp gỡ cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Một năm nhìn lại” nhằm đánh giá 1 năm thành lập Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP HCM (SiHub). Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân.

Sự kiện này đánh dấu bước ngoặt 1 năm TP HCM chuyển mình mạnh mẽ với định hướng rõ nét, cụ thể của nhà nước về môi trường khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Hiện Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP HCM là mô hình nhà nước đầu tiên trên toàn quốc dưới hình thức kết nối và chia sẻ nguồn lực.

doanh-nghiep-trong-nuoc

Năm 2016, UBND thành phố đã ban hành Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn 2016 – 2020 (Chương trình 4181).

Qua 1 năm cụ thể hóa chương trình này, Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã đưa chương trình đổi mới sáng tạo gồm: Giáo dục khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học đến 486 trường học với hơn 3.300 học sinh và 1.150 giáo viên tham gia.

Trung tâm hỗ trợ cho 11 trường Đại học hình thành chương trình khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; kết nối 2 ngàn nhóm khởi nghiệp với các nhà cố vấn, đầu tư; kết nối và hợp tác với hơn 50 tổ chức quốc tế để liên kết ươm tạo và triển khai các chương trình hỗ trợ cho cộng động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trên địa bàn TP HCM.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, trước xu thế cạnh tranh trong lĩnh vực sáng tạo khoa học công nghệ, đòi hỏi TP HCM phải tiếp tục tăng năng suất, ứng dụng khoa khoa học – công nghệ. Đây là vấn đề được Thành phố quan tâm và các doanh nghiệp quan tâm. Với tinh thần nhà nước và nhân dân cùng làm, TP HCM tin tưởng hoạt động khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo sẽ đạt nhiều kết quả cao hơn.

Ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, trong thời gian tới, sẽ có một khu công nghiệp dành cho các doanh nghiệp mới thành lập, đặc biệt là doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; cam kết thủ tục đăng ký doanh nghiệp thành lập mới thuận lợi nhất, không thua kém Singapore.

Ngoài sự đầu tư của tư nhân, TP HCM sẽ quan tâm thí điểm phương thức hợp tác công – tư trong hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo phát triển nhanh, mạnh mẽ hơn./.

Theo VOV Đăng bởi Tygiavang.vn

Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

cafe7_FPRO Giá cà phê hôm nay 17/8: Lại giảm mạnh phiên cuối tuần

Sau ba ngày tăng liên tiếp, phiên cuối cùng trong tuần chứng kiến giá cà phê giảm trở lại, mức giảm bình quân 400 đồng/kg. Giá cà phê tại Đắk Lắk ngày 17/8 giảm xuống mức 33.100 đồng/kg, thấp hơn 400 đồng/kg so với ngày hôm qua. Một số huyện như Cư M’gar của Đắk […]

Phân tích

Untitled-16 (2) Dự báo giá vàng tuần tới 19/7 – 24/7: Liệu đà tăng giá có rạn nứt? Chuyên gia đang lo lắng điều gì?

Sau 3 tuần liên tiếp tăng giá, các vết nứt bắt đầu xuất hiện trên con đường tăng giá của vàng, đặc biệt là dưới góc nhìn của các nhà phân tích Phố Wall, theo kết quả mới nhất của Khảo sát vàng hàng tuần từ hãng tin Kitco News. Đây là một tuần đầy […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng