Published On: Sun, Jul 5th, 2015

Triển vọng thị trường tiền tệ tuần tới: USD, EUR, JPY, GBP, CHF

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

USD: Tập trung vào chính sách của Fed. Triển vọng trung lập

Đồng USD của Mỹ vẫn đang được đánh giá với đà tăng ổn định hơn với hầu hết các đồng tiền khác trong nhóm G10. Số liệu trong tuần qua đã cho thấy nền kinh tế của Mỹ đang dần phục hồi, nổi bật nhất là độ tự tin của người tiêu dùng. Đồng thời, thị trường đã đẩy lùi thời gian của việc Fed điều chỉnh tăng lãi suất cho vay lần đầu tiên do các kết quả không chắc chắn đang diễn ra ở Hy Lạp. Sự khủng hoảng tại Hy Lạp đã và đang hỗ trợ đẩy giá USD đi lên.

Euro: Thị trường chờ đợi hướng giải quyết từ Hy Lạp. Triển vọng suy giảm.

Chúng tôi tin rằng đồng Euro rất ít cơ hội để có thể gia tăng trong tuần tới, bất kể kết quả ở Hy Lạp có ra sao. Việc không bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý có khả năng khiến Hy Lạp thoát khỏi đồng tiền chung Euro. ECB có thể sẽ phải thực hiện các biện pháp quyết liệt hơn để ổn định thị trường và tăng cường tính thanh khoản cho đồng Euro. Mặt khác, cho dù Hy Lạp có đồng ý trong cuộc bỏ phiếu thì vẫn khiến Euro trở nên biến động hơn khi phải có kế hoạch vực dậy nền kinh tế khủng hoảng này khiến cho các đồng tiền tệ khác lấn lướt đồng Euro.

Yên Nhật Bản (JPY): Chỉ số nền kinh tế tích cực. Triền vọng tăng.

Trong một môi trường hấp dẫn, nền kinh tế phát triển chúng tôi nghĩ rằng đồng Yên của Nhật Bản có thể sẽ là một đồng tiền nổi bật nhất trên trường quốc tế. Đồng Yên của Nhật bản là đồng tiền có định giá cao nhất trong nhóm nước G10 trên cơ sở PPP. Với số liệu nền kinh tế mạnh mẽ hơn, chúng tôi tin đồng tiền tệ của Nhật này vẫn sẽ nhận được hỗ trợ trong tuần tới.

Đồng Bảng Anh (GBP): Chờ đợi bản lương. Triển vọng trung lập.

Tỷ giá đồng GBP/USD đã suy yếu trước các rủi ro tại Hy Lạp và yếu hơn so với chỉ số sản xuất dự kiến PMI. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn nhận thấy sức mạnh trong các lĩnh vực dịch vụ quan trọng hơn. Cụ thể, đối với bảng lương có xu hướng gia tăng do đó hỗ trợ đồng bảng Anh đi lên. Chúng tôi tin rằng tỷ giá GBP/USD có tiềm năng đạt mức 1,60.

Đồng Franc Thụy Sĩ (CHF): Triển vọng suy giảm.

Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ (SNB) thông báo rằng họ đã can thiệp sau khi công bố trưng cầu dân ý của Hy Lạp. Điều này gợi ý cho chúng ta rằng SNB ít lo lắng về tỷ giá EUR/CHF. Trong khi nguy cơ Hy Lạp vẫn luôn tồn tại, do đó tỷ giá EUR/CHF có thể nhanh chóng suy giảm trước những tác động kinh tế tiêu cực của các đồng tiền mạnh hơn.

Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021