Published On: Fri, Feb 28th, 2014

Trong quý 1/2014,Hà Nội điều chỉnh hệ số K để xác định đơn giá thuê đất

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Thông tin nhà đất ) – Đối với 4 quận nội thành (Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa), hệ số điều chỉnh K = 1,10.

Trong nội dung Công Văn số 1196/UBND-KT ban hành ngày 25/2, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu đã cho ý kiến về đề xuất của liên ngành sở Tài Chính, Tài nguyên và Môi trường, Cục Thuế về hệ số điều chỉnh giá đất quý I/2014 làm cơ sở xác định đơn giá thuê đất đối với các trường hợp áp dụng hệ số.

Theo đó, chấp thuận đề nghị của liên ngành tại Tờ trình số 7702/TTrLN-STC-QLCS ngày 31/12/2013 về hệ số điều chỉnh giá đất quý I/2014 đối với các trường hợp áp dụng hệ số quy định tại Quyết định số 15/2012/QĐ-UBND ngày 4/7/2012 của UBND TP.

Cụ thể: Đối với 4 quận nội thành (Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa), hệ số điều chỉnh K = 1,10; đối với các quận còn lại và huyện Từ Liêm, hệ số điều chỉnh K = 1,25; đối với các xã giáp ranh, thị trấn, các phường của thị xã Sơn Tây, hệ số điều chỉnh K = 1,10; đối với các xã còn lại của các huyện, thị xã, hệ số điều chỉnh K = 1. Đối với đất nông nghiệp làm cơ sở xác định đơn giá thuê đất theo quy định, hệ số điều chỉnh k = 1.

Hà Nội điều chỉnh hệ số K để xác định đơn giá thuê đất

Hà Nội điều chỉnh hệ số K để xác định đơn giá thuê đất

Sở Tài chính có trách nhiệm chủ trì cùng Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục thuế căn cứ các quy định hiện hành và hệ số điều chỉnh trên, tổ chức thực hiện.

Được biết, hệ số K được áp dụng để: Tính thu tiền sử dụng đất của phần diện tích vượt hạn mức sử dụng (hạn mức giao) đất ở khi cấp giấy chứng nhận (GCN) quyền sử dụng đất ở (công nhận quyền sử dụng đất) đối với đất đang sử dụng, chuyển mục đích sử dụng đối với đất đang sử dụng không phải là đất ở sang đất ở đối với hộ gia đình, cá nhân; Xác định đơn giá thuê đất kỳ đầu trong trường hợp thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm của các tổ chức kinh tế, hộ gia đình; Điều chỉnh đơn giá thuê đất khi hết thời kỳ ổn định trong trường hợp thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm của các tổ chức kinh tế, hộ gia đình…
Hệ số điều chỉnh tiền sử dụng đất (hệ số K) được xác định bằng tỷ lệ giữa giá đất chuyển nhượng thực tế (mang tính phổ biến) trên thị trường trong điều kiện bình thường tại thời điểm xác định với giá đất do Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh quy định và công bố hàng năm.

 he-so-k-bat-dong-san

(Tiền sử dụng đất mà người dân đóng cho nhà nước để chuyển đổi sẽ bằng giá đất do UBND cấp tỉnh quy định nhân với hệ số K).

 

Theo Trí Thức Trẻ

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021