Published On: Thu, Jun 5th, 2014

Trung Quốc âm mưu triển khai tàu hộ vệ tới Hoàng Sa

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trung Quốc đang có kế hoạch triển khai tàu hộ vệ Type 056 mới nhất của hải quân nước này, Lô Châu, tới quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, tờ Nhật báo tin tức Jiucheng bằng tiếng Trung tại Lô Châu đưa tin.

>> Trung Quốc xâm lấn thêm 2 bãi đá ngầm thuộc Trường Sa

>> Trung Quốc dùng máy bay đe dọa ngư dân Việt Nam

>> Đuối lý, Trung Quốc quay sang đổ lỗi

Hải quân Trung Quốc hiện có 13 tàu chiến hạng nhẹ Type 056, Nhật báo tin tức Jiucheng mới đây cho biết, nói thêm rằng Lô Châu có các khả năng tương đương với một tàu tác chiến ven biển của Mỹ.

Lô Châu được thiết kế để hoạt động trong các vùng nước nông và Trung Quốc có kế hoạch chế tạo tổng cộng 20 tàu Type 05.

Lô Châu được trang bị 2 tên lửa hành trình chống hạm YJ-83, một hệ thống tê lửa tầm ngắn FL-3000N, pháo nòng 76mm và 2 ngư lôi ba ống phục vụ các hoạt động tác chiến chống ngầm.

Tin tuc hoang sa bien dong ngay 6/6: TQ âm mưu triển khai tàu hộ vệ tới Hoàng Sa

Một tàu hộ vệ Type 056 của hải quân Trung Quốc

Hải quân Trung Quốc đã tuyết định đặt tên cho con tàu mới là Lô Châu theo đề xuất hồi năm ngoái của chính quyền thành phố Lô Châu tại tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc. Đây là tàu chiến đầu tiên được đặt theo tên thành phố và giới chức địa phương đã được mời lên tham quan tàu hồi tháng 4 năm nay.

>> Xem thêm : G7 ra tuyên bố chống vũ lực ở Biển Đông

Kế hoạch trên của Trung Quốc được tiết lộ trong bối cảnh của Bắc Kinh tiếp tục hung hăng điều các tàu tới Biển Đông sau khi hạ đặt một giàn khoan dầu trái phép trong lãnh hải Việt Nam gần quần đảo Hoàng Sa hồi đầu tháng 5.

Các tàu Trung Quốc liên tục đâm va dữ dội, phun vòi trồng vào các tàu của Việt Nam đang làm nhiệm vụ chấp pháp trên biển. Một tàu cá của Việt Nam còn bị tàu Trung Quốc đâm chìm gần nơi Bắc Kinh hạ đặt trái phép giàn khoan.

An Bình

Theo Wantchinatimes

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021