Published On: Mon, Aug 10th, 2015

Trung Quốc bất ngờ phá giá Nhân dân tệ ở mức kỷ lục

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trung Quốc vừa quyết định điều chỉnh giảm tỷ giá tham chiếu của đồng Nhân dân tệ so với đồng USD ở mức kỷ lục 1,9%.

Theo Bloomberg, Trung Quốc giảm giá đồng nội tệ nhằm đối phó với tình trạng xuất khẩu suy giảm. Xuất khẩu của quốc gia này trong tháng 7/2015 đã giảm 8,3% so với cùng kỳ năm trước.

Ngay lập tức, sáng 10/8, đồng Nhân dân tệ trên thị trường quốc tế đã giảm 1,3% xuống 6,2920 Nhân dân tệ/USD. Tại thị trường Trung Quốc, đồng tiền này giảm xuống mức 6,2298 Nhân dân tệ/USD, thấp hơn 0,9% so với tham chiếu.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) cho biết sẽ tăng cường vai trò của thị trường tự do trong việc điều chỉnh tỷ giá đồng Nhân dân tệ, đồng thời sẽ giữ đồng tiền này ổn định ở mức hợp lý.

Những tuyên bố trên của PBOC được đưa ra sau khi cơ quan này cho rằng đồng Nhân dân tệ mạnh đang tạo áp lực lên ngành xuất khẩu của Trung Quốc.

PBOC đã can thiệp nhằm giữ giá đồng Nhân dân tệ ổn định từ tháng 3/2015 và siết chặt tỷ giá để thúc đẩy việc toàn cầu hóa đồng tiền này cũng như đưa Nhân dân tệ vào rổ dự trữ các đồng tiền chủ chốt của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Trong tháng qua, tỷ giá đồng Nhân dân tệ luôn được giữ ở mức 6,2096-6,2097 Nhân dân tệ/USD tại Thượng Hải và biên độ giao dịch được kiềm chế ở mức tối đa 0,01%.

Việc Trung Quốc bất ngờ giảm tỷ giá tham chiếu đã khiến các đồng đô la Australia, đồng Won của Hàn Quốc và Đô la Singapore giảm theo./.

Theo VOV.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021