Published On: Sat, May 24th, 2014

Trung Quốc cảnh báo Nhật không can thiệp vào tranh chấp biển Đông

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Ngày 23/5/2014, hãng tin Reuters dẫn lời Hồng Lỗi – phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc cảnh báo Nhật nên “đứng ngoài” tranh chấp trên biển Đông.

>> Tin mới:  Diễn biến mới nhất trên Biển Đông chiều 24/5

Phát ngôn của Trung Quốc đưa ra chỉ một ngày sau khi Thủ tướng Nhật Shinzo Abe bày tỏ quan ngại về căng thẳng gia tăng trong khu vực khi Bắc Kinh đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Ông Hồng Lỗi nhấn mạnh “Những tuyên bố từ phía Nhật đã bỏ qua thực tế, làm xáo trộn những sự kiện và ẩn chứa bên trong động cơ chính trị can thiệp vào tình hình ở biển Đông để phục vụ cho mục đích bí mật”. Ông Lỗi cũng mạnh miệng “khuyên” Tokyo: “Chúng tôi yêu cầu Nhật có những hành động thực tế để bảo vệ hòa bình và ổn định trong khu vực”.

Tin mới Biển Đông ngày 24/5/2014

Trung Quốc cảnh báo Nhật không can thiệp vào tranh chấp biển Đông

Ngày 1-5, Bắc Kinh đã đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam khiến tình hình căng thẳng leo thang tại biển Đông.

Xem thêm: Video: Trung Quốc huy động số đông tàu lớn rượt đuổi tàu Việt Nam

Bất chấp sự thật họ đang vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và vấp phải chỉ trích mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế trong đó có Mỹ và Nhật, Bắc Kinh vẫn không rút dàn khoan mà liên tiếp đưa ra những phát ngôn ngoại giao khiêu khích nhằm biện minh cho hành động của mình.

Diễn biến khu vực Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép

 

Xem thêm: Deputy Prime Minister Vu Duc Dam and Japanese Prime Minister Shizo Abe

 

Theo Tuổi Trẻ

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021