Published On: Thu, Oct 8th, 2015

Trung Quốc có thể đã tăng 0,9% lượng dự trữ vàng trong tháng trước

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trung Quốc có thể tiếp tục tăng dự trữ vàng của ngân hàng trung ương trong tháng 9, tăng khoảng 15 tấn lên đến 1.709 tấn, khi quốc gia này tìm cách đa dạng hóa dự trữ ngoại hối.

Giá trị tài sản vàng đạt 61,2 tỷ USD trong cuối tháng trước, con số này đã giảm xuống từ 61,8 tỷ USD của cuối tháng 8, theo số liệu từ trang web của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc vào hôm thứ tư. Con số này tương đương với khoảng 54,94 triệu troy ounce hoặc 1.709 tấn, dựa theo mức giá chuẩn của phiên giao dịch buổi chiều tại Hiệp hội vàng thị trường London vào ngày 30/9, theo tính toán của Bloomberg cho thấy. Trung Quốc đã tăng lượng dự trữ lên khoảng 54,45 triệu troy ounce vàng trong tháng trước đó.

Trung Quốc công bố đã tăng khoảng 19 tấn trong tháng 7 và 16 tấn vàng trong tháng 8 sau khi tiết lộ vào ngày 17/7 rằng cổ phần vàng của mình đã tăng 57% kể từ năm 2009, kết thúc sáu năm giữ bí mật về con số nhập khẩu vàng. Trong khi Trung Quốc đã vượt qua Nga để trở thành nước có lượng dự trữ vàng lớn thứ 5  trên thế giới, thì quốc gia đông dân nhất thế giới vẫn chỉ có khoảng 1,6% dự trữ của mình bằng vàng, nhỏ hơn rất nhiều so với 73% của Mỹ và 67% của Đức, dựa theo dữ liệu của Hội đồng Vàng Thế giới cho thấy.

“Lượng dự trữ vàng của Trung Quốc vẫn còn cách rất xa so với của Mỹ hay Đức vì vậy với tỷ lệ này, thì phải mất một thời gian nữa để quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới đuổi kịp về lượng dự trữ vàng của các siêu cường quốc,” Howie Lee, một nhà phân tích tại Phillip Futures Pte ở Singapore, cho biết qua điện thoại. “Nếu họ muốn có có sở quan hệ tương đương với các nước này, tôi cho rằng họ phải tăng lượng dự trữ của mình lên gần mức đó.”

Báo cáo hàng tháng

Giá vàng thế giới đã giảm 1,8% trong tháng 9 và giảm 5,9% trong 9 tháng đầu năm khi nhà đầu tư kỳ vọng Fed tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2006 trong bối cảnh nền kinh tế đang phục hồi. Vàng đã tăng 3% trong tháng 10 sau báo cáo việc làm phi nông nghiệp yếu hơn đã làm giảm kỳ vọng tăng lãi suất. Lãi suất cao có thể làm tổn thương đến quý kim vàng do kim loại không sinh lãi như trái phiếu.

Trung Quốc đang báo cáo giá trị và lượng dự trữ vàng hàng tháng của mình theo hướng minh bạch hơn do quốc gia này muốn thúc đẩy vai trò toàn cầu của đồng nhân dân tệ và tìm cách tham gia vào các đồng tiền của Quỹ Tiền tệ Quốc tế. Bắc Kinh đã cùng với Nga và Kazakhstan đều tăng dự trữ vàng hàng tháng của mình.

Nguồn: Bloomberg / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021