Published On: Thu, Feb 25th, 2016

Trung Quốc có thể nâng thâm hụt ngân sách lên 4% GDP

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mới đây một quan chức ngân hàng trung trương Trung Quốc cho biết nước này có thể tăng thâm hụt ngân sách lên 4% hoặc thậm chí cao hơn trong tổng GDP để bù đắp cho hoạt động giảm nguồn thu vào ngân sách nhằm hỗ trợ cải cách kinh tế trên diện rộng.

Trong một bài báo được đăng trên tờ The Economic Daily, trưởng phòng điều tra và thống kê thuộc ngân hàng trung ương Sheng Songcheng cho việc tăng thâm hụt sẽ không phát sinh rủi ro nợ lớn đối với chính phủ.

Trong năm 2015, Trung Quốc đã nâng thâm hụt ngân sách lên 2,3%, cao hơn so với mức 2,1% trong năm 2014. Theo hiệp ước Maastricht năm 1992, tỷ lệ thâm hụt ngân sách không được vượt quá 3%.

Nhưng Sheng cho rằng không nên có một giới hạn chung nào cho toàn thế giới. Thay vào đó, tỷ lệ thâm hụt nên phải được xác định dựa trên cân bằng giữa nợ, cơ cấu và các điều kiện kinh tế, các mức lãi suất của quốc gia đó.

Trung Quốc hoàn toàn có thể xoay xở với chuyển đổi kinh tế

“Giới hạn 3% là không phù hợp với thực tế của Trung Quốc”, ông nói, đưa ra các dẫn chứng về các khoản nợ đặc biệt tương đối nhỏ, cơ cấu hợp lí, doanh thu ngân sách vẫn tiếp tục tăng và khối lượng tài sản nhất định của các doanh nghiệp nhà nước ở Trung Quốc để bảo vệ cho quan điểm của mình.

Trong năm 2015 nền kinh tế Trung Quốc đã tăng 6,9% so với năm trước đó, đây là tốc độ tăng trưởng thấp nhất trong 25 năm, kêu gọi chính phủ phải hành động nhiều hơn trên mặt trận tài chính để có thể đánh bại suy thoái.

Vào đầu tháng 2/2016, thứ trưởng tài chính Liu Kun cho biết Trung Quốc sẽ nâng dần tỷ lệ thâm hụt ngân sách của mình, tăng nợ chính phủ và thiết lập một định mức mới cho nợ của chính quyền địa phương.

Nguồn ChinaDaily / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021