Published On: Mon, Jul 14th, 2014

Trung Quốc đem Biển Đông đi đăng ký “di sản văn hóa UNESCO”

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trung Quốc đang tìm cách đăng ký “Con đường tơ lụa biển” lên UNESCO, với mục đích đưa ra là bảo vệ các địa điểm khảo cổ ở Biển Đông.

>> Philippines hoan nghênh Nghị quyết của Thượng viện Mỹ

>> Tổng hợp tin tức, diễn biến tình hình tại Hoàng Sa Biển Đông hôm nay 14/7

Thông tin được tờ Want China Times của Đài Loan đăng tải. Theo ông Wang Yiping, người đứng đầu cơ quan di sản văn hóa của Hải Nam, xác của các tàu đắm ở hai đảo mà Trung Quốc gọi là Shanhu và Jinyin (Hoàng Sa và đảo Quang Ản thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam) sẽ được khai quật trong vòng hai năm tới. Ông này cho rằng vật liệu đá xây dựng và các đồ chạm khắc có từ thời nhà Thanh (1644-1911) đã được phát hiện ở các địa điểm này.

Ông Wang còn cho biết thêm, Tam Sa, đơn vị hành chính Trung Quốc lập trái phép nhằm quản lý Hoàng Sa của Việt Nam trước đó đã có chương trình bảo tồn ở đảo Hữu Nhật và đảo Đá Bắc thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam từ lâu.

Ông cũng cho rằng Trung Quốc đã tiến hành các cuộc khảo sát khảo cổ thường xuyên ở Hoàng Sa và các cuộc khảo sát hiện đang được mở rộng xuống quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Hãng tin Tân Hoa xã của Trung Quốc đăng tải ảnh về hoạt động khảo cổ ở Biển Đông.

Hãng tin Tân Hoa xã của Trung Quốc đăng tải ảnh về hoạt động khảo cổ ở Biển Đông.

“Một căn cứ khảo cổ quốc gia dưới nước, một trạm làm việc và một bảo tàng liên quan đến Biển Đông đều đang được lên kế hoạch nhằm bảo vệ “Con đường tơ lụa biển” và thêm vào danh sách Di sản Thế giới UNESCO”, ông này cho hay.

Tờ báo Đài Loan còn cho biết giới chức di sản văn hóa Trung Quốc đã xác định 136 địa điểm dưới lòng Biển Đông kể từ khi họ triển khai sáng kiến bảo vệ vào năm 1990 và nhiều địa điểm nằm trong danh sách bảo vệ quốc gia của Trung Quốc.

Đây được xem là động thái tiếp theo trong âm mưu độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc. Bất chấp sự phản đối kịch liệt của các nước láng giềng cùng cộng đồng quốc tế, gần đây Trung Quốc ngày càng có hành động hiếu chiến, nhằm thực hiện tuyên bố chủ quyền của mình ở Biển Đông, như hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam, phát hành bản đồ “đường lưỡi bò” 10 đoạn mới, gia tăng các hoạt động cải tạo các bãi ngầm thành đảo nhân tạo, nhằm thay đổi nguyên trạng trên Biển Đông

Theo Dân Trí

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021